Đội hình mạnh của Ash Ketchum bao gồm các Pokemon nào?

DS  - Theo Helino | 14/06/2019 02:45 PM

Mặc dù là một huấn luyện viên đáng nể về nhiều mặt, thế nhưng Ash Ketchum chưa từng vô địch một giải đấu.

Trong bộ phim hoạt hình Pokemon, Ash Ketchum là một huấn luyện viên... không được người xem đánh giá cao cho lắm. Mặc dù đã đạt được khá nhiều thành tích đáng nể cũng như đi phiêu lưu tới khá nhiều vùng đất, thế nhưng cậu ta chưa từng vô địch nổi một lần ở bất cứ giải đấu Pokemon League nào, thành tích cao nhất chỉ là thứ 2 mà thôi.

Để vô địch giải đấu, chắc chắn Ash Ketchum cần tới một đội hình mạnh để có thể chống chọi cũng như xoay bài mỗi khi cần thiết. Vậy câu hỏi đặt ra là Ash sẽ cần những Pokemon nào trong đội hình của mình?

Đội hình mạnh của Ash Ketchum bao gồm các Pokemon nào? - Ảnh 1.

Ở vị trí số 1, Pikachu là một lựa chọn hiển nhiên trong dự đoán ban đầu của nhiều người. Pikachu đã gắn bó với Ash kể từ ngày đầu tiên và gắn bó với cậu ta cho tới tận bây giờ. Về kinh nghiệm, Pikachu cũng là Pokemon đáng nể nhất nhì trong đội hình của Ash về mặt kinh nghiệm khi đã chạm trán với hàng trăm đối thủ khác nhau trong suốt chiều dài bộ phim hoạt hình. Thêm nữa, Pikachu cũng sở hữu bộ skill tương đối tốt, bao gồm các kỹ năng Thunderbolt, Iron tail, Electroball và Quick Attack. Điều này đảm bảo rằng Ash có thể sử dụng được Pikachu tối đa trong trận chiến.

Đội hình mạnh của Ash Ketchum bao gồm các Pokemon nào? - Ảnh 2.

 Charizard chắc chắn là lựa chọn số 2 trong số các Pokemon chơi được của Ash, sau Pikachu. Khi Charizard quay về từ thung lũng Charizard và cùng với Ash đi tới đại lục Unova, nó đã mạnh lên rất nhiều. "Thằn lằn lửa" đã giúp Ash thắng vô số trận quan trọng và chắc chắn là thành viên chính trong team của Ash. Bộ skill của nó cũng khá ổn và đa dạng, bao gồm các kỹ năng Flamethrower, Dragon Claw, Seismic Toss và Fly.

Lựa chọn số 3 được nhiều người ưa thích nhiều khả năng sẽ là Snorlax. So với Snorlax trong game, Snorlax của Ash được ưu ái hơn một chút khi có khá nhiều đất diễn. Nó được Ash sử dụng chống lại khá nhiều đối thủ khác nhau, và gần như lúc nào Snorlax cũng có được lợi thế, thậm chí là chiến thắng trước các thiên địch của nó. Bộ kỹ năng của Snorlax bao gồm 4 kỹ năng là Hyper Beam, Ice Punch, Rest và Body Slam.

Đội hình mạnh của Ash Ketchum bao gồm các Pokemon nào? - Ảnh 3.

Sceptile nhiều khả năng cũng có 1 slot trong đội hình này của Ash Ketchum. "Khủng long lá" là một trong những Pokemon hội tụ đủ các tố chất mạnh mẽ, bình tĩnh mà cũng đầy ma lanh khi ra trận. Thành tích của nó cũng rất đáng kể, khi đã đánh bại được cả Darkrai - một Pokemon Mythical. Thêm nữa, bộ skill hệ Grass của nó bao gồm những đòn đánh như Leaf Blade hay Solar Beam cũng sẽ là sự bổ sung hoàn hảo dành cho đội hình của Ash.

Ash-Greninja cũng là một phần trong đội hình quan trọng này. Không chỉ có ngoại hình rất ngầu, Ash-Greninja còn được lòng các fan hâm mộ bởi nó đã từng cùng Ash chinh chiến vô số trận quan trọng, trong đó có cả giải đấu Lumiose Conference. Bộ skill của nó bao gồm Water Shuriken, Aerial Ace, Cut và Double Team. 

Đội hình mạnh của Ash Ketchum bao gồm các Pokemon nào? - Ảnh 4.

Slot cuối cùng trong đội hình của Ash nhiều khả năng dành cho Heracross. Nó cũng là một Pokemon dạn dày kinh nghiệm chinh chiến và đã từng đánh bại khá nhiều đối thủ mạnh như Magmar hay Scizor. Bộ skill của nó bao gồm các kỹ năng là Megahorn, Sleep Talk, Focus Punch và Hyper Beam.

Ngoài 6 Pokemon kể trên, chúng ta vẫn có thể kể tới 1 số ứng viên tiêu biểu như Krookodile, Glalie, Hawlucha hay Infernape chẳng hạn. Rõ ràng, sẽ có một vài lựa chọn khác biệt giữa vài người, nhưng về cơ bản, đội hình trên của Ash cũng đã là quá đủ để giúp cậu ta vô địch một giải đấu rồi.