Đội hình huyền thoại của Samsung Galaxy White vô địch CKTG 2014 giờ đã không còn một ai thi đấu chuyên nghiệp

Loris CarryUs  - Theo Helino | 15/12/2019 07:06 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những game thủ nào còn giữ được ấn tượng về đội hình huyền thoại của Samsung Galaxy White thì hẳn cũng là một fan LMHT lão làng rồi đấy.

Thấm thoắt đã 9 năm trôi qua kể từ lần đầu tiên, giải đấu Chung kết thế giới LMHT được tổ chức. Tính đến hiện tại, khi nhìn lại 4 mùa giải đầu tiên của LMHT chuyên nghiệp, hẳn nhiều người sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi phát hiện ra rằng hầu hết các tuyển thủ của 4 nhà vô địch trong quá khứ đều đã chia tay đấu trường chuyên nghiệp.

Đội hình vô địch thế giới mùa 1 của Fnatic, mùa 2 của Taipei Assassins đều đã giải nghệ, đội hình SKT năm 2013 chỉ còn lại Faker, Impact là còn thi đấu, Piglet tuy chưa chính thức "về hưu" nhưng sự nghiệp thì đang vô cùng bấp bênh và vẫn chưa tìm được đội tuyển mới. Và chắc chắn chúng ta cũng không thể quên được cái tên Samsung White, nhà vô địch thế giới CKTG 2014...

Đội hình huyền thoại của Samsung Galaxy White vô địch CKTG 2014 giờ đã không còn một ai thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Tại sao chúng ta lại lấy cột mốc 4 mùa giải? Bởi đó cũng là thời kỳ mà thể thức của giải đấu CKTG đang trong giai đoạn hoàn thiện, mùa giải 2014 là mùa giải đầu tiên của CKTG thi đấu theo thể thức hoàn chỉnh với 16 đội tuyển, 4 bảng đấu và thể thức knock-out từ Tứ kết. Đây cũng là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng chứng kiến sự xuất hiện của bản đồ Summoner's Rift cũ.

Và trên hết, mùa 4 cũng là thời điểm chứng kiến sự đăng quang của một trong những đội tuyển mạnh nhất lịch sử LMHT: Samsung Galaxy White.

Samsung White Montage - Season 4 World Champions Highlights (League of Legends)

CKTG 2014 là năm chứng kiến màn hủy diệt của cặp đôi "chị em" nhà Samsung: Samsung Blue và Samsung White. Dù được đánh giá cao hơn với vị thế hạt giống số 1 LCK, nhưng SSB lại bất ngờ bị hủy diệt 3-0 trắng tại Bán kết năm đó, trước chính SSW.

Đội hình Samsung White năm đó với những imp, DanDy, Mata, PawN, Looper tuy không giành được danh hiệu quốc nội nào, nhưng lại thi đấu vô cùng hủy diệt tại CKTG, và đăng quang ngôi vô địch với một sức mạnh tuyệt đối, họ chỉ để thua 2 ván trong suốt giải đấu trước Team SoloMid và Star Horn Royal Club.

Đội hình huyền thoại của Samsung Galaxy White vô địch CKTG 2014 giờ đã không còn một ai thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Và đội hình huyền thoại năm nào, giờ đây đã hoàn toàn vắng bóng trên đấu trường chuyên nghiệp, Looper và Dandy đều đã tuyên bố giải nghệ vào năm 2017, Pawn sau một thời gian dài điều trị chấn thương và các chứng bệnh tâm lý cũng nói lời chia tay đấu trường chuyên nghiệp trong màu áo KingZone DragonX, Imp cũng đã làm điều tương tư sau nhiều năm chật vật tìm kiếm thành công ở Trung Quốc.

Và mới nhất, lời chia tay của Mata sau khi rời SKT đã đánh dấu khoảnh khắc cả 5 thành viên của Samsung Galaxy White chính thức vắng bóng trên đấu trường chuyên nghiệp dưới tư cách tuyển thủ.

Đội hình huyền thoại của Samsung Galaxy White vô địch CKTG 2014 giờ đã không còn một ai thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Mata thông báo giải nghệ trên Facebook cá nhân

Có một câu chuyện khá thú vị về chức vô địch của Samsung White. Họ bị đánh giá thấp hơn Samsung Blue, đó là điều mà ai cũng biết, thậm chí vào mùa giải năm đó, Ban lãnh đạo Samsung Galaxy còn đưa ra một quyết sách đầy bất công. khi tráo đổi vị trí của hai người chơi Đường giữa là Pawn và Dade, đẩy Pawn từ Samsung Blue sang Samsung White, và đưa Dade (từ Samsung Ozone) sang SSB theo chiều ngược lại.

Họ muốn dồn toàn lực cho Samsung Blue chinh phục các danh hiệu, và khi đó, Dade là người được đánh giá cao hơn Pawn, cũng như Deft luôn được đề cao hơn imp, tất cả đều được biên chế vào đội hình của SSB, trong SSW chỉ đóng vai trò "sân sau".

Vậy nên, khi SSB gục ngã 3 trắng trước đội tuyển chị em của mình, cả thế giới đã bàng hoàng không ngớt, bởi đây không chỉ là chiến thắng của một đội tuyển bị đánh giá yếu hơn, mà còn là chiến thắng của một cuộc so tài nội bộ giữa một bên là SSB được kỳ vọng, và một bên là SSW từng phải hi sinh những tuyển thủ tốt nhất của mình cho đối phương.

Samsung White vs Samsung Blue Game 3 Highlights semi-Final | LoL World Championship 2014 SSW vs SSB

Trên phương diện cá nhân, Mata chính là cái tên đoạt danh hiệu MVP của CKTG 2014, điều rất hiếm khi xảy ra đối với những người chơi Hỗ trợ. Chính vì vậy, thật không ngoa khi nói cựu tuyển thủ SKT hoàn toàn xứng đáng với lời ca tụng về người chơi Hỗ trợ vĩ đại nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp tính đến thời điểm hiện tại.