Đội tuyển chủ quản của SofM - Snake eSports bất ngờ chuyển hướng sang Overwatch

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2016 12:09 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Các khu vực thể thao điện tử lớn trên toàn thế giới đang manh nha xuất hiện những đội tuyển Overwatch chuyên nghiệp. Cụ thể như Trung Quốc, Hàn Quốc và Châu Âu đang ra mắt những team Overwatch chuyên nghiệp được đầu tư bài bản và kỹ lưỡng.

Như các bạn đã biết, Overwatch đang có tốc độ phát triển chóng mặt và trở thành tựa game được ưa thích trên toàn cầu. Về cơ bản, tựa game trông giống như một MOBA phong cách FPS, với những nhân vật đầy màu sắc cùng những kỹ năng khác nhau, tuy không mạnh mẽ như nhau nhưng lại mạnh mẽ theo từng thời điểm, từng tình huống. Nhưng rồi càng chơi, game thủ lại càng nhận ra Blizzard quá cao tay. Họ không chỉ tạo ra một thứ mới mẻ, mà thậm chí còn lôi cuốn cả những game thủ kỳ cựu của dòng game bắn súng.

Tại Hàn Quốc, nơi được coi là kinh đô thể thao điện tử của thế giới, Overwatch thậm chí còn vượt mặt cả Liên Minh Huyền Thoại. Trở thành tựa game được chơi nhiều nhất tại các PC Bang. Nhiều người tin rằng, với sự đầu tư mạnh tay của Blizzard, các giải đấu chuyên nghiệp của Overwatch sẽ phát triển nhanh chóng. Không thua kém gì các giải đấu trong hệ thống của Riot Games hay Valve.

Cũng vì vậy, các khu vực thể thao điện tử lớn trên toàn thế giới đang manh nha xuất hiện những đội tuyển Overwatch chuyên nghiệp. Cụ thể như Trung Quốc, Hàn Quốc và Châu Âu đang ra mắt những team Overwatch chuyên nghiệp được đầu tư bài bản và kỹ lưỡng.

Mới đây, đội tuyển thể thao điện tử nổi tiếng của Trung Quốc - Snake eSports bất ngờ công bố đội hình team Overwatch của mình. Bao gồm 7 thành viên: 6 tuyển thủ thi đấu chính và 1 dự bị. Với việc trở thành 1 trong những tổ chức đầu tiên tại Trung Quốc đầu tư vào Overwatch, Snake chắc chắn sẽ là 1 thế lực khi Blizzard chính thức tổ chức giải đấu tại đây.

Không giống như các tổ chức khác, trước đây Snake eSports chỉ đầu tư duy nhất vào Liên Minh Huyền Thoại, đội tuyển của họ hiện đang rất nổi tiếng ở Việt Nam với sự gia nhập của chàng thần đồng SofM. Đầu tư thêm 1 team Overwatch, Snake eSports đang từng bước chuyển mình, trở thành tổ chức thể thao điện tử lớn nhất Trung Quốc.