Đội hình 'thảm hại' nhất của LMHT 10.8, game thủ nên tránh xa kẻo tụt rank không thể cản phá

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nếu bạn có ý định leo rank LMHT thì tốt nhất nên tránh xa những vị tướng dưới đây.

Đường trên - Sylas

Kể từ khi được thay đổi cách thức hoạt động của bộ kỹ năng, Sylas dường như trở thành vị tướng cực kì khó để có thể thành thạo và sử dụng hiệu quả. Sylas là vị tướng khá cần trang bị để có thể mạnh, vì vậy trong những pha đánh nhau đầu trận, thật khó mà gã cởi trần quật xích này có thể đấu lại những Đấu Sĩ ở đường trên được.

Đội hình thảm hại nhất của LMHT 10.8, game thủ nên tránh xa kẻo tụt rank không thể cản phá - Ảnh 1.

Sylas được mang đi đường trên thực sự không khác gì tự hủy cả

Hơn nữa với đặc điểm của các Đấu Sĩ thì chiêu cuối của họ không thuộc dạng gây sát thương trực tiếp, nếu có thì cũng tương tác với chỉ số khác chứ không phải SMPT, thứ mà Sylas có. Tóm lại thì Sylas đường trên là vừa tự triệt tiêu lợi thế của vị tướng này, vừa khiến bạn thành mồi ngon của đối thủ, tốt nhất là bạn nên mang hắn ra đường giữa thì hơn.

Đi rừng - Qiyana

Từng nổi lên là một Sát Thủ khét tiếng trong rừng, Qiyana ở thời điểm hiện tại sau một vài nerf nặng nề đã rơi xuống vị trí vô cùng tệ hại ở vị trí đi rừng. Theo thống kê của LoLalystics thì Nữ Hoàng Nguyên Tố chỉ sở hữu 41,23% tỉ lệ thắng mà thôi, thấp hơn cả những vị tướng siêu dị trong rừng như Nasus, Quinn hay Malphite.

Đội hình thảm hại nhất của LMHT 10.8, game thủ nên tránh xa kẻo tụt rank không thể cản phá - Ảnh 2.

Qiyana bị nerf tới nỗi không thể đi rừng được nữa luôn

Từ sau thời điểm CKTG 2019, Qiyana đã liên tục bị nerf do vị tướng này thể hiện quá tốt ở giải đấu số một của LMHT. Tuy nhiên nerf chí mạng nhất nằm ở bản 10.2 khi tốc độ đánh cộng thêm của W - Mượn Lực Địa Hình giảm mạnh và khiến cho vị tướng này đi rừng quá khó khăn. Từ đó tới nay thì Qiyana liên tục giảm tỉ lệ thắng trong rank đơn và biến mất hoàn toàn tại các giải đấu.

Đường giữa - Irelia

"Irelia xuất hiện trong danh sách này thật sự cực kì vô lý, tại sao một vị tướng đang được meta ủng hộ hoàn toàn khi có item siêu khỏe là Gươm Vô Danh lại yếu như vậy được?" nhiều người có thể nói vậy nhưng lý thuyết tới thực chiến thì khác khá nhiều. Đúng là Irelia rất mạnh, thế nhưng để sử dụng cô nàng này tốt và có thể làm chủ vị tướng này thì thực sự là một vấn đề lớn.

Đội hình thảm hại nhất của LMHT 10.8, game thủ nên tránh xa kẻo tụt rank không thể cản phá - Ảnh 3.

Irelia thực chất không yếu, chỉ cần bạn có trình độ và hiểu biết đủ lớn với cô nàng này mà thôi

Kể từ khi làm lại thì Irelia luôn là vị tướng cực kì khó chơi, hơn nữa cô nàng này có rất nhiều tương tác ẩn hay combo khó dùng. Game thủ thông thường thì khó có thể sử dụng vị tướng này hoàn hảo và gánh đội được, vì thế mà tỉ lệ thắng của Irelia đang vô cùng thấp do quá nhiều game thủ "test tướng" và sử dụng vị tướng này sai cách. Có lẽ game thủ muốn leo rank thì nên chọn tướng nào đó dễ chơi dễ trúng thưởng hơn là đâm đầu vào Irelia.

Xạ Thủ - Aphelios

Vấn đề của Aphelios cũng rất giống với Irelia, vị tướng này không hẳn là quá khó dùng nhưng để hiểu hết công dụng và cách combo các dạng súng của vị anh chàng này quả là một vấn đề nan giải. Hơn nữa, chuyện tìm được một Hỗ Trợ hiểu ý và đi đường thoải mái với Aphelios thì cực kì khó, với chất tướng kém cơ động của mình thì rất khó để vị tướng này tung hoành như ở đấu giải.

Đội hình thảm hại nhất của LMHT 10.8, game thủ nên tránh xa kẻo tụt rank không thể cản phá - Ảnh 4.

Nguyên nhân khác khiến Aphelios đang rơi tự do trong BXH Xạ Thủ đó là do vị tướng này bị nerf quá nhiều. Kể từ phiên bản 9.24 được thêm vào game cho tới hiện tại, Aphelios đã bị nerf tổng cộng 7 lần rồi, tất cả đều đánh mạnh vào mặt sát thương của các dạng súng và khả năng tấn công của vị tướng này. Một tướng bị nerf nhiều như vậy thì chuyện yếu đi là điều quá dễ hiểu.

Chơi Aphelios thì khó chứ counter thì dễ lắm

Hỗ Trợ - Tahm Kench

Không quá khi nói sự thảm hại của Tahm Kench hiện giờ là do những game thủ chuyên nghiệp. Vị tướng này từ khi được ra mắt tới nay luôn nằm trong nhóm những Hỗ Trợ yếu nhất game với tỉ lệ thắng chỉ quanh quẩn mức 45%. Ấy thế mà những đội tuyển chuyên nghiệp vẫn có cách tận dụng kỹ năng của Tahm Kench và tạo ra một meta dị hợm nào đó khiến hắn ta bị Riot nerf.

Đội hình thảm hại nhất của LMHT 10.8, game thủ nên tránh xa kẻo tụt rank không thể cản phá - Ảnh 6.

"Họa vô đơn chí" có lẽ câu miêu tả đúng nhất số phận của Tahm Kench

Cách đây vài tháng chúng ta có Sona - Tahm Kench hoành hành ở giải đấu, gần đây thì những bộ đôi như Varus - Tahm Kench hay Aphelios - Tahm Kench cũng thường xuyên xuất hiện. Đỉnh điểm là lối chơi Senna không farm và Tahm Kench ăn lính càng khiến cho chú cá trê này bị game thủ bình thường mang ra test chiến thuật và thua thảm.