Doinb chỉ ra điểm yếu tồn đọng của WBG suốt từ thời Suning, thừa nhận SofM thực sự đang là 1 vấn đề

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2022 12:36 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cựu sao FPX cũng có những nhận định sau trận đại chiến giữa WBG và BLG, đặc biệt là về SofM.

Trong trận đấu tâm điểm của tuần thi đấu đầu tiên LPL Mùa Xuân 2022, Weibo Gaming của SofM và TheShy đã thúc thủ trước Bilibili Gaming với tỷ số 1-2. Trận thua đáng tiếc nhưng WBG chỉ có thể tự trách bản thân đã mắc quá nhiều sai lầm. Ngoài ra, cũng phải dành lời khen ngợi cho BLG đã có trận đấu xuất sắc. Đặc biệt, Xạ Thủ trẻ Doggo trong lần debut tại 1 giải đấu chính thức thuộc khuôn khổ LPL, lại mang áp lực là người đẩy Uzi lên băng ghế dự bị, cũng có một trận đấu rất tốt.

Doinb chỉ ra điểm yếu tồn đọng của WBG suốt từ thời Suning, thừa nhận SofM thực sự đang là 1 vấn đề - Ảnh 1.

SofM cùng WBG đã thất bại trước BLG của Doggo

Rất nhiều tuyển thủ, chuyên gia cũng dành sự quan tâm cho trận "đại chiến truyền thông LPL" giữa WBG và BLG. Trong đó, Doinb - cựu sao FunPlus Phoenix và cũng là một người khá thân với SofM, trong thành phần BLG lại còn có đồng đội cũ Crisp, dĩ nhiên cũng không đứng ngoài cuộc. Sau trận đấu, đường giữa của LNG Esports đã chỉ ra điểm yếu tồn đọng tại WBG suốt từ thời còn mang tên Suning. Đồng thời, tuyển thủ này cũng thừa nhận SofM đang thực sự là 1 vấn đề của WBG.

Doinb nhận xét về điểm yếu của WBG cũng như những vấn đề của SofM

"Vấn đề của WBG đã nói rất nhiều lần: bọn họ ở giữa và cuối game rất dễ bị bắt chết vì không có tầm nhìn. SofM chỉ ưu tiên kiểm soát khu vực các bụi cây, trong khi cả đội cần cả tầm nhìn phía ngoài nữa. Không phải ý gì nhưng đây là sự thật và đã nói rất nhiều lần. Vấn đề không phải là muốn làm hay không mà đây là vì cả đội. WBG có lẽ là đội bị bắt lẻ nhiều nhất trong số 17 đội ở trong rừng. Như trận gặp WE đi, SofM và ON đã bị bắt khoảng 10 lần, liên tục phải nằm xuống. Đặc biệt khả năng đưa ra quyết định vào những thời điểm quan trọng của WBG không thực sự tốt. Trong khoảng này, SwordArt tốt hơn ON nhưng SwordArt lại không đi lane mạnh bằng ON. Chỉ có thể trông chờ sắp tới, SwordArt tự cải thiện rồi trở về đội hình chính của WBG, còn không thì chờ những bản cập nhật mới. Nếu không thì điểm yếu của WBG vẫn cứ còn mãi." - Doinb cho biết trên kênh stream.

Doinb chỉ ra điểm yếu tồn đọng của WBG suốt từ thời Suning, thừa nhận SofM thực sự đang là 1 vấn đề - Ảnh 3.

SwordArt có thể khắc phục vấn đề không thể đưa ra những quyết định vào thời điểm quan trọng của WBG

Quả thật, trong 2 trận đấu của WBG ở LPL Mùa Xuân 2022 vừa qua, người ta có thể thấy một đội tuyển có giai đoạn đầu game mạnh, hay ít nhất là cân bằng với đối thủ nếu TheShy hay Huanfeng bị camp quá nhiều. Nhưng bước sang những giai đoạn quan trọng, họ thường chỉ thi đấu nhịp nhàng, phối hợp "mượt" khi đã có lợi thế quá lớn từ giai đoạn đi đường. Hai game 2 và 3 trong trận gặp BLG là minh chứng rõ nét nhất cho việc WBG không thể thực sự gỡ được các vấn đề của mình nếu đối thủ giữ được thế trận cân bằng, hay nhỉnh hơn đôi chút sau giai đoạn đầu trận.

Doinb chỉ ra điểm yếu tồn đọng của WBG suốt từ thời Suning, thừa nhận SofM thực sự đang là 1 vấn đề - Ảnh 4.

WBG và bản thân SofM cũng đang gặp nhiều vấn đề

Nhưng dù sao, LPL Mùa Xuân cũng chỉ mới trải qua tuần thi đấu đầu tiên và các đội vẫn còn nhiều cơ hội làm lại. Bản thân WBG chắc chắn cũng đã nhìn ra những vấn đề của mình và SofM cùng các đồng đội sẽ phải nhanh chóng tìm cách khắc phục, nếu không muốn đi vào "vết xe đổ" của chính họ ở mùa giải 2021 năm trước.

https://gamek.vn/doinb-chi-ra-diem-yeu-ton-dong-cua-wbg-suot-tu-thoi-suning-thua-nhan-sofm-thuc-su-dang-la-1-van-de-2022011712124609.chn