Đội trưởng Ginyu, nhân vật bị "dìm hàng" thành ếch và cái chết nhảm nhí bậc nhất trong Dragon Ball

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/01/2021 08:29 PM

 
  thích

Việc Ginyu chuyển thành ếch trong Dragon Ball Z và cái chết của anh ta thực sự là một câu chuyện khá nhảm nhí so với sức mạnh của nhân vật này.

Khi lực lượng tinh nhuệ Ginyu đến Namek để hỗ trợ Frieza tìm kiếm các viên ngọc rồng, đội trưởng Ginyu không thể tưởng tượng nổi cuộc hành trình tiếp theo của mình lại bị "dìm hàng" kinh khủng đến như vậy. Nhiều người nghĩ rằng Ginyu về cơ bản đã chết khi trở thành một con ếch nhưng trên thực tế anh ấy đã lặng lẽ rời khỏi màn ảnh trong phần còn lại của Dragon Ball Z và màn trở lại "ăn hại" sau đó mấy năm.

Đội trưởng Ginyu, nhân vật bị dìm hàng thành ếch và cái chết nhảm nhí bậc nhất trong Dragon Ball - Ảnh 1.

Hãy cùng nhìn lại cuộc đời của đội trưởng đầy mạnh mẽ và xem anh ta đã trải qua hơn một thập kỷ sống trôi dạt trên Trái đất, chỉ để chết và được hồi sinh bởi các viên ngọc rồng trong Buu Saga. Sau đó sau vài năm sự tái xuất bất ngờ của Ginyu trong Dragon Ball Super đã dẫn đến cái chết thứ hai và dường như vĩnh viễn của nhân vật này.

Khi các thành viên khác trong lực lượng Ginyu tấn công Vegeta, Krillin và Gohan thì Ginyu tự mình lấy lại Dragon Balls cho Frieza. Kế hoạch của họ đang diễn ra suôn sẻ cho đến khi Goku xuất hiện. Ginyu nhanh chóng nhận ra rằng anh ta không thể đánh bại Goku vì vậy hắn dùng kế sách xảo quyệt chuyển đổi cơ thể của mình để chiếm lấy cơ thể của Goku. Tuy nhiên, Ginyu không biết làm thế nào để phát huy sức mạnh thực sự của Goku. Sau khi bị Gohan và Krillin đánh bại, Ginyu hoán đổi lại với Goku và có ý định hoán đổi cơ thể với Vegeta. Nhưng Goku bị thương đã tóm lấy một con ếch gần đó và ném nó lên không trung, hứng lấy vụ nổ của Ginyu trước khi nó bắn trúng Vegeta. Cuộc sống mới của Ginyu là cuộc sống giống như một con ếch.

Đội trưởng Ginyu, nhân vật bị dìm hàng thành ếch và cái chết nhảm nhí bậc nhất trong Dragon Ball - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Ginyu đã không chết trong một thời gian khá dài. Khi Goku muốn Dende chuyển mọi người trên Namek đến Trái đất, trừ Ginyu và Frieza. Tuy nhiên vì đang là một con ếch nên Ginyu được cùng với tất cả những Namek còn sống đến Trái Đất. Ở đó Ginyu tưởng chừng như sẽ sống như một con ếch trong nhiều năm cho đến khi Majin Buu hồi sinh. Mặc dù trở thành một con ếch bình thường không có khả năng chiến đấu, đội trưởng Ginyu thực sự chưa bao giờ bị giết. Vì vậy, anh ta đã dành tất cả những năm sau sự kiện Frieza để sống trên Trái đất, chủ yếu là trong hòa bình. Tuy nhiên, sự hủy diệt của Majin Buu đã kết thúc bằng cái chết đầu tiên của Ginyu. Ngay cả khi bằng một phép màu nào đó, anh ta sống sót sau "cuộc tấn công tuyệt chủng của loài người" của Super Buu đã giết chết gần như mọi sinh vật trên Trái đất, anh ta chắc chắn đã chết khi Kid Buu làm nổ tung hành tinh Trái Đất.

Đội trưởng Ginyu, nhân vật bị dìm hàng thành ếch và cái chết nhảm nhí bậc nhất trong Dragon Ball - Ảnh 3.

Nhưng khi Dende triệu hồi Porunga trên New Namek, Vegeta đặc biệt mong muốn tất cả những người trên Trái đất đã chết kể từ ngày diễn ra giải đấu võ thuật được hồi sinh, ngoại trừ những sinh vật tồi tệ nhất. Porunga hẳn đã đánh giá rằng Ginyu đã cư xử tốt và xứng đáng được hồi sinh. Chính vì đội trưởng Ginyu xuất hiện lại một lần nữa một cách vừa vặn,trong Golden Frieza Saga của Dragon Ball Super.

Khi Frieza được hồi sinh và đạt sức mạnh mới để trở lại Trái đất cùng với một đội quân khổng lồ, Ginyu đã xuất hiện và tỏ ra trung thành với chủ nhân của mình. Trong cuộc chiến, Tagoma một trong những người lính tinh nhuệ nhất của Frieza, bị Super Saiyan Gotenks đánh bại và gục xuống đất. Ginyu trong hình dạng một con ếch, nhanh chóng đến hiện trường viết dòng chữ "Change Now" trên mặt đất bằng một ngôn ngữ xa lạ. Khi Tagoma vô tình nói to những lời đó, Ginyu đã chiếm đoạt thành công cơ thể của Tagoma trong khi Tagoma trở biến thành ếch.

Đội trưởng Ginyu, nhân vật bị dìm hàng thành ếch và cái chết nhảm nhí bậc nhất trong Dragon Ball - Ảnh 4.

Đội trưởng Ginyu cuối cùng trong cơ thể của một chiến binh một lần nữa chiến đấu. Nhưng khoảnh khắc này của anh ta không kéo dài lâu khi Vegeta nhanh chóng giết chết anh ta bằng một đòn đánh cực mạnh. Và đó cũng là dấu chấm hết cho cuộc đời của một đội trưởng Ginyu, nhân vật dù rất mạnh nhưng bị "dìm hàng" thành ếch và cái chết khá nhảm nhí trong Dragon Ball.