Doinb bị tố dung túng nhân viên dọa nạt "đánh vỡ đầu" Tian, kênh stream bay luôn 200.000 lượt theo dõi

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/03/2021 05:57 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Doinb cũng đang bị gán mác "kẻ bắt nạt" sau khi vụ việc này nổ ra.

Không chỉ phải giải quyết vụ việc của Bo, nội bộ FunPlus Phoenix còn đang rối tung rối mù vì vụ drama diễn ra mới đây giữa TianDoinb. Cụ thể, trong một lần lên sóng stream của Doinb, quản lý kênh chat của anh đã đưa ra phát ngôn rằng: "Nếu tôi mà là Doinb thì tôi đã đập vỡ đầu Tian rồi".

Vụ việc sau đó đã khiến nhiều fan hâm mộ của FPX phẫn nộ, và Doinb cũng như FPX phải thông báo tước quyền quản lý kênh chat của admin nói trên, vốn cũng là một fan của Doinb. Tuy nhiên ngay sau đó, một đoạn tin nhắn giữa phía Doinb và admin này đã bị lộ ra ngoài, nội dung của đoạn tin nhắn này cho biết, admin nói trên sẽ được cấp quyền quản lý kênh chat trở lại, chỉ cần thay nick-name để xoa dịu dư luận là được.

Doinb bị tố dung túng nhân viên dọa nạt đánh vỡ đầu Tian, kênh stream bay luôn 200.000 lượt theo dõi - Ảnh 1.

Đây cũng là lúc làn sóng phản đối Doinb bắt đầu nổ ra mạnh mẽ, khi bằng chứng nói trên khiến người hâm mộ suy luận ra rằng Doinb cố tình để cho quản lý kênh chat của mình chửi rủa Tian như một cách "thay lời muốn nói".

Mặc dù sau đó, FPX đã lý giải rằng tất cả những lời dọa nạt của quản lý kênh chat chỉ bắt nguồn từ 1 trò đùa của các tuyển thủ, và Doinb cùng Tian đã phải lên tiếng giải trình trước toàn đội. Tuy nhiên, điều này vẫn không đủ sức thuyết phục để xoa dịu sự phẫn nộ của cộng đồng game thủ. Theo ghi nhận từ Weibo, kênh stream của Doinb đã mất khoảng 200.000 lượt đăng ký, giảm từ hơn 10 triệu xuống còn 9,8 triệu lượt theo dõi chỉ trong hai ngày cuối tuần qua.

Rất nhiều ý kiến chỉ trích đã nhắm vào tuyển thủ đường giữa của FPX, cho rằng anh không biết cảm thông đối với đồng đội, và có dấu hiệu trở thành "con cừu đen" (kẻ bắt nạt, lộng hành) chi phối nội bộ FPX.

Doinb bị tố dung túng nhân viên dọa nạt đánh vỡ đầu Tian, kênh stream bay luôn 200.000 lượt theo dõi - Ảnh 2.

Thực tế, đây không phải là lần đầu, Doinb và Tian bị đồn đoán về việc xảy ra xích mích. Sau trận thua 0-3 trước JD Gaming ở Playoffs LPL Mùa Xuân 2020, cộng đồng đã đào lại được đoạn stream trước trận đấu của Doinb nổi đóa với Tian rằng: "Cậu ta thốt ra toàn ngôn từ rác rưởi", để nói về việc Tian tuyên bố "dùng chân cũng thắng được Kanavi".

Rất có khả năng, đây là thời điểm đánh dấu sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Doinb và Tian.

Đỉnh điểm là khi Doinb phát ngôn trên stream rằng ngay cả khi FPX có thay người đi rừng thì sức mạnh cũng không thay đổi, điều này đã khiến Tian cảm thấy bị tổn thương sâu sắc và xin rút khỏi đội hình FPX không lâu sau đó.

Doinb bị tố dung túng nhân viên dọa nạt đánh vỡ đầu Tian, kênh stream bay luôn 200.000 lượt theo dõi - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, ngay cả khi Bo không thể thi đấu, FPX cũng thà sử dụng tuyển thủ trẻ Beishang chứ không để cho Tian thi đấu. Có lẽ, mối lương duyên của MVP CKTG 2019 với FPX sẽ sớm chấm dứt, bởi nhiều khả năng những tin đồn về sự xích mích giữa anh và đội trưởng Doinb là hoàn toàn xác thực.