Đội tuyển CS:GO cao tuổi nhất thế giới vừa có trận chung kết đầu tiên, kết quả làm người xem cười sái quai hàm

DS  - Theo Helino | 20/05/2018 12:01 PM

Quả thực, giải đấu này đã chứng minh cho mọi người thấy rằng, việc chơi game là không giới hạn độ tuổi.

Ở độ tuổi thất thập cổ lai hy, hẳn là những người già đều thích vui thú điền viên hay quây quần bên con cái hơn là tham gia vào các cuộc thi đấu hay trò chơi điện tử, nhất là thể loại bắn súng như CSGO. Nhưng không, vẫn có những ông bà cụ muốn chứng tỏ rằng mình có thể chinh phục được tất cả và có thể đạt tới đỉnh cao dù mắt đã kém, tay đã chậm như 2 đội tuyển esport Silver Snipers và Grey Gunners.

Đội tuyển CS:GO cao tuổi nhất thế giới vừa có trận chung kết đầu tiên, kết quả làm người xem cười sái quai hàm - Ảnh 1.

Hai đội tuyển esport Silver Snipers và Grey Gunners.

Vừa qua, hai đội tuyển esport gồm toàn các thành viên ở độ tuổi U60, U70 này vừa lọt vào trận chung kết của giải đấu Lenovo Legion Battle of the Nordics. Nói là chung kết nhưng chỉ có 2 đội tham gia thôi, tuy nhiên vẫn có cả cúp hoành tráng cho các cụ ăn mừng chiến thắng.

Trận đấu chỉ có một game duy nhất, diễn ra ở map Dust 2. Thay vì khởi đầu bằng số tiền ít ỏi như bình thường, cả hai đội đều có được 16 nghìn tiền để có thể mua đầy đủ vũ khí, giáp và đồ hỗ trợ. Điều này là có thể hiểu được vì các cụ đã già lắm rồi, bắn súng mà còn phải tính toán tiền bạc cho từng round thì hơi đâu mà đấu nữa?

Và quả thực, trận đấu đã diễn ra vô cùng kịch tính và không khiến người xem phải thất vọng. Grey Gunners dẫn trước ở nửa đầu trận đấu với cách biệt 11 - 4, thế nhưng sau đó Silver Snipers đã lật kèo xuất sắc khi thắng lại ở nửa sau với tỉ số 1 - 12, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 12 - 16 cho Silver Snipers.

Video giới thiệu đội tuyển người già Silver Snipers

Tuy nhiên, điểm sáng nhất trong trận đấu chính là những pha xử lý đầy bối rối và ngô nghê của các cụ. Mặc dù có hẳn huấn luyện viên chỉ đạo phía sau, thế nhưng dường như các cụ còn không biết cách đặt bom và gỡ bom thế nào cho đúng cả. Thế nên, hầu như các round đấu đều được kết thúc bằng cách xem bên nào hết người trước.

Tình huống thua ngô nghê của Silver Snipers do game thủ đội này không biết chỗ đặt bom.

Mặc dù vậy, có thể nói đây là một trận đấu rất thành công với Silver Snipers. Mới chỉ thi đấu chuyên nghiệp khi tham gia giải đấu Dreamhacks vào cuối năm ngoái, giờ đây họ đã có chức "vô địch" đầu tiên. Có lẽ trong tương lai, người ta sẽ tổ chức thêm các giải đấu esport cho người cao tuổi hay chăng?