Doinb gây xôn xao khi thẳng thừng chặn chat đồng đội "cũ" Bo trong rank: Tẩy chay bán độ hay do bị camp quá đà?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/08/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rất hiếm khi người ta thấy Doinb phản ứng gay gắt đến vậy.

Với việc trở thành ứng viên số 1 cho ngôi vị vô địch LPL Mùa Hè 2021, sau khi đối trọng đáng gờm là Royal Never Give Up đã bị loại, FunPlus Phoenix nghiễm nhiên đang trở thành cái tên thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt của giới truyền thông.

Và mới đây, đội trưởng của Phượng Hoàng Lửa - Doinb lại bị cuốn vào một cuộc tranh cãi khác, khi anh chàng này được phát hiện đã có hành động "cấm chat" đối với Bo - Người mà trên danh nghĩa, là đồng đội của anh, sau khi phía Chủ quản FPX cho phép anh này quay trở lại luyện tập sau thời gian thụ án treo giò do liên quan tới bê bối sắp đặt tỷ số.

Doinb gây xôn xao khi thẳng thừng chặn chat đồng đội cũ Bo trong rank: Tẩy chay bán độ hay do bị camp quá đà? - Ảnh 1.

Cụ thể, trong một trận đấu mà Doinb sử dụng Irelia ở đội xanh, còn Bo cầm Viego ở đội đỏ, người đi rừng "cũ" của FPX đã có động thái can thiệp liên tục vào đường giữa, và nhanh chóng hạ gục Doinb ở giai đoạn đầu trận.

Sau khi có được mạng của người đàn anh, Bo đã gõ chat tổng với nội dung vỏn vẹn con số: "1". Và bất ngờ hơn là Doinb đã gõ lệnh cấm chat đối với Bo ngay sau tình huống này. Động thái "quyết liệt" của Doinb ngay lập tức gây ra sự chú ý. Hành động cấm chat dường như là biểu hiện của việc Doinb không muốn "giao lưu" với Bo, ít nhất là trong trận đấu đó, còn nguyên nhân sâu xa là gì thì vẫn đang còn là vấn đề tranh cãi.

Nhiều người cho rằng việc Doinb không muốn "dính líu" tới Bo liên quan tới tiền án của anh chàng này. Sau khi Bo chính thức bị kết tội tham gia dàn xếp bán độ, không nhiều thành viên của FPX tỏ ra ủng hộ sự trở lại của tuyển thủ này. Đã có thời điểm FPX bày tỏ động thái muốn thải loại Bo, nhưng sau đó họ lại đưa ra thông báo cho phép anh này quay lại tập luyện ở đội 1.

Doinb gây xôn xao khi thẳng thừng chặn chat đồng đội cũ Bo trong rank: Tẩy chay bán độ hay do bị camp quá đà? - Ảnh 2.

Một số nguồn tin cho hay, Nuguri và LWX thậm chí đã bỏ tập để phản đối quyết định này, nhằm bảo vệ Tian và phản đối sự xuất hiện của một tuyển thủ đã từng "nhúng chàm". Doinb, dù không có động thái nào đặc biệt, nhưng có lẽ cũng sẽ đứng về phía Nuguri và tẩy chay Bo.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng nguyên nhân của sự việc trên chỉ đơn giản là Bo đã có hành động khiêu khích Doinb, và khiến anh khó chịu về điều đó. Câu chat "1" có thể coi là một động thái "đếm xác", khi trước đó, Bo gần như dành toàn bộ thời gian để camp đường giữa của Doinb.

Kết thúc trận đấu, team của Bo là đội giành chiến thắng, và anh cũng là MVP với KDA 14/0/5, trong khi Doinb do bị camp quá gắt nên feed tới 1/7. Với cục diện thế này thì việc Doinb nổi cáu và cấm chat là điều dễ hiểu.

Doinb gây xôn xao khi thẳng thừng chặn chat đồng đội cũ Bo trong rank: Tẩy chay bán độ hay do bị camp quá đà? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào thì hành động này cũng chứng minh rằng mối quan hệ giữa Doinb và Bo không hề tốt đẹp. Doinb không phải người dễ bị khiêu khích đến nỗi phải dùng lệnh cấm chat với riêng một cá nhân nào đó. Chỉ có khả năng là anh chàng này thực sự chẳng muốn dính líu gì tới Bo.

Về phần tuyển thủ đi rừng của FPX, khi mà hầu hết các ngôi sao trong đội đều không hài lòng với sự có mặt của mình, thì sự nghiệp của Bo tại đội tuyển này có thể xem như đã khép lại một cách không chính thức.