LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Đối thủ 2 lần khiến Liên Quân VN rơi lệ tại giải thế giới xin rút lui SEA Games, rút cả LMHT và Tốc Chiến

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/04/2022 0:00 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Mới đây, một thông tin khiến cho nhiều game thủ Liên Quân bất ngờ đó là việc một quốc gia xin rút lui khỏi SEA Games.

Nói đến Liên Quân thì tại khu vực Đông Nam Á, có hai quốc gia được xem là mạnh nhất, đó chính là Việt Nam và Thái Lan. Ở các thị trường khác, Liên Quân không phải là sự lựa chọn mà đa phần lại là Mobile Legends: Bang Bang. Indonesia, Malaysia, Philippines, Myanmar và Singapore là những quốc gia có lượng người chơi Mobile Legends vô cùng đông đảo.

Đối thủ 2 lần khiến Liên Quân VN rơi lệ tại giải thế giới xin rút lui SEA Games, rút cả LMHT và Tốc Chiến - Ảnh 1.

Đây cũng chính là lý do mà mới đây, Indonesia đã bất ngờ xin rút lui khỏi ba bộ môn Esports tại SEA Games lần này, lần lượt là Liên Quân, LMHT: Tốc Chiến và Liên Minh Huyền Thoại. Rất có thể, Indonesia sẽ giành sức để tập trung vào tựa game Mobile Legends: Bang Bang, vốn là thế mạnh cũng như là tựa game MOBA được chơi nhiều tại quốc gia này.

Đối thủ 2 lần khiến Liên Quân VN rơi lệ tại giải thế giới xin rút lui SEA Games, rút cả LMHT và Tốc Chiến - Ảnh 2.

Tuy Liên Quân tại Indonesia được xem là “dead game” nhưng đừng quên, chính đại diện của quốc gia này từng hai lần khiến Liên Quân VN ôm hận tại giải thế giới. Trong đó một lần tại AIC và một lần tại AWC đều diễn ra vào năm 2021 và cả hai lần người thất bại chính là Team Flash.

Đối thủ 2 lần khiến Liên Quân VN rơi lệ tại giải thế giới xin rút lui SEA Games, rút cả LMHT và Tốc Chiến - Ảnh 3.

Đáng nói, trong lần thất bại đầu tiên, Team Flash bị thua bởi một chiến thuật được xem là meta của ba năm về trước. Kết quả đó vô tình khiến cho đại diện của Liên Quân VN thất thế tại vòng bảng AIC 2021 và sau đó thì như tất cả đã biết, Team Flash đã phải về nước. Điều đáng nói là, Team Flash hai lần liên tiếp bị làm khó trước các đại diện tới từ Indonesia. Một lần “phơi trắng” tại vòng bảng AWC 2021 và sau đó là trận hòa như thua ở AIC 2021.

Đối thủ 2 lần khiến Liên Quân VN rơi lệ tại giải thế giới xin rút lui SEA Games, rút cả LMHT và Tốc Chiến - Ảnh 4.

Nếu thất bại trước Dewa United Esports gián tiếp khiến cho Team Flash bị loại thì trận hòa đau đớn như thua trước Archangel tại AIC đã trực tiếp khiến cho Team Flash trắng tay. Đau đớn hơn, Team Flash hoàn toàn có quyền tự quyết khi chỉ cần thắng Archangel để giành trọn ba điểm với một đối thủ tới từ Indonesia.

Đối thủ 2 lần khiến Liên Quân VN rơi lệ tại giải thế giới xin rút lui SEA Games, rút cả LMHT và Tốc Chiến - Ảnh 5.

Thực chất thì Indonesia chưa bao giờ là quốc gia được đánh giá cao về Liên Quân tại các giải đấu quốc tế như AIC, AWC hay thậm chí là cả SEA Games. Tuy nhiên trong một sân chơi mà tính bất ngờ không bao giờ có thể lường hết được thì sự chủ quan rất có thể sẽ khiến cho kẻ mạnh hơn phải trả giá đắt. Bớt đi một đối thủ tới từ Indonesia không giúp cho Liên Quân VN lên ngôi tại SEA Games, nhưng ít nhất thì cũng bớt đi một người có thể tạo nên sự bất ngờ, giống như hai lần đánh bại Team Flash vậy.


https://gamek.vn/doi-thu-2-lan-khien-lien-quan-vn-roi-le-tai-giai-the-gioi-xin-rut-lui-sea-games-rut-ca-lmht-va-toc-chien-20220406234345788.chn