Đổi tên quá nhiều lần, T1.Clozer bị nhầm thành tài năng trẻ mới nổi, còn được một đội Academy công khai mời gọi

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/03/2021 10:06 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong buổi livestream mới đây, anh chàng Clozer - tuyển thủ đường giữa thuộc biên chế T1 đã tiết lộ một tình huống “dở khóc dở cười”.

Hàn Quốc luôn được biết đến như là một trong những khu vực có nền Esports cực kỳ hùng mạnh, đặc biệt là trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Thậm chí, mãi sau này mới có những đội đến từ châu Âu hay Bắc Mỹ thách thức sức mạnh của họ, còn lại, trong một khoảng thời gian dài, những nhà vô địch CKTG đều thay phiên Hàn Quốc và Trung Quốc.

Việc này đến từ rất nhiều lý do mà quan trọng nhất chính là sự đầu tư của các tập đoàn vào những tuyển thủ trẻ. Những game thủ dù chưa đạt độ tuổi để thi đấu chuyên nghiệp, nếu sở hữu một mức rank cao (thường là từ Thách Đấu trở lên) đều sẽ được các chuyên gia “săn đầu người” liên hệ và mang về các học viện, các lò đào tạo. Rồi sau thời gian dài huấn luyện, họ sẽ được đôn lên đội hình chính hoặc sang các đội khác tìm cơ hội.

Đổi tên quá nhiều lần, T1.Clozer bị nhầm thành tài năng trẻ mới nổi, còn được một đội Academy công khai mời gọi - Ảnh 1.

Clozer - người chơi đường giữa của T1 là một trường hợp như vậy. Anh chàng tham gia lò đào tạo của T1 từ khi đội tuyển này còn mang tên SK Telecom T1. Và sau thời gian dài, hiện tại, Clozer được xem là tương lai của T1 nếu một ngày nào đó “Quỷ Vương” Faker giải nghệ.

Trên kênh stream của mình, Clozer mới đây đã tiết lộ một chuyện khá hài hước. Chính là do anh chàng này thường xuyên đổi tên in-game tài khoản leo rank của mình nên đã xảy ra một sự hiểu lầm thú vị. Cụ thể, ngay trong lúc đang livestream, Clozer lại được ngay chính người đến từ lò đào tạo của DragonX nhắn tin tỏ ý muốn chiêu mộ, vì tưởng đây là một tài năng trẻ chưa được "khai quật".

Việc này khiến fan hâm mộ T1 cảm thấy thú vị, nhưng cũng dễ hiểu vì số game thủ trẻ đạt được Thách Đấu ở rank Hàn không phải là quá nhiều nên việc tìm những cái tên thích hợp để mang về đào tạo là thử thách của bất kỳ chuyên gia tuyển mộ nào. Chưa kể, rất nhiều đội tuyển hiện nay đều đang cần những lớp tuyển thủ kế thừa các đàn anh đang ngày càng có tuổi nên sự tranh giành càng thêm khốc liệt.