Đội hình 'dễ chơi dễ trúng thưởng' nhất LMHT 10.14 - Toàn tướng từ 'đời Tống' nhưng mạnh nhất game

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/07/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thật khó tin là những tướng từ thời 'khai thiên lập địa' của LMHT vẫn vô cùng bá đạo ở mùa 10 này.

Đường Trên - Singed

Là 1 trong 6 tướng đầu tiên của LMHT, Singed từ đó tới nay không bị chỉnh sửa quá nhiều về bộ kỹ năng nhưng đang là tướng mạnh nhất ở đường trên với tỉ lệ thắng cực kì ấn tượng là 52,84%. Điểm mạnh nhất của Singed nằm ở chỗ vị tướng này rất khó bị khắc chế bởi cách thức đi đường của hắn ta cực kì đặc biệt, không cần phải chơi với tướng địch làm gì, cứ chặn lính sau trụ là được.

Đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng nhất LMHT 10.14 - Toàn tướng từ đời Tống nhưng mạnh nhất game - Ảnh 1.

Chính lối chơi "toxic" như vậy khiến cho Singed gây một sự ức chế không hề nhỏ tới đối thủ cùng đường, khi mà lính luôn bị đẩy vào trụ, bạn rất khó để Dịch Chuyển hiệu quả. Có thể nói đối thủ sẽ bị sa lầy ở toplane cùng với Singed, hơn nữa những game thủ trình độ thấp không biết cách để khắc chế vị tướng này nên chuyện gã rải độc này bá đạo ở đường trên là cực kì dễ hiểu.

Đi Rừng - Kha'Zix

Hầu hết tướng đi rừng đều có một ngưỡng sức mạnh nhất định như tướng sát thương thì cuối game sẽ không còn mạnh hay tướng thiên về farm và giao tranh thì đầu game yếu. Tuy nhiên Kha'Zix lại là tướng mạnh ở hầu hết giai đoạn của trận đấu khi ngoài những cấp độ đầu ra thì con bọ ngựa hư không này có sát thương đơn mục tiêu và bắt lẻ mạnh, càng về cuối game thì càng khỏe bởi tiến hóa được nhiều kỹ năng.

Đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng nhất LMHT 10.14 - Toàn tướng từ đời Tống nhưng mạnh nhất game - Ảnh 2.

Vì thế Kha'Zix sẽ có tốc độ snowball không quá lớn ở đầu trận nhưng một khi vị tướng này vượt lên được thì đối thủ gần như không thể phòng bị việc bị hắn ta nhảy vào và "làm thịt". Kha'Zix có lẽ chỉ sợ mỗi hiệu ứng Hoảng Sợ mà thôi, vì thế nếu bạn muốn chơi Kha'Zix hiệu quả, hãy cấm Fiddlesticks và Shaco nhé.

Đường Giữa - Nocturne

Mặc dù được thiết kế để đi rừng như Nocturne cũng cực kì hiệu quả khi mang ra đường giữa với việc vị tướng này có thể farm và đẩy đường khá ổn với nội tại lẫn Q - Hoàng hôn buông xuống của mình. Hơn nữa Nocturne cũng đáp ứng khả năng đảo đường và can thiệp sớm với chiêu cuối Hoang Tưởng, thậm chí hắn ta còn là một khắc chế cứng của một vài tướng nhất định như Twisted Fate chẳng hạn.

Đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng nhất LMHT 10.14 - Toàn tướng từ đời Tống nhưng mạnh nhất game - Ảnh 3.

Về cuối trận thì Nocturne là một mối nguy thực sự của chủ lực team bạn do khả năng áp sát không thể bị ngăn cản cùng hiệu ứng cận thị chia cắt đội hình. Tóm lại thì Nocturne đường giữa là một lựa chọn khá mạnh và không quá ngại những tướng đang hot ở đường giữa, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm chủ lane mid với bóng ma này.

Xạ Thủ + Hỗ Trợ - Ashe + Taric

Có thể nói đây là bộ đôi "từ đời Tống" trong LMHT khi ngay từ những năm 2010, người ta đã thấy chúng bắt cặp với nhau ở đường dưới rồi. Với việc có một Xạ Thủ bắn làm chậm liên tục, Taric có thể dễ dàng tung Chói Lóa chính xác. Ở chiều ngược lại thì những hiệu ứng phòng ngự mạnh của Taric cũng bảo vệ cho Ashe trước đối thủ.

Đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng nhất LMHT 10.14 - Toàn tướng từ đời Tống nhưng mạnh nhất game - Ảnh 4.

Mặc dù vậy để sử dụng bộ đôi này thì cũng cần tập luyện một chút, đặc biệt là Taric khi kỹ năng E - Chói Lóa của vị tướng này không dễ trúng, chiêu cuối cũng cần căn ke sao cho hợp lý và bảo vệ đồng đội tốt nhất. Nếu bạn muốn leo rank cùng bạn bè và cần một bộ đôi đường dưới đủ mạnh và khó chịu, Ashe - Taric là lựa chọn hàng đầu.