Đội trưởng Mỹ "già gân" mạnh như thế nào ở cuối Avengers: Endgame?

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/10/2020 09:25 AM

 
  thích

Ở cuối bom tấn Avengers: Endgame, khán giả bắt gặp một Steve Rogers dường như đã qua tuổi 70. Tuy trông già nua và yếu đuối, nhưng thực chất anh vẫn còn nhiều sức mạnh.

Đội trưởng Mỹ già gân mạnh như thế nào ở cuối Avengers: Endgame? - Ảnh 1.

Đội trưởng Mỹ mạnh mẽ hơn vẻ bề ngoài của ông trong cảnh cuối cùng của ông trong Avengers: Endgame. Vẻ ngoài già nua của Captain America khiến người xem bất ngờ, nhưng đó là một cách phù hợp để siêu anh hùng Marvel được yêu mến này "nghỉ hưu". Đúng là Steve vẫn sống khỏe mạnh sau khi đánh bại Thanos, nhưng đã đến lúc anh ấy phải nói lời tạm biệt với việc là thành viên của đội Avengers. Steve không chỉ rời bỏ vai Captain America mà Chris Evans, người đã thể hiện nhân vật này kể từ Captain America: The First Avenger năm 2011, cũng có vẻ như rời khỏi Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Sau thất bại của Thanos, Steve đã tình nguyện đi trả các Viên đá Vô cực về đúng vị trí của chúng trong dòng thời gian. Sau khi đã hoàn trả các Viên đá, thay vì quay trở lại ngày mà anh ấy đã rời đi, Steve quyết định quay ngược lại quá khứ xa hơn. Anh đã nghe lời khuyên từ Tony Stark quá cố và sống một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc với tình cũ, Peggy Carter.

Khi xuất hiện ở dòng thời gian hiện tại, Steve không còn là hiện thân của phép màu từ Huyết thanh Siêu chiến binh nữa. Thay vào đó, anh giờ là một ông già, ngồi trên băng ghế và chờ Sam Wilson và Bucky Barnes nhận ra sự hiện diện của mình. Khi họ làm vậy, Steve truyền lại chiếc khiên của mình để biểu thị việc trao danh hiệu Captain America cho Sam.

Dựa trên các quy tắc du hành thời gian lằng nhằng của MCU và sự khác biệt về dòng thời gian song song, rất khó để xác định tuổi của Steve khi nghỉ hưu trong Endgame. Tính cả 66 năm bị đóng băng của ông và dòng thời gian tương ứng xoay quanh các phần phim MCU, Steve già khoảng 110 tuổi, nhưng về đúng ra thì nhân vật này đã sống được gần 180 năm.

Steve có thể đã từ bỏ chiếc khiên của mình, nhưng điều đó không làm mất đi sự thật rằng anh ấy vẫn mạnh hơn nhiều so với một con người bình thường. Ngay cả khi đã ở độ tuổi 100, cựu Captain America vẫn chỉ có thân hình của một người đàn ông ở độ tuổi 70 hoặc 80. Sự lão hóa chậm trễ của anh ấy cho thấy rằng Super Soldier Serum vẫn có tác dụng.

Steve Rogers già vẫn có sức mạnh siêu chiến binh

Đội trưởng Mỹ già gân mạnh như thế nào ở cuối Avengers: Endgame? - Ảnh 2.

Sau khi có được Super Soldier Serum trong The First Avenger, Steve đã có được những khả năng như sức mạnh, độ dẻo dai, khả năng chịu đựng và các giác quan cùng với khả năng hồi phục được tăng cường. Nhờ vào khả năng hồi phục nhanh hơn người thường, Steve miễn nhiễm với nhiễm trùng và bệnh tật, từ đó, ảnh hưởng đến tuổi thọ của anh ấy. Nhân vật không già đi như người thường, giải thích lý do tại sao anh ta trông không hấp hối trong Endgame mặc dù tuổi rất cao.

Mặc dù Steve vẫn còn huyết thanh chảy trong huyết quản, nhưng sức mạnh của anh đang bào mòn dần. Anh ấy vẫn mang siêu năng lực của mình, nhưng chúng sẽ không ở đỉnh cao. Tuy vậy, sức mạnh và tiềm năng của anh ở trạng thái cao tuổi vẫn sẽ mạnh hơn nhiều so với một con người bình thường và có thể lớn hơn một số đồng đội Avengers của anh ấy. Steve chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục đủ xứng đáng để sử dụng cây búa của Thor, đây có thể là một cảnh tượng thú vị để xem.

Bất chấp sức mạnh còn tồn tại trong anh, Steve cảm thấy cần phải rời xa danh hiệu Captain America. Thực chất, Steve vẫn có thể phục vụ như một thành viên chủ chốt của loạt phim MCU, đóng vai trò người cố vấn cho thế hệ anh hùng tiếp theo. Trong những thập kỉ tới, không rõ điều gì sẽ xảy ra với Steve sau Avengers: Endgame. Dù bằng cách nào, anh không phải là một ông già bình thường, và những sức mạnh từ Huyết thanh Siêu chiến binh đó vẫn còn đó nếu cần.