Đội trưởng Mỹ đã bị đóng băng trong bao lâu kể từ trận chiến với Đầu lâu Đỏ

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/10/2020 09:28 AM

Captain America đã ở trong tình trạng chết giả trong nhiều thập kỷ. Chính xác thì Steve đã bị đóng băng trong bao lâu, và làm cách nào để anh ấy có thể sống sót lâu như vậy trong băng?

Captain America đã bị đóng băng trong vài thập kỷ trước khi được hồi sinh trong kỷ nguyên hiện đại. Vào cuối Captain America: The First Avenger, Steve Rogers đã đánh bại Red Skull , nhưng anh đã phải trả một cái giá rất đắt cho chiến thắng này; anh ta buộc phải đánh đắm con tàu ở ngoài khơi Greenland. Sau vài lời cuối cùng với Peggy Carter, Steve có lẽ đã được cho là đã hi sinh, và được Peggy, Howling Commandos và những người ngưỡng mộ khác ở Mỹ của anh ta, để tang.

Đội trưởng Mỹ đã bị đóng băng trong bao lâu kể từ trận chiến với Đầu lâu Đỏ - Ảnh 1.

Một cảnh post-credit trong phim tiết lộ rằng Steve đã sống sót sau sự cố mà không bị thương. Rõ ràng, cả anh và chiếc khiên của anh đều được tìm thấy đóng băng ở Bắc Băng Dương. Sau khi được SHIELD làm tan băng, Steve bị đẩy vào Thành phố New York ngày nay, nơi anh buộc phải đối mặt với một thế giới xa lạ với những giá trị khác ngày xưa và các dạng công nghệ mới mà anh không nhận ra. Các bộ phim như The AvengersCaptain America: The Winter Soldier khám phá những cuộc đấu tranh của Cap khi bước tiếp khỏi những năm 1940 và thích nghi với cuộc sống trong thế kỷ 21.

Thật dễ hiểu tại sao Đội trưởng Mỹ lại cảm thấy lạc lõng trong Biệt đội Báo thù, đặc biệt là khi cân nhắc khoảng thời gian anh nằm trong băng. Steve Rogers bị mất tích vào năm 1945, và chỉ được SHIELD tìm thấy cho đến năm 2011, điều đó có nghĩa là thi thể của anh đã bị đóng băng ở Bắc Cực trong 66 năm. Điều đó hơi khác so với sự trở lại của Captain America trong tập truyện The Avengers # 4, nhưng đó chỉ là do ngày xuất bản của tập truyện. Ban đầu, phiên bản truyện tranh của Đội trưởng Mĩ tỉnh dậy từ băng vào năm 1964, sau 20 năm. Thậm chí trong đó, anh vẫn cảm thấy mình như một di vật lỗi thời, hầu như không thể so sánh với tình huống của anh ấy trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Captain America của MCU đã chìm trong giấc ngủ gần 70 năm.

Đội trưởng Mỹ đã bị đóng băng trong bao lâu kể từ trận chiến với Đầu lâu Đỏ - Ảnh 2.

Về việc làm thế nào Avenger từ quá khứ này có thể sống sót trong tình trạng đông lạnh, câu trả lời có thể là nhờ Huyết thanh Siêu chiến binh chạy trong huyết quản của anh ta. Không thể thực hiện được việc bảo tồn con người một cách hoàn hảo thông qua việc đóng băng cơ thể mà không có bất kỳ điều kiện đặc biệt nào, nhưng với Steve Rogers điều đó lại thành công. Lời giải thích khoa học chính thức được Marvel đưa ra là những gì đã xảy ra với Steve tương tự như cách thức ngủ đông của loài ếch gỗ.

Rõ ràng, lượng glucose cao do gan tạo ra đã tạo ra "chất bảo vệ lạnh" làm đặc máu của anh ta, nhưng không làm máu đông lại. Vì máu của Steve Rogers không bị đóng băng nên anh ấy đã có thể sống sót trong băng trong nhiều thập kỷ. Vì điều này không thể xảy ra với người bình thường, nên có thể cho rằng điều đó chỉ có thể xảy ra với Steve vì Huyết thanh Siêu chiến binh đã đưa anh ta trở thành đỉnh cao của sự hoàn hảo của con người. Huyết thanh chịu trách nhiệm cho sự tái xuất hiện của Đội trưởng Mỹ trong thời hiện đại là một yếu tố kinh điển trong câu chuyện của anh ấy từ Silver age của Marvel Comics, vì vậy không chỉ quan trọng để nó được đưa lên màn ảnh rộng mà có lẽ còn là cách duy nhất sự sống sót của anh có lý trong MCU.