Doinb phát ngôn gây sốc chỉ trích fan hâm mộ, cô vợ Umi phải lên tiếng giải thích mới khiến fan 'hạ hỏa'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2020 12:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cũng may cho Doinb là anh có được cô vợ vừa xinh đẹp lại vừa ứng xử khéo léo, tinh tế.

Mặc dù vẫn đang có mặt trong top đầu BXH, nhưng FunPlus Phoenix rõ ràng đã không thể giữ được phong độ hủy diệt như cách họ đã thể hiện trong năm 2019. Trận thua tâm phục khẩu phục trước TOP Esports - Đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho ngôi vị vô địch LPL Mùa Hè 2020, dường như là giọt nước tràn ly biểu thị cho sự thất thế của FPX trong cuộc đua năm nay.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự xuống dốc của FPX, được cho là đến từ Doinb. Ngay từ giai đoạn nửa cuối LPL Mùa Xuân, ngôi sao Đường giữa này đã cho thấy dấu hiệu lạc nhịp với meta. Trận thua trước FPX là quá khó để đánh giá Doinb, vì đây là trận đấu mà toàn đội FPX đều chơi tệ, nhưng trước đó, thất bại trước Vici Gaming đã bị cộng đồng fan "đào xới" và mang ra chỉ trích tuyển thủ này.

Doinb phát ngôn gây sốc chỉ trích fan hâm mộ, cô vợ Umi phải lên tiếng giải thích mới khiến fan hạ hỏa - Ảnh 1.

Trong ván đấu thứ 3 trận đấu với VG, Doinb lựa chọn Galio - một vị tướng mang thiên hướng kiểm soát bản đồ và giao tranh mạnh, nhưng lại không hoàn thành tốt nhiệm vụ và dẫn đến thất bài 1-2 của đội nhà.

Sau trận đấu này, một số fan hâm mộ FPX đã lên tiếng chỉ trích phong độ của Doinb, người vốn dĩ là bậc thầy sử dụng những vị tướng pháp sư chống chịu, nhưng lại không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ với quân bài Galio, ngay cả khi đã có được lợi thế về mạng hạ gục từ rất sớm.

Thế nhưng phản ứng của Doinb mới là điều khiến nhiều người thực sự sốc, anh đã lên tiếng phản ứng lại các fan hâm mộ rằng: "Những kẻ chê bai chúng tôi thì chẳng đáng là fan, những người hâm mộ thực sự sẽ chỉ nói: 'Tiến lên nào!', còn với những người cứ chỉ trỏ rằng chúng tôi làm không tốt, chúng tôi phải thế này thế nào, sao không lên mà làm Huấn luyện viên luôn đi?"

Doinb phát ngôn gây sốc chỉ trích fan hâm mộ, cô vợ Umi phải lên tiếng giải thích mới khiến fan hạ hỏa - Ảnh 2.

Ngay lập tức, phát ngôn của Doinb đã khiến cho nhiều người hâm mộ FPX cảm thấy bị sốc, bị xúc phạm, và rất nhiều ý kiến chỉ trích đã nhắm vào game thủ này vì phát ngôn thiếu tôn trọng người hâm mộ, hay thậm chí có thể nói là xúc phạm họ.

Điều này khiến cho vợ của Doinb - Umi, sau đó đã phải lên tiếng đính chính cho chồng mình. Cô đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ, giải thích rằng Doinb đã quá cực đoan khi phải đón nhận những chỉ trích đó. Trước khi trở thành nhà Vô địch LPL và CKTG, Doinb ở một vị thế thoải mái hơn, một là không ai biết đến anh, hai là xem anh như một hiện tượng mới nổi. Khi ấy, Doinb hiếm khi phải nhận những chỉ trích từ người hâm mộ.

Chính vì vậy nên khi phải đón nhận những phản hồi không mấy tích cực trong mùa giải này, Doinb đã bị khủng hoảng và có nhiều suy nghĩ tiêu cực. Umi cũng đăng tải dòng tin nhắn cô gửi cho chồng mình, với nội dung đề nghị Doinb hãy suy nghĩ chín chắn hơn, và học cách tiếp nhận những luồng ý kiến trái chiều của người hâm mộ.

Doinb phát ngôn gây sốc chỉ trích fan hâm mộ, cô vợ Umi phải lên tiếng giải thích mới khiến fan hạ hỏa - Ảnh 3.

Umi đăng tải đoạn tin nhắn gửi cho chồng mình, với nội dung yêu cầu anh hành xử chín chắn hơn và học cách lắng nghe những ý kiến trái chiều từ người hâm mộ

Sau đó, Umi đăng tải thêm một bài viết khác, tiếp tục xin lỗi người hâm mộ và đưa ra lời giải thích rằng phát ngôn của Doinb chỉ đang nhắm đến một bộ phận fan toxic và chỉ trích các tuyển thủ FPX với lời lẽ xúc phạm, quá đáng, chứ không phải nhắm đến toàn bộ cộng đồng fan.

Doinb phát ngôn gây sốc chỉ trích fan hâm mộ, cô vợ Umi phải lên tiếng giải thích mới khiến fan hạ hỏa - Ảnh 4.

Lời giải thích của Umi có vẻ như đã giúp xoa dịu làn sóng phẫn nộ đến từ fan FPX, khi cô cho biết Doinb cũng đang gặp rất nhiều áp lực, cộng thêm tính khí có phần "phổi bò" khiến anh đưa ra những phát ngôn không đáng có.

Thậm chí, nhiều fan hâm mộ còn ngay lập tức xí xóa mọi chuyện mà tán thưởng cách hành xử của Umi, cho rằng cô đã phản ứng một cách cực kỳ tinh tế và hợp tình hợp lý, giúp cho chồng mình thoát khỏi quả phốt "vạ miệng" này.

Doinb phát ngôn gây sốc chỉ trích fan hâm mộ, cô vợ Umi phải lên tiếng giải thích mới khiến fan hạ hỏa - Ảnh 5.