Doinb bị phạt nặng vì tiết lộ thông tin nội bộ của LPL

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2022 04:13 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Với thói quen tiết lộ những thông tin hậu trường, tin nội bộ, Doinb cho biết mình vừa bị phạt nặng.

Đối với cộng đồng LMHT, cái tên Doinb không còn xa lạ nữa. Không chỉ là nhà cựu vô địch CKTG 2019, Đường Giữa tài năng với lối chơi cực "dị", có một cô vợ thuộc dạng "đỉnh của chóp" là Umi, thì Doinb còn được mệnh danh là "ông hoàng tin đồn" của LPL. Không một tin tức nào mà Doinb không nắm được. Dù rằng phần lớn trong đó cũng là những thông tin chính xác, thì việc Doinb leak tin nhiều như thế khiến anh trở thành nguồn của mọi tin đồn trong cộng đồng LMHT xứ Trung.

Doinb bị phạt nặng vì tiết lộ thông tin nội bộ của LPL - Ảnh 1.

Doinb - "ông hoàng tin đồn" của LPL

Nhưng việc tiết lộ một số thông tin, trong đó bao gồm cả các thông tin nội bộ mật, điển hình như việc Doinb "lỡ miệng" tiết lộ lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2022 sớm hơn thông báo từ BTC đã khiến anh gặp rắc rối. Cụ thể, trong một buổi stream gần đây, Doinb cho biết anh đã bị phạt rất nặng vì việc leak các tin đồn: "Tôi bị phạt 50k nhân dân tệ (hơn 173 triệu VND) vì tiết lộ thông tin giải Mùa Hè. Tháng trước thì bị phạt 60k nhân dân tệ (hơn 200 triệu VND). Tính từ 2019 tới giờ tôi bị phạt hàng trăm nghìn tệ rồi đó."

Doinb chia sẻ về việc bị phạt tiền do tiết lộ thông tin nội bộ

Có lẽ ai cũng biết, đối với các giải như LPL, nơi Riot và BTC LPL theo sát từng nhất cử nhất động, bao gồm cả các nội dung được đưa lên MXH, thì việc leak thông tin nội bộ của Doinb có thể xem là 1 vi phạm cũng khá nặng. Hơn nữa, điều này sẽ khiến Riot và BTC LPL lâm vào thế khó nếu trong trường hợp giải đấu gặp trục trặc mà không thể tiến hành đúng như ngày đã định.

Doinb bị phạt nặng vì tiết lộ thông tin nội bộ của LPL - Ảnh 3.

Doinb có mối quan hệ rất tốt trong cộng đồng LMHT chuyên nghiệp nên thông tin từ anh rất được người hâm mộ quan tâm

Dĩ nhiên, với việc có nhiều mối quan hệ trong làng LMHT xứ Trung nói riêng và thế giới nói chung, việc Doinb leak thông tin luôn có 1 độ tin cậy cao. Và căn bản, anh chàng cũng chỉ làm những việc đơn thuần nằm mục đích thu hút thêm sự chú ý, câu view cho mỗi buổi stream của mình.

Doinb bị phạt nặng vì tiết lộ thông tin nội bộ của LPL - Ảnh 4.

Doinb cần phải tiết chế lại nếu không muốn tiếp tục nhận án phạt

Và có lẽ, đúng như Doinb và truyền thông xứ Trung nhận định về tình huống này. Rất có thể, trong tương lai sắp tới, "ông hoàng tin đồn" sẽ phải tiết chế hơn trong việc leak các thông tin mật, tin chưa chính thức trên kênh stream. Không chỉ là bảo vệ tài chính của mình, tránh ăn phạt mà cũng là để bảo vệ uy tín của BTC LPL cũng như chính Doinb trong mắt cộng đồng người hâm mộ LMHT Trung Quốc.

https://gamek.vn/doinb-bi-phat-nang-vi-tiet-lo-thong-tin-noi-bo-cua-lpl-20220609104407224.chn