Đội tuyển RNG đối mặt với nguy cơ không thể bổ sung lực lượng vì vấn đề nợ lương

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 14/11/2022 12:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những nhà vô địch MSI 2022, RNG đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn ở thời điểm hiện tại.

Sau khi Chung kết thế giới (CKTG) 2022 kết thúc, rất nhiều thông tin chuyển nhượng đã xuất hiện tại khu vực LPL. Một trong những thông tin này là các tuyển thủ RNG sẽ rời khỏi tổ chức.

Đầu tiên là thông tin về việc người chơi kỳ cựu - Xiaohu rời RNG và được nhiều đội tuyển liên hệ. Tiếp đó là việc người Đi Rừng - Wei được chính Rookie mời về thi đấu cho Victory Five. Ở chiều ngược lại, chúng ta chưa thấy bất kỳ thông tin nào về việc RNG chiêu mộ thành viên mới.

Đội tuyển RNG đối mặt với nguy cơ không thể bổ sung lực lượng vì vấn đề nợ lương  - Ảnh 1.

Xiaohu và Wei nhiều khả năng sẽ rời RNG - nguồn: LoL Esports

Vừa qua, quản lý của đội tuyển Victory Five đã lên tiếng giải thích về vấn đề này. Cụ thể, RNG đang nợ lương rất nhiều tuyển thủ (kể cả những người đã rời đội). Đây là điều trái quy định của giải đấu LPL nên ban tổ chức có quyền cấm RNG bổ sung lực lượng.

Đội tuyển RNG đối mặt với nguy cơ không thể bổ sung lực lượng vì vấn đề nợ lương  - Ảnh 2.

Ngay cả tuyển thủ kỳ cựu như Xiaohu cũng đang bị RNG nợ lương - nguồn: LoL Esports

“Dường như Ban tổ chức giải đấu đã đưa ra lệnh cấm bổ sung lực lượng đối với RNG. Nguyên nhân tới từ việc RNG nợ lương rất nhiều nhưng không chịu trả cho các tuyển thủ. Nếu họ có mất cả đội hình vô địch MSI trong vài tháng tới thì tôi cũng chẳng bất ngờ” - Quản lý Victory Five chia sẻ.

Nếu những thông tin kể trên là sự thật, chúng ta có thể chứng kiến một cuộc “tháo chạy” của những ngôi sao như Xiaohu, Gala, Ming… Họ đều là những tuyển thủ đã khẳng định được đẳng cấp và đủ sức cạnh tranh những danh hiệu lớn.

Đội tuyển RNG đối mặt với nguy cơ không thể bổ sung lực lượng vì vấn đề nợ lương  - Ảnh 3.

Rất nhiều đội tuyển tại LPL đang muốn sở hữu những tuyển thủ chất lượng của RNG - nguồn: LoL Esports

Điều này sẽ khiến sức mạnh của RNG suy giảm đáng kể và khó có cơ hội cạnh tranh danh hiệu. Về cơ bản, RNG vẫn là tổ chức giàu truyền thống trong làng LMHT. Việc thương hiệu này có thể biến mất sẽ là điều vô cùng tiếc nuối với khán giả.