Đội tuyển LMHT lâu đời bậc nhất Hàn Quốc chính thức giải thể

Loris CarryUs  - Theo Helino | 03/12/2019 10:28 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Là một trong những đội tuyển LMHT đầu tiên góp phần xây dựng nên hệ thống giải đấu chuyên nghiệp tại Hàn Quốc, MVP một lần nữa phải nói lời chia tay người hâm mộ.

Theo thông tin chính thức được công bố, đội tuyển LMHT chuyên nghiệp hiện đang thi đấu tại giải đấu Challengers Korea - Team MVP đã chính thức thông báo giải thể, sau khi chấm dứt hợp đồng với toàn bộ tuyển thủ của đội.

Đội tuyển LMHT lâu đời bậc nhất Hàn Quốc chính thức giải thể - Ảnh 1.

Team MVP ngừng gia hạn hợp đồng với toàn bộ nhân sự kể từ ngày 2/12/2019

Thực tế, cái tên MVP đã từng bị khai tử vào tháng 9/2013, khi tập đoàn Samsung Electronics bỏ tiền mua lại toàn bộ hai đội hình của MVP và thành lập Samsung Ozone và Samsung Blue. Vào năm 2015, MVP bất ngờ quay trở lại đấu trường LMHT chuyên nghiệp với một đội hình vô cùng lạ lẫm với những cái tên vô danh như ADD, Beyond, Ian, MaHa, và ChaResh.

Với một đội hình tương đối mỏng và thiếu chất lượng, nhà cựu vô địch LMHT Hàn Quốc 2013 dĩ nhiên không đủ sức bám trụ tại LCK và chỉ có thể ngụp lặn ở giải đấu hạng 2 Challengers Korea. Ở mùa giải 2019, MVP lần lượt kết thúc ở vị trí tứ 6 và thứ 7 tại hai giải CK mùa Xuân và CK mùa Hè.

Đội tuyển LMHT lâu đời bậc nhất Hàn Quốc chính thức giải thể - Ảnh 2.

Sau những nỗ lực bất thành trong việc tìm kiếm cơ hội tranh vé tham dự LCK, đội tuyển này ngày càng chìm sâu vào khủng hoảng, dẫn đến quyết định của Ban lãnh đạo về việc giải thể đội tuyển sau nhiều năm thi đấu bết bát.

Dù không phải là một cái tên quá nổi bật về mặt danh hiệu, nhưng có một thực tế không ai phủ nhận được rằng MVP thời kỳ đầu chính là một trong những đội tuyển có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với nền LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc.

Đây chính là cái nôi sản sinh ra những ngôi sao đẳng cấp của LCK trong giai đoạn hoàng kim của khu vực này từ 2013 - 2016 như DanDy, Dade, Imp, hay Mata... Và rất nhiều người trong số họ sau này đã trở thành những Nhà vô địch thế giới trong màu áo Samsung Galaxy White.

Đội tuyển LMHT lâu đời bậc nhất Hàn Quốc chính thức giải thể - Ảnh 3.

Chứng kiến sự tan rã (một lần nữa) của MVP, cộng đồng game thủ Hàn Quốc chắc hẳn không khỏi bồi hồi khi một trong những tượng đài xưa cũ của LCK tiếp tục sụp đổ, nhưng công bằng mà nói, đây cũng chỉ là một quy luật tất yếu của sự phát triển. MVP tan rã không ảnh hưởng quá nhiều tới tiềm lực mà LCK đang sở hữu, mà trái lại, họ đang có trong tay những mầm non đầy triển vọng trong việc tìm kiếm vinh quang mới, mà DAMWON Gaming, SANDBOX Gaming hiện tại hay Griffin trước đây chính là những ví dụ tiêu biểu nhất.