Doinb bị xuyên tạc phát ngôn, khiến fan Hàn ném đá không thương tiếc vì cho rằng anh 'khinh thường LCK'

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/10/2020 09:04 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khá đen cho "danh hài" Doinb khi anh chẳng làm gì mà vẫn vô tình "dính chưởng"...

Dù FunPlus Phoenix không thể tham dự CKTG 2020, nhưng Doinb thì vẫn là một trong những cái tên nổi bật nhất trong thời gian giải đấu diễn ra, nhờ vào những buổi stream nhận định, phân tích tương đối chuẩn xác, khoa học của mình.

Tuy nhiên, mới đây, anh chàng đã dính phải một lùm xùm đúng theo kiểu "từ trên trời rơi xuống", khi rất nhiều fan LMHT Hàn Quốc ném đá đội trưởng của FunPlus Phoenix với những lời lẽ hết sức nặng nề, vì cho rằng anh đã có phát ngôn khinh miệt Deft và DragonX trên stream.

Doinb bị xuyên tạc phát ngôn, khiến fan Hàn ném đá không thương tiếc vì cho rằng anh khinh thường LCK - Ảnh 1.

Thực tế, Doinb hoàn toàn bị oan uổng trong sự việc này. Nếu là một fan LPL thì ai cũng hiểu Doinb là người rất hoạt ngôn, nhưng luôn bày tỏ sự tôn trọng với những người đồng nghiệp khác. Ngay cả Nemesis - Một người mà Doinb thừa nhận là "không ưa", thì khi nhắc đến anh chàng Đường giữa của Fnatic, Doinb cũng chỉ nhắc lại chuyện cũ theo giọng điệu nửa hờn dỗi nửa bông đùa: "Tôi không thích cậu ta đâu, năm ngoái cậu ta dám chê tôi gà."

Vậy đâu là nguyên nhân sâu xa dẫn đến vụ việc đáng tiếc kể trên? Mọi thứ bắt nguồn từ buổi stream của Doinb đánh giá về trận đấu Tứ kết giữa DAMWON Gaming và DragonX. Trong buổi stream này, Doinb đã tuyên bố: "Chắc kèo DWG ăn 3-0 nhé!"

Phát ngôn này đã phần nào động chạm đến các fan của DRX khi họ cho rằng anh đang tỏ ra coi thường hạt giống số 2 của LCK. Nhưng chưa dừng lại ở đó, một kênh Youtube Hàn Quốc đã dịch sai lời nhận xét của Doinb khi nói về Deft, thêm thắt câu từ để biến những phát ngôn của Doinb thành một câu trashtalk.

Doinb bị xuyên tạc phát ngôn, khiến fan Hàn ném đá không thương tiếc vì cho rằng anh khinh thường LCK - Ảnh 2.

Cụ thể, trên stream, khi có fan đặt câu hỏi: "Deft thực sự rất tệ? Anh có đồng ý với điều đó không?", Doinb đã trả lời nguyên văn: "Nếu anh ấy tệ thì đã chẳng thể góp mặt ở CKTG rồi!" (hàm ý muốn nói Deft đã đến CKTG bằng thực lực, và việc DRX để thua DWG đơn giản vì họ gặp phải đối thủ mạnh hơn mà thôi).

Tuy nhiên, các kênh Youtube tiếng Hàn lại dịch câu nói này theo một ý nghĩa trái ngược hoàn toàn: "Deft là một tuyển thủ hàng đầu, nhưng tôi không biết tại sao anh ấy lại thi đấu tệ đến vậy mà vẫn có thể tham dự CKTG với tư cách hạt giống số 2 LCK. Có rất nhiều Xạ thủ giỏi hơn anh ấy."

Dĩ nhiên, với sự khác biệt về ngôn ngữ, nhiều khán giả Hàn Quốc sẽ không hiểu Doinb nói gì trên stream (vì anh thường giao tiếp bằng tiếng Trung), và họ lựa chọn tin vào những clip dịch thuật sai sự thật kia.

Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc Doinb vô tình bị người hâm mộ quê nhà ném đá dữ dội với lý do "phát ngôn khinh thường Deft và DRX", một tội trạng mà anh không hề mắc phải.

Doinb bị xuyên tạc phát ngôn, khiến fan Hàn ném đá không thương tiếc vì cho rằng anh khinh thường LCK - Ảnh 3.

FPX đã có động thái nhằm xử lý các nội dung sai sự thật về Doinb trên Youtube

Ngay sau khi sự việc bắt đầu có triển biến xấu, phía FunPlus Phoenix đã vào cuộc và can thiệp gỡ bỏ hàng loạt đoạn clip dịch sai nội dung stream của Doinb, đồng thời tuyên bố sẽ nhờ đến pháp luật để xử lý những trường hợp cố tình xuyên tạc nhằm bôi nhọ hình ảnh của Doinb và FPX.

Về phần cá nhân Doinb, có lẽ anh chàng cũng chẳng thể làm gì khác ngoài việc tự hỏi tại sao bản thân lại đen đủi đến vậy mà thôi...