Doinb: "SofM mất phong độ do phải làm quá nhiều nhiệm vụ tại Suning"

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/01/2021 05:56 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Doinb đã đưa ra nhận định về vấn đề của SofM sau trận thua 1-2 của Suning trước Royal Never Give Up.

Sau khi giành chiến thắng vang dội trước TOP Esports, Suning ngay lập tức biểu lộ sự bất ổn trong lượt trận thứ 2 của họ, khi đối đầu với Royal Never Give Up. Nhận xét một cách công bằng, SofM là một "điểm tối" của SN trong trận thua 1-2 trước RNG, khi anh có rất nhiều tình huống "đi lạc" và bị bắt lẻ. Ngay cả trong trận thắng trước TES, màn trình diễn của SofM cũng bị lu mờ bởi Bin và Huanfeng.

Bên cạnh đó, đóng góp của SofM trong các tình huống giao tranh là khá hạn chế, khác hoàn toàn so với chính anh ở giai đoạn CKTG cách đây chỉ vài tháng. Dĩ nhiên, màn trình diễn của SofM không thể làm hài lòng người hâm mộ, nhưng không phải bỗng dưng mà phong độ của Duy Cầu Giấy lại có dấu hiệu sa sút đến vậy.

RNG vs SN Highlights ALL GAMES LPL Spring Season 2021 W2D4 Royal Never Give Up vs Suning Onivia

Trong buổi stream mới đây, Doinb đã nhận định về vấn đề của SofM và Suning sau trận thua RNG. Ý kiến của Đội trưởng FunPlus Phoenix cũng là điều mà phần lớn giới chuyên môn đồng tình, đó là việc SofM hiện đang phải kiêm nhiệm quá nhiều vai trò ở SN.

"Thời gian gần đây, SofM đã phải chịu rất nhiều áp lực. sau khi Suning giành chiến thắng trước TOP Esports, chúng ta đã biết được cậu ấy hiện đang là Đội trưởng. Tôi nghĩ rằng những tình huống xử lý của SN trong giai đoạn giữa và cuối trận không còn tốt như trước. Việc phải cáng đáng quá nhiều nhiệm vụ và giao tiếp quá nhiều khiến SofM mất phương hướng khi thi đấu.

Tôi đoán là cậu ấy đã phải chịu sức ép khủng khiếp khi đảm nhiệm vai trò mới. Trước đây, SwordArt là người phụ trách call team, nhưng giờ thì SofM phải ôm hết trách nhiệm. Tôi có thể hiểu điều này, vào thời điểm 2015, 2016 tôi cũng như vậy, có quá nhiều thứ phải làm, và tôi còn không biết mình đang làm gì. Tôi là ai? Đây là đâu?".

Sau khi SwordArt rời đi, SN không thể tìm kiếm được một sự thay thế xứng đáng, và SofM vì vậy vừa trở thành đội trưởng, vừa trở thành người call team của đội. Bản thân SofM vốn đã phải kiểm soát một lượng thông tin lớn về những bãi quái rừng, giờ đây lại phải tiếp nhận thêm một lượng dữ liệu trận đấu vô cùng lớn, nên việc anh chàng trở nên xao nhãng trong những tình huống di chuyển là điều hiển nhiên.

Doinb: SofM mất phong độ do phải làm quá nhiều nhiệm vụ tại Suning - Ảnh 3.

Một trường hợp tương tự có thể kể đến Faker của T1. Trong quãng thời gian Faker đảm nhiệm vai trò call team (từ 2019 trở lại đây), kỹ năng đi đường và di chuyển của Faker cũng yếu đi thấy rõ. Anh mắc nhiều sai lầm và thường xuyên bị bắt lẻ hơn, mà nguyên nhân chính cũng đến từ việc phải bao quát quá nhiều luồng thông tin trong trận đấu.

Suning vẫn làm khá tốt trong những màn combat tổng, nhưng việc họ đánh mất giai đoạn giữa game ở phần lớn các ván đấu vừa qua đã khiến đội tuyển này khó lòng kiểm soát ngưỡng chênh lệch sức mạnh. Ngay cả khi không có SwordArt, SN vẫn là một đội tuyển mạnh, nhưng để có được sự ổn định cần thiết của một ứng viên vô địch, thì SofM rất cần được san sẻ gánh nặng.