Đội tuyển Đột Kích Việt Nam chính thức hoàn thành nhiệm vụ huy chương vàng tại SEA Games 31

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/05/2022 05:21 PM

Đội tuyển Đột Kích Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 31.

Trong ngày 22/05, đội tuyển Đột Kích Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết quyết định tấm huy chương vàng. Với việc là một bộ môn nhiều hoài niệm đối với cộng đồng game thủ Việt, lại được thi đấu trên sân nhà và đang được đánh giá rất cao, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam sẽ không gì khác hơn là chiếc huy chương vàng. Ngoài ra, đây có lẽ là lần hiếm hoi Đột Kích có dịp xuất hiện ở một sự kiện thể thao lớn, nên về mặt ý nghĩa lại càng quan trọng.

Đội tuyển Đột Kích Việt Nam chính thức hoàn thành nhiệm vụ huy chương vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Dù đối thủ là 1 Philippines cũng khá mạnh trong mảng Esports, nhưng các tuyển thủ Việt Nam vẫn cho thấy sự vượt trội hoàn toàn. Trong cả 3 game đấu, các tuyển thủ Việt Nam chiếm lợi thế gần như hoàn toàn. Sự tập trung và quyết tâm tối đa được thể hiện rất rõ nét, đặc biệt là trong game mở màn, Philippines đã cố ý chọn cho mình bản đồ Bến Cảng - một map khá thuận tay với các tuyển thủ đến từ Philippines.

Sang ván 2 và 3, diễn biến cũng khá tương tự với game 1 khi Việt Nam thể hiện sự áp đảo, còn các tuyển thủ Philippines cũng thể hiện sự khó chịu nhất định. Chỉ có điều, các tuyển thủ Philippines "lực bất tòng tâm" trước hỏa lực quá mạnh của các tuyển thủ Việt Nam. Những nỗ lực của đối thủ chỉ càng khiến chiến thắng của Việt Nam trở nên ý nghĩa hơn và giúp khán giả có thêm những khoảnh khắc kịch tính.

Đội tuyển Đột Kích Việt Nam chính thức hoàn thành nhiệm vụ huy chương vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Việt Nam vươn lên dẫn trước 2-0 trong trận đấu gặp Philippines

Với chiến thắng này, Việt Nam chính thức giành huy chương vàng tại SEA Games 31 trong bộ môn Đột Kích. Và dù rằng Đột Kích đã không còn sức hút như những ngày trước đây, thì cũng không thể phủ nhận những nỗ lực của các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam trên hành trình mang vinh quang về cho Tổ quốc tại SEA Games 31 lần này.

Sau chiến thắng này, đội trưởng Shady khẳng định chiếc huy chương vàng SEA Games chính là khoảnh khắc tuyệt vời trong sự nghiệp. Anh cũng khẳng định dù được đánh giá cao nhưng tất cả tuyển thủ Việt Nam đã gác lại hết những công việc livestream mà tập trung vào tập luyện với quyết tâm phải giành huy chương vàng về cho Việt Nam.

Đội tuyển Đột Kích Việt Nam chính thức hoàn thành nhiệm vụ huy chương vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 3.
Đội tuyển Đột Kích Việt Nam chính thức hoàn thành nhiệm vụ huy chương vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 4.
Đội tuyển Đột Kích Việt Nam chính thức hoàn thành nhiệm vụ huy chương vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 5.

Các tuyển thủ Đột Kích Việt Nam trên bục nhận huy chương (Ảnh: Kayle)

https://gamek.vn/doi-tuyen-dot-kich-viet-nam-chinh-thuc-hoan-thanh-nhiem-vu-huy-chuong-vang-tai-sea-games-31-20220522160154272.chn