Doinb: "Tôi luôn phải luyện tập nhiều hơn các tuyển thủ trẻ nếu không muốn bị đào thải"

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/07/2021 12:10 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đằng sau một tuyển thủ có sở thích “tấu hài” trên kênh stream lại là một con người cực kỳ tâm huyết với nghề.

Ai cũng biết, Doinb hiện tại được xem là midlaner hàng đầu của khu vực LPL. Thậm chí, không chỉ “gánh team” tốt, anh còn góp phần giúp các đồng đội mình được nâng tầm. Như Ning - cựu tuyển thủ đi rừng của Invictus Gaming từng thẳng thắn thừa nhận:“Mọi tuyển thủ đi rừng đều được nâng tầm đẳng cấp khi có Doinb là đồng đội”.

Doinb: Tôi luôn phải luyện tập nhiều hơn các tuyển thủ trẻ nếu không muốn bị đào thải - Ảnh 1.

Còn trên kênh stream, người ta biết đến hình ảnh một Doinb thường có những pha tấu hài “đi vào lòng người” và thường xuyên được các fan của anh chàng cắt ghép lại để có dịp là mang ra trêu chọc thần tượng. Và ngoài ra, hậu phương của anh - Umi luôn dõi theo và ủng hộ cho chồng trên mọi mặt trận. Có thể nói, Doinb hiện tại đang là tuyển thủ “có tất cả”: từ thành công trong sự nghiệp cho đến gia đình viên mãn.

Doinb và những pha “tấu hài” đi vào lòng người

Ấy vậy nhưng, nhiều người đã không khỏi bất ngờ khi nghe những lời chia sẻ mới đây từ Doinb trên kênh stream. Cụ thể, một fan đã hỏi anh chàng: “Tại sao anh chơi quá nhiều trận rank một ngày như vậy?”.

Đáp lại, Doinb thành thật cho biết: “Tôi phải luyện tập nhiều hơn bởi vì tôi đang trở nên già rồi. Lấy ví dụ, nhũng tuyển thủ trẻ có thể chơi 10 game rank một ngày thì tôi phải chơi nhiều hơn vài trận để duy trì phong độ. Nếu tôi cũng chơi số trận như họ thì tôi sẽ không thể bắt kịp họ. Đó là lý do mà ngay cả những ngày nghỉ thì tôi cũng tập luyện vào buổi khuya.”

Doinb: Tôi luôn phải luyện tập nhiều hơn các tuyển thủ trẻ nếu không muốn bị đào thải - Ảnh 3.

Doinb cũng được biết đến như là một trong những tuyển thủ luôn giữ thái độ try hard tối đa, kể cả trong thi đấu hay lúc tập luyện

Ngoài ra, Doinb cũng chia sẻ về việc giữ phong độ trong lúc thi đấu: “Giữ vững phong độ là chuyện của bạn, chứ không phải của HLV. Đôi khi tôi tự chế giễu mình rằng bản thân là một kẻ lười biếng nhưng thực tế thì không phải vậy. Một kẻ lười biếng thực sự là họ trở nên tệ hơn một cách rõ rệt, kết quả thi đấu cũng tụt dốc và họ không làm bất kỳ điều gì để giữ phong độ”.

Đồng thời, anh chàng cũng chia sẻ những sự ủng hộ của vợ trong hành trình của mình: “Bạn phải luôn tin vào bản thân mình. Đôi khi người ta gọi tôi là thằng ngu, nhưng vợ tôi nói tôi phải tin vào bản thân mình. Ý tôi là, nếu họ cấm đi các tướng của tôi, tức là họ không nghĩ tôi ngu, đúng không? Vợ tôi luôn ủng hộ tôi và thật tuyệt khi cô ấy luôn giúp đỡ tôi”.

Doinb: Tôi luôn phải luyện tập nhiều hơn các tuyển thủ trẻ nếu không muốn bị đào thải - Ảnh 4.

Và anh luôn nhận được sự ủng hộ tối đa từ cô vợ xinh đẹp Umi

Có thể thấy, đằng sau một Doinb “chúa hề”, đằng sau một midlaner đang cùng FunPlus Phoenix bay cao ở LPL Mùa Hè 2021 là một Doinb luôn tận tâm với nghề và có được sự ủng hộ tuyệt đối từ bà xã xinh đẹp. Doinb hiện tại đã gần bước sang tuổi 25, và thời gian của anh ở đấu trường chuyên nghiệp không còn nhiều nữa. Nhưng dù có như thế nào, Doinb vẫn sẽ luôn là tượng đài của LPL và là tấm gương về sự nỗ lực, quyết tâm cũng như tận tụy với nghề mà các tuyển thủ trẻ cần noi theo.