Đội hình 'công nghiệp' nhất LMHT 10.8 - Không cần hoa mỹ nhưng có tốc độ leo rank chóng mặt

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những gương mặt dưới đây là các vị tướng sở hữu tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng trong phiên bản LMHT 10.8.

Đường trên - Maokai

Điểm khó chịu của Maokai trong rank đơn đó là rất nhiều game thủ đường trên sử dụng những tướng gây sát thương mạnh ở đường trên, đặc điểm của những người chơi này là thường xuyên tìm cách "ăn vã" đối thủ để snowball nhanh nhất có thể. Thế nhưng Maokai lại là một dạng tướng thủ hòa đường cực kì dễ của LMHT, bạn có thể cầm chân đối thủ rất tốt ở đường trên và kìm hãm sức mạnh của những tướng sát thương như kể trên.

Đội hình công nghiệp nhất LMHT 10.8 - Không cần hoa mỹ nhưng có tốc độ leo rank chóng mặt - Ảnh 1.

Thực sự thì đối đầu với những tướng như Ornn, Maokai ở đường trên không khác gì đâm đầu vào một bức tường cả

Tới giai đoạn giao tranh tổng, chìa khóa của rank đơn, thì Maokai lại vượt trội hoàn toàn so với những tướng sát thương kia nhờ khả năng trói chân chỉ thẳng vào đối thủ và chiêu cuối trói chân diện rộng của mình. Một lý nữa khiến Maokai đang quá khủng khiếp ở thời điểm hiện tại là Giáp Lửa được buff từ trước đó và item này quá hợp với những pha trói chân chắc chắn trúng của mình.

Đi rừng - Ivern

Đúng nghĩa là một tướng "công nghiệp", nhiệm vụ của Ivern trong trận đấu chỉ là cố gắng không bị cướp rừng và đi buff cho đồng đội để họ gánh mình. Bạn sẽ lặp đi lặp lại quá trình này trong suốt cả trận đấu cho tới khi nào thắng thì thôi, bạn đừng đánh giá thấp Ivern, hắn ta đang có tỉ lệ thắng cực kì cao và lọt top 5 của lớp tướng đi rừng, bên cạnh những Ngộ Không, Shaco, những tướng cực mạnh khác.

Đội hình công nghiệp nhất LMHT 10.8 - Không cần hoa mỹ nhưng có tốc độ leo rank chóng mặt - Ảnh 2.

Tỉ lệ thắng của Ivern cũng ngang ngửa với những tướng mạnh khác ở trong rừng

Như đã nói ở trên, nhiệm vụ của Ivern phần lớn trận đấu là đi buff cho đồng đội, vì vậy bạn cần lên những món đồ hỗ trợ team như Cốc Quỷ Athene, Dây Chuyền Iron Solari hay Dây Chuyền Chuộc Tội. Về cơ bản thì bạn không khác gì Janna ở vị trí đi rừng cả nên hãy cố gắng bảo kê đồng đội nhất có thể.

Đường giữa - Neeko

Không phải tự nhiên mà Neeko đang trở lại dần dần trong những trận đấu của vòng playoff các giải đấu lớn, đây là vị tướng hoàn hảo trong việc bắt lẻ với lối lên đồ Nâng Cấp Băng Giá và khả năng trói chân cực kì lâu. Hơn nữa sức mạnh combat tổng của Neeko cũng cực kì mạnh với chiêu cuối Nổ Hoa của mình.

Đội hình công nghiệp nhất LMHT 10.8 - Không cần hoa mỹ nhưng có tốc độ leo rank chóng mặt - Ảnh 3.

Cô nàng tắc kè này có thể trừng phạt bạn rất nặng với một cú Nổ Hoa chính xác đó

Hơn nữa Neeko là một dạng tướng cực kì khó bị hạ gục khi đi đường, cô ta có trói tầm xa, tàng hình và tăng tốc chạy, tất công cụ cần thiết để làm nản lòng bất kỳ người đi rừng nào có ý định gank bạn. Đi đường không yếu và tỏa sáng trong giao tranh tổng, Neeko có thể phù hợp với mọi đội hình trong xếp hạng đơn.

Xạ Thủ - Sivir

Với những vị tướng xạ thủ thông thường thì chúng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ kiểm soát lính, tradehit cho tới thả diều đối thủ. Tuy nhiên Sivir là một dạng Xạ Thủ ít sử dụng những kỹ năng trên nhất, đơn giản vì tầm đánh và kỹ năng của vị tướng này quá đặc thủ và nhiệm vụ của cô nàng này chỉ là đẩy đường và đẩy đường liên tục mà thôi.

Đội hình công nghiệp nhất LMHT 10.8 - Không cần hoa mỹ nhưng có tốc độ leo rank chóng mặt - Ảnh 4.

Sivir có nhiệm vụ duy nhất khi đi lane là đẩy đường nhanh nhất có thể

Một điều ít ai biết đó là bản chất bộ kỹ năng của Sivir là khắc chế lớn nhất của rất nhiều tướng hỗ trợ mạnh trong meta hiện tại, đặc biệt là tướng dạng kéo. Khi bạn ép đối thủ liên tục về dưới trụ, kẻ địch không thể thoải mái di chuyển và tìm góc tấn công bạn nữa, bạn cũng có một kỹ năng né chiêu của kẻ địch. Nếu đối thủ pick những Thresh, Blitzcrank hay kể cả Pyke, Nautilus, bạn cứ yên tâm Sivir sẽ giúp bạn thắng đường dễ dàng.

Hỗ Trợ - Taric

Với một vị trí Hỗ Trợ, chỉ cần có khả năng bảo kê đồng đội là bạn đã giúp ích rất nhiều cho team rồi. Với Taric thì hắn ta có nhiều hơn thế, không chỉ bảo kê đồng đội mà còn cung cấp khả năng làm choáng cực kì đột biến trong những combat nhỏ lẻ ở đường dưới. Bên cạnh đó sát thương cơ bản của Taric phải nói là cực kì mạnh ở những cấp đầu và không nhiều game thủ có thể lường trước điều này.

Đội hình công nghiệp nhất LMHT 10.8 - Không cần hoa mỹ nhưng có tốc độ leo rank chóng mặt - Ảnh 5.

Đừng khinh thường những cú đấm của Taric ở đầu game, bạn sẽ phải trả giá đấy

Về giai đoạn sau của trận đấu, Taric sở hữu chiêu cuối cực kì đột biến với khả năng làm cho đồng đội của bạn miễn nhiễm sát thương. Đây là khắc chế cực mạnh của những tướng dồn sát thương hay các đội hình all-in vào một combo nào đó, điều rất thường thấy trong rank đơn. Vì thế nếu bạn muốn tìm một tướng Hỗ Trợ dễ chơi, đánh nhau ổn ở đầu trận và có ích ở cuối trận thì Taric là lựa chọn hoàn hảo.