Đội hình 'thảm hại' nhất LMHT 10.16 - Đường trên gọi tên Yone

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/08/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phải chăng người ta vẫn chưa tìm được cách tốt nhất để sử dụng Yone?

Đường trên - Yone

Với việc số lượng người chơi muốn thử Yone thì quá nhiều nhưng không phải lúc nào cũng được đi mid, chuyện game thủ cầm vị tướng này lên đường trên diễn ra cực kì phổ biến. Tuy nhiên hành động này không khác gì "tự bóp" bởi Yone không hề phù hợp với vị trí này. Số lượng tướng có thể hủy diệt hắn ta từ sớm là cực kì nhiều, từ những hung thần như Darius, Garen, Renekton cho tới Đấu Sĩ dạng như Fiora, Camille...

Đội hình thảm hại nhất LMHT 10.16 - Đường trên gọi tên Yone - Ảnh 1.

Yone có chỉ số máu cực kì thấp, sát thương thì phụ thuộc vào đồ nên không hợp để đi top

Nên nhớ rằng kỹ năng Q - Tử Kiếm của Yone có hồi chiêu phụ thuộc vào tốc độ đánh, nội tại thì tăng chỉ số chí mạng, vì thế mà vị tướng này phụ thuộc rất nhiều vào trang bị. Điểm yếu đó khiến cho Yone trao đổi chiêu thức cực kì kém ở đầu trận, nếu đi đường dưới thì còn có support bảo vệ, đường trên thì chẳng có ai để hỗ trợ bạn khi bị thọt hết. Lời khuyên của chúng tôi là đừng mang Yone lên đường trên, dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

Đi rừng - Lillia

Dù đang được các team chuyên nghiệp tập luyện và bắt đầu sử dụng trong giải đấu, Lillia vẫn không phải là tướng mạnh ở trong xếp hạng đơn. Lối chơi của cô nàng này đòi hỏi game thủ phải "khéo" từ lúc farm rừng, sử dụng kỹ năng để thả diều đối thủ, thứ quá xa xỉ ở những mức rank như Vàng trở xuống. Hơn nữa lượng máu không lấy gì là nhiều của Lillia cũng khiến cô nàng dễ bị cướp rừng và thọt hơn so với trận đấu.

Đội hình thảm hại nhất LMHT 10.16 - Đường trên gọi tên Yone - Ảnh 2.

Bên cạnh đó thì cô nàng còn bị nerf nhẹ ở bản 10.16 nữa

Khả năng đi gank yếu kém cũng là thứ khiến cho Lillia không được game thủ ưa chuộng, bạn chỉ có khả năng làm chậm từ chiêu E - Hạt Lăn lóc mà thôi. Ở thời điểm đầu trận thì kỹ năng này quá dễ né và không mang tính chất đe dọa nào cả. Có lẽ Lillia sẽ trở thành một dạng tướng đa dụng cao ở trong các trận đấu giải nhưng không thích hợp với rank đơn.

Đường giữa - Azir

Với một dạng tướng phụ thuộc vào kỹ năng người chơi như Azir, những game thủ rank thấp rất khó để sử dụng những combo của vị tướng này sao cho đúng chứ đừng nói tới chuyện chơi hiệu quả. Vì thế mà Azir không hề phù hợp với môi trường xếp hạng đơn và chỉ mạnh trong các giải đấu. Vị tướng này đang có tỉ lệ thắng thấp nhất ở vị trí đường giữa với chỉ 46,23% winrate, đó là bằng chứng quá thuyết phục cho sự yếu đuối của Azir trong rank đơn.

Đội hình thảm hại nhất LMHT 10.16 - Đường trên gọi tên Yone - Ảnh 3.

Azir chỉ mạnh trong tay những tuyển thủ chuyên nghiệp với kỹ năng thượng thừa

Azir là một mẫu tướng mạnh ở cuối trận, tức là bạn cần cực kì nhiều đồ để có một lượng DPS đủ lớn. Tuy nhiên lối lên trang bị của Azir lại khá "dang dở" với việc bạn cần có Bí Chương Thất Truyền để đảm bảo năng lượng, tuy nhiên sau đó lại lên thẳng Nanh Nashor để có sát thương. Điều này có nghĩa là ở thời điểm đối thủ đã có 1 đồ lớn thì Azir lại có những mảnh đồ nhỏ, bất lợi quá lớn cho vị tướng này.

Bộ đôi đường dưới - Varus và Sett

Từng là Xạ Thủ hot nhất ở các giải đấu mùa xuân, Varus đã bị Riot Games nerf cực kì nặng vào lối chơi Sát Lực và triệt tiêu hoàn toàn đường sống của vị tướng này. Giờ đây Varus đang nằm ở đáy của BXH các Xạ Thủ, hắn ta quá yếu nếu so với những cái tên hot như Caitlyn, Jhin trong khoản đi đường, độ đa dụng cũng không bằng Ashe. Sức mạnh lớn nhất là cấu rỉa trước giao tranh thì lại bị Riot nerf mất rồi.

Đội hình thảm hại nhất LMHT 10.16 - Đường trên gọi tên Yone - Ảnh 4.

Varus bị Riot nerf tới mất dạng trong thời vừa qua

Sett thì lại là trường hợp khác hẳn, vị tướng này có lối chơi Hỗ Trợ quá đặc biệt và đòi hỏi game thủ tập luyện rất nhiều để làm quen với nó. Hắn ta không mạnh ở bảo kê Xạ Thủ, cấu rỉa cũng yếu mà dồn sát thương cũng không tốt như các Hỗ Trợ khác. Cái Sett mạnh nhất là di chuyển bất ngờ và chiêu cuối "ôm" kẻ địch về cho team, điều đó thì lại không được tận dụng quá tốt ở rank đơn.

Đội hình thảm hại nhất LMHT 10.16 - Đường trên gọi tên Yone - Ảnh 5.

Sett có lối chơi Hỗ Trợ quá khác biết so với thông thường