Đổi phong cách làm video, bà Tân Vlog lại bị tố đạo nhái ý tưởng của người khác, lượng view tụt thảm hại

Mặt Trứng  - Theo Helino | 13/11/2019 11:45 AM

Có cảm giác như bây giờ bà Tân Vlog có làm gì thì cũng vẫn soi ra được lỗi vậy.

Có vẻ như quãng thời gian khó khăn của bà Tân Vlog vẫn chưa hề trôi qua. Sau khi phải hứng chịu khá nhiều chỉ trích từ đủ các sự việc, từ lúc đi thi Thách Thức Danh Hài, cho tới lúc bị nhận xét là quảng cáo bất chấp, nội dung ngày càng nhạt và thậm chí còn có phần dàn dựng, lừa khán giả thì mới đây thôi, đại diện của bà Tân Vlog cũng đã phải tuyên bố sẽ từ bỏ dần dần hướng nội dung siêu to khổng lồ và chuyển sang một hình ảnh mới để tránh gây ra sự nhàm chán cho người xem.

Đổi phong cách làm video, bà Tân Vlog lại bị tố đạo nhái ý tưởng của người khác, lượng view tụt thảm hại - Ảnh 1.

Phong cách thay đổi của bà Tân Vlog không nhận được nhiều phản hồi tích cực

Nói là làm, kênh của bà Tân thay đổi thật. Không còn vui vẻ giao lưu và tương tác như trước, giờ đây bà Tân có phần ít nói, trầm lắng hơn và cũng chẳng còn những món siêu to khổng lồ hay các câu nói gắn liền với thương hiệu như xưa. Thậm chí, khi xem clip của bà, nhiều người cảm thấy bà như kiểu đang trong trạng thái "dỗi" vậy khi rất ít nói chuyện, bông đùa hài hước như xưa mà cứ điềm đạm làm chuyện của mình.

Nếu câu chuyện chỉ dừng ở đó thì vẫn chưa có gì đáng nói, nhưng lần này, bà Tân Vlog lại bất ngờ bị cư dân mạng bóc phốt mới. Cụ thể, ở clip làm món bánh sắn chiên cốt dừa, bà Tân Vlog bị nhiều người cho rằng đã sao chép ý tưởng từ một kênh Youtube khá nổi tiếng về ẩm thực khác. Và quả thật, khi xem xong và so sánh clip của hai kênh, có thể rất nhiều người sẽ cảm thấy có sự trùng hợp không hề nhẹ. Thậm chí mới đây, cả hai còn cùng tung ra clip làm bánh dày khiến cho nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Đổi phong cách làm video, bà Tân Vlog lại bị tố đạo nhái ý tưởng của người khác, lượng view tụt thảm hại - Ảnh 2.

Cả hai kênh Youtube cùng làm bánh dày

Đã không còn hình ảnh bà Tân vui đùa, hoạt bát như xưa, bà giờ đây còn tự tay xuống ruộng thu hoạch sắn, quay rõ từng bước, các thao tác chế biến thay vì có sẵn một chồng nguyên liệu đầy đủ như xưa ở đầu mỗi video thời còn mới xuất hiện. Sang tới clip mới nhất có tên: "Giản Dị Món Canh Cua Đồng Cà Pháo Mẹ Nấu Đậm Đà Hương Vị Quê Hương (Ẩm Thực Bà Tân)", bà vẫn giữ nguyên mô típ làm này, vẫn ra đồng bắt cua, quay lại toàn bộ thao tác, hướng dẫn cách làm.

Đổi phong cách làm video, bà Tân Vlog lại bị tố đạo nhái ý tưởng của người khác, lượng view tụt thảm hại - Ảnh 3.

Bà Tân đi bắt cua đồng ngoài ruộng

Đổi phong cách làm video, bà Tân Vlog lại bị tố đạo nhái ý tưởng của người khác, lượng view tụt thảm hại - Ảnh 4.

Tự tay chế biến sắn

Đổi phong cách làm video, bà Tân Vlog lại bị tố đạo nhái ý tưởng của người khác, lượng view tụt thảm hại - Ảnh 5.

Thay vì phong cách ngồi trước một đống nguyên liệu ngay đầu video như trước

Đọc trong phần bình luận video, rất nhiều người đã cho rằng sự thay đổi trong phong cách làm của bà Tân chẳng hiểu sao lại có phần hao hao giống với kênh Youtube "Ẩm Thực Mẹ Làm", trong khi phần nhạc thì lấy từ clip của "thiên nữ đồng quê" Lý Tiểu Thất bên Trung Quốc.

Đổi phong cách làm video, bà Tân Vlog lại bị tố đạo nhái ý tưởng của người khác, lượng view tụt thảm hại - Ảnh 6.
Đổi phong cách làm video, bà Tân Vlog lại bị tố đạo nhái ý tưởng của người khác, lượng view tụt thảm hại - Ảnh 7.

Nhiều bình luận của khán giả cho rằng kênh Youtube của bà Tân đang copy cách làm từ kênh "Ẩm Thực Mẹ Làm"

Đổi phong cách làm video, bà Tân Vlog lại bị tố đạo nhái ý tưởng của người khác, lượng view tụt thảm hại - Ảnh 8.

Cộng đồng mạng lên án khá nặng nề về vấn đề này

Đi kèm với những phản hồi tiêu cực của cộng đồng cũng là lượng view sụt giảm theo thời gian từ các video của bà Tân Vlog. Dường như phong cách mới cũng như sự thay đổi của bà Tân không được đón nhận rộng rãi thì phải. Cụ thể, clip làm bánh sắn chiên cốt dừa mặc dù đã lên sóng gần một tuần nhưng vẫn chưa thể đạt tới con số 1 triệu view - cột mốc mà bà Tân có thể dễ dàng đạt được nếu như làm các clip theo phong cách "siêu to khổng lồ" cũng như giữ lối tương tác hài hước, vui vẻ như xưa. Còn ở clip canh cua đồng, sau gần 3 ngày lên sóng, con số view cũng mới chỉ dừng ở mức 200.000

Đổi phong cách làm video, bà Tân Vlog lại bị tố đạo nhái ý tưởng của người khác, lượng view tụt thảm hại - Ảnh 9.

Sự tụt giảm về view của các video theo phong cách mới từ phía bà Tân