Đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc quyết vô địch Asian Games 2018, thậm chí mỗi tuyển thủ còn nghĩ ra cách khắc chế đội Trung Quốc

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 22/08/2018 12:10 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngày 21/8, lễ xuất quân dành cho các tuyển thủ thể thao điện tử tham dự Á Vận Hội - Asian Games 2018 đã được tổ chức tại Trung tâm S-Plex tại thủ đô Seoul.

Ngày 21/8, lễ xuất quân dành cho các tuyển thủ thể thao điện tử tham dự Á Vận Hội - Asian Games 2018 đã được tổ chức tại Trung tâm S-Plex tại thủ đô Seoul. Các tuyển thủ cũng như HLV của bộ môn LMHT đã đặc biệt nhấn mạnh về sự liên kết toàn đội khi trả lời phỏng vấn với giới truyền thông.

Đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc quyết vô địch Asian Games 2018, thậm chí mỗi tuyển thủ còn nghĩ ra cách khắc chế đội Trung Quốc - Ảnh 1.

Sau đây là phần phỏng vấn với đội tuyển quốc gia LMHT Hàn Quốc.

Suy nghĩ của các bạn về việc được là một phần của đội tuyển quốc gia tham gia vào Á Vận Hội?

HLV Edgar: Bởi vì thi đấu cho màu cờ sắc áo của Hàn Quốc, tôi có cảm thấy áp lực. Một HLV sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự thể hiện của đội. Vì tất cả các tuyển thủ đều đáng tin cậy, miễn là họ liên kết tốt, tôi biết chúng tôi có thể có được những kết quả tốt. Hãy ủng hộ chúng tôi thật nhiều nhé.

HLV Zefa: Tôi tự hào khi được trở thành HLV cho đội tuyển quốc gia. Tôi sẽ cố gắng hết mình để hỗ trợ các HLV khác và giúp các tuyển thủ đạt được kết quả như ý.

KT Score: Thể thao điện tử đã có bước đi đầu tiên tại Á Vận Hội. Nhận được nhiều kì vọng, tôi sẽ bảo đảm chúng tôi sẽ giành huy chương vàng.

AFs Kiin: Bởi vì lần thi đấu này là đại diện cho nước nhà, áp lực là rất lớn. Tuy nhiên, nhờ có các tuyển thủ tài năng đã ở trong đội, tôi không thấy quá lo lắng. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để phối hợp cùng đội.

KZ Peanut: Đây là đội tuyển thể thao điện tử quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Nếu có được kết quả tốt, tôi nghĩ nó sẽ mở ra thêm nhiều thành tích cho sự phát triển của thể thao điện tử.

SKT T1 Faker: Tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt như mong đợi của mọi người. Tôi sẽ làm hết sức mình trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Gen.G Ruler: Tôi chắc chắn sẽ giành huy chương vàng bởi tôi thi đấu đại diện cho quốc gia của mình.

Gen.G CoreJJ: Là một phần của đội tuyển quốc gia, tôi biết người hâm mộ sẽ ủng hộ chúng tôi. Tôi sẽ giành huy chương vàng để không phụ sự kì vọng của mọi người.

Đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc quyết vô địch Asian Games 2018, thậm chí mỗi tuyển thủ còn nghĩ ra cách khắc chế đội Trung Quốc - Ảnh 2.

HLV Edgar phụ trách huấn luyện ĐTQG LMHT Hàn Quốc trả lời phỏng vấn

(Tới SKT T1 Faker) So với thế hệ trước, sau Boxer "Lim yo hwan", bạn là tuyển thủ thể thao điện tử được biết đến nhiều nhất. Bạn cảm thấy thế nào về điều này?

SKT T1 Faker: Từ lúc tôi thường xuyên có mặt trên các kênh thời sự hàng ngày, tôi đã trở nên nổi tiếng rồi (cười). Nhờ sự kiện này, tôi nghĩ hình ảnh của mình sẽ được nâng tầm nếu thể hiện tốt trong Á Vận Hội. Tôi cũng tin là mình phải thể hiện cách hành xử đúng mực.

(Tới KT Score) Cho tới giờ bạn đều không thể vô địch. Nhưng hiện giờ, cuối cùng bạn cũng đã có cơ hội làm được điều này.

KT Score: Tôi chưa hề chiến thắng giải đấu quốc nội. Nếu có thể giành huy chương vàng tại Á Vận Hội, tôi nghĩ điều đó sẽ có ý nghĩa sâu sắc với tôi. Bởi đây là bước phác họa đầu tiên cho thể thao điện tử là một môn thể thao, tôi sẽ cùng đồng đội giành chiếc huy chương vàng này.

Đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc quyết vô địch Asian Games 2018, thậm chí mỗi tuyển thủ còn nghĩ ra cách khắc chế đội Trung Quốc - Ảnh 3.

(Tới ban huấn luyện) Các bạn có 2 người đi rừng. Các bạn sẽ sử dụng họ thế nào?

HLV Edgar: Cá nhân tôi tin rằng 2 người đi rừng sẽ có phong cách khác nhau. Tôi sẽ lên kế hoạch tùy vào tình trạng của tuyển thủ cúng như của đội.

(Tới ban huấn luyện) Trung Quốc và Đài Loan đều là các khu vực mạnh.

HLV Edgar: Về Trung Quốc, tôi nghe nói lịch trình của họ đã bị hoãn lại chỉ để chuẩn bị cho Á Vận Hội. Dù vòng bảng giải Mùa Hè của chúng tôi đã kết thúc, tôi vẫn chắc chắn rằng chúng tôi có thể làm tốt miễn là kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Nếu đứng đầu bảng A, tôi tin sẽ không có vấn đề gì trong việc tiến tới vòng chung kết.

HLV Zefa: Tôi nghĩ điều quan trọng là đảm bảo sẽ tạo được những pha chơi tốt. Tôi dự định sẽ tập trung vào điểm này khi tập luyện.

Các tuyển thủ đến từ các đội khác nhau ở LCK. Các bạn đã có kế hoạch gì trong việc tạo dựng liên kết trong đội tuyển quốc gia?

SKT T1 Faker: Dù mỗi cá nhân đều đến từ các đội khác nhau, qua đánh giá sơ bộ chúng tôi đã nhận thấy có thể thích nghi khi là cùng một đội. Tôi tin chúng tôi có thể gắn kết nhau hơn khi đi tới trận chung kết.

Đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc quyết vô địch Asian Games 2018, thậm chí mỗi tuyển thủ còn nghĩ ra cách khắc chế đội Trung Quốc - Ảnh 4.

Nhìn tổng quát thì thấy Trung Quốc là khu vực lớn nhất. Từng người các bạn có thể chia sẻ suy nghĩ về việc khắc chế đối thủ của mình không?

AFs Kiin: Dù người đi đường trên của Trung Quốc là Letme vẫn có thể nói là thi đấu tốt, tôi nghĩ tôi hơn anh ta ở mặt 'hổ báo'.

KZ Peanut: Mỗi lần tôi đối đầu với Mlxg, anh ta lại thể hiện màn trình diễn khát máu rất ấn tượng. Tôi không nghĩ tôi sẽ thua anh ta ở mặt 'hổ báo', nên nói rằng xem trận đấu này rất thú vị cũng được.

KT Score: So với Trung Quốc, chúng tôi có ít thời gian tập hơn. Tuy nhiên, tôi tự tin mình có thể ngăn chặn được một người đi rừng linh hoạt như Mlxg. Bởi thế nên tôi không quá lo lắng.

SKT T1 Faker: Vì trước đây đã từng vài lần gặp Xiye, tôi không chỉ phân tích toàn đội mà còn với cả chính mình để khắc chế anh ta.

Gen.G Ruler: Tôi tin Uzi là một người hoàn hảo về mọi mặt. Nhưng chỉ cần chuẩn bị tốt, tôi nghĩ mình có thể làm tốt hơn.

Gen.G CoreJJ: Cả Ming của Trung Quốc và Sword của Đài Loan đều có sức mạnh không tưởng trong một thời gian dài. Đối đầu với họ đã nhiều lần, chưa bao giờ tôi thấy mình bị áp đảo. Tôi tin mình có thể tự tin đối đầu với họ.

(Tới SKT T1 Faker) Đây là một sự kiện lớn. Bạn có chuẩn bị điều gì để kỉ niệm như "Vayne Nhào Lộn" lần trước không?

SKT T1 Faker: Đã 3 năm kể từ ngày ấy rồi, tôi chưa làm gì để kỉ niệm giống thế nữa. Tôi nghĩ tốt nhất là nên tập trung vào trận đấu. Chắc lần này tôi không thể làm giống thế nữa rồi (cười).

Đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc quyết vô địch Asian Games 2018, thậm chí mỗi tuyển thủ còn nghĩ ra cách khắc chế đội Trung Quốc - Ảnh 5.

(Tới SKT T1 Faker) Nhiều bạn trẻ đang có mơ ước được trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp. Sự kiện này sẽ giúp nâng nhận thức về điều này.

SKT T1 Faker: Tôi tin không chỉ các bạn trẻ mà cả các bậc phụ huynh cũng sẽ xem sự kiện này. Vì vậy, tôi đoán họ sẽ bớt khắt khe hơn trong việc để con em mình chơi game.

(Tới HLV Edgar) Bạn lên kế hoạch tập luyện thế nào và bạn sẽ thích ứng thế nào khi tới Jakarta?

HLV Edgar: Bắt đầu từ ngày 22, các tuyển thủ sẽ tới nơi tập luyện. Sau đó, tất cả sẽ tới sân bay. Tôi thậm chí đã lên lịch đấu tập xong với các đội LCK khi đến nơi. Về việc đi lại thì Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều.