Doinb chính thức chia tay FunPlus Phoenix sau 3 mùa giải gắn bó, thông báo đã xác định bến đỗ mới, nghi vấn là LNG

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/11/2021 02:32 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhà vô địch CKTG 2019 - Doinb đã chính thức chia tay FunPlus Phoenix sau 3 mùa giải gắn bó.

Sau một mùa giải 2021 rất không thành công, trắng tay trên tất cả các mặt trận, FunPlus Phoenix chắc chắn sẽ bước vào cuộc đại cải tổ để có thể bước sang một mùa giải 2022 tốt đẹp hơn. 2 cái tên đầu tiên cũng là 2 trụ cột của FPX là Nuguri và Tian đã người trước kẻ sau rời đội cách đây ít ngày. Trong khi đó, những nhân sự còn lại (Doinb, Lwx, Crisp) cũng có những tin đồn sẽ tìm bến đỗ mới cho mùa giải 2022.

Và mới đây, trên trang Twitter của đội, FPX đã chính thức thông báo sẽ chia tay đường giữa - đội trưởng Doinb sau 3 mùa giải gắn bó. Doinb được xem là trụ cột không thể thay thế của FPX suốt từ khi anh gia nhập Phượng Hoàng vào cuối mùa giải 2018. Trong hành trình vô địch của FPX tại CKTG 2019 và cả những giải đấu quốc nội lẫn quốc tế sau này, Doinb luôn được xem là đầu tàu, là người sẽ “gánh team” và không ít lần anh cũng thể hiện phẩm chất đó của mình trong các trận đấu của FPX.

Doinb chính thức chia tay FunPlus Phoenix sau 3 mùa giải gắn bó, thông báo đã xác định bến đỗ mới, nghi vấn là LNG - Ảnh 1.

Doinb chính thức chia tay FunPlus Phoenix

Doinb chính thức chia tay FunPlus Phoenix sau 3 mùa giải gắn bó, thông báo đã xác định bến đỗ mới, nghi vấn là LNG - Ảnh 2.

FPX tri ân Doinb: "Hôm nay chúng ta chia tay Super Carry Kim "Doinb" Tae-sang. Sau 3 năm không thể nào quên, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến anh vì tinh thần mà anh đã mang đến cho tổ chức, cả trong và ngoài sân đấu. Kể từ khi gia nhập FPX vào cuối mùa giải 2018, khả năng lãnh đạo đáng tin cậy và nguồn năng lượng đầy sức ảnh hưởng của anh đã truyền tải đến các thành viên còn lại và gắn kết chúng ta như một gia đình. Niềm tin kiên định và niềm đam mê không gì sánh được của anh đã đại diện cho tất cả những gì mà FX mong muốn thể hiện, tạo ảnh hưởng đến rất nhiều người. Chúng tôi không bao giờ quên những niềm hạnh phúc mà anh mang lại, tiếng cười cũng như những điệu nhảy "thần sầu". Chúc anh những điều tốt đẹp nhất với những nỗ lực trong tương lai, chúng tôi sẽ nhớ anh!"

Tại CKTG 2021 vừa qua, Doinb lại không thể phát huy được khả năng của mình. Là một tuyển thủ luôn try hard trong mọi trận đấu, kết quả tại CKTG 2021 đối với riêng Doinb là không thể chấp nhận được. Và trong công cuộc cải tổ của FPX, có lẽ Doinb cũng hiểu rằng nhiệm vụ của anh tại đội tuyển được mệnh danh Phượng Hoàng đã kết thúc.

Doinb chính thức chia tay FunPlus Phoenix sau 3 mùa giải gắn bó, thông báo đã xác định bến đỗ mới, nghi vấn là LNG - Ảnh 3.

Doinb cùng FPX đã trải qua 1 mùa giải 2021 không thành công mà đỉnh điểm là thất bại tại CKTG 2021

Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021, Doinb, cũng như nhiều ngôi sao như ShowMaker, Faker…, đã đáo hạn hợp đồng. Đã xuất hiện những tin đồn liên quan đến việc Doinb sẽ gia nhập LNG Esports và có lẽ đây cũng là khả năng cao nhất. Từ việc 2 vợ chồng Doinb đã mua nhà ở Tô Châu và chính cựu đường giữa FPX cũng có mối quan hệ khá thân thiết với người đi rừng Tarzan - trụ cột của LNG. Cũng trong sáng ngày 22/11 (giờ Việt Nam), Doinb đã cho biết trên stream là anh đã xác định được bến đỗ mới, nhưng anh cho biết chưa thể tiết lộ tên đội tuyển mới vì “còn phải chờ bên đó xác nhận”.

Doinb cho biết trên stream là đã xác định bến đỗ mới, mọi thứ đã xong chỉ còn chờ thông báo chính thức

Sẽ khó quen với hình ảnh Doinb không còn khoác màu áo đỏ - đen quen thuộc của FPX trong thời gian tới. Nhưng có lẽ, cũng như chính FPX, Doinb cần những thử thách mới, những sự thay đổi toàn diện để có thể hồi sinh từ đống tro tàn của một mùa giải thất bát, như chính hình ảnh Phượng Hoàng mà anh và FPX đã đại diện suốt cả thời gian qua vậy.