Đội hình chính thức của LGD Gaming tham dự CKTG 2020 đã hoàn toàn tan rã

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/12/2020 12:04 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một cái kết buồn và vô cùng bất ngờ đối với LGD Gaming.

Sau 5 năm kể từ CKTG 2015, LGD Gaming mới lại có dịp góp mặt tại một giải đấu quốc tế lớn. Tưởng chừng như đó sẽ là bước ngoặt để đội tuyển này tìm lại ánh hào quang quá khứ, nhưng rốt cuộc, những gì diễn ra sau đó lại đánh dấu sự tan vỡ một cách khó hiểu của đội tuyển này.

Mới đây, LGD Gaming đã thông báo chia tay người chơi Hỗ trợ Mark. Thông tin này cũng đánh dấu việc đội hình chính thức của LGD tham dự CKTG 2020 đã hoàn toàn tan rã, khi trước đó, cả Langx, Peanut, xiye, Kramer cũng đều được công bố chấm dứt hợp đồng.

Đội hình chính thức của LGD Gaming tham dự CKTG 2020 đã hoàn toàn tan rã - Ảnh 1.

Thực tế, LGD Gaming đã đánh bại cả Invictus Gaming lẫn FunPlus Phoenix để giành lấy tấm vé thứ 4 của khu vực LPL đến với CKTG 2020. Đây có thể coi là thành tựu tốt nhất của đội tuyển này trong 5 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, màn trình diễn của họ tại giải đấu này lại thực sự thảm họa. LGD đã phải rất vất vả mới có thể vượt qua được vòng Play-in với vị trí 4/5 ở vòng đấu bảng, trước khi dừng bước tại Bảng C, bảng đấu với sự góp mặt của Gen.G Esports và Fnatic.

Đội hình chính thức của LGD Gaming tham dự CKTG 2020 đã hoàn toàn tan rã - Ảnh 2.

Những gì xảy ra sau đó với LGD Gaming đã khiến cộng đồng quốc tế sốc nặng, họ liên tục phải hứng chịu chỉ trích và thậm chí là cả những hành động "khủng bố" nhắm vào các tuyển thủ, đặc biệt là Peanut.

Một bộ phận không nhỏ fan quá khích của LPL đã gửi cả vòng hoa tang lễ đến trụ sở LGD, đồng thời chỉ trích, chửi bới các thành viên đội tuyển trên khắp các trang mạng xã hội. Với tư cách là hạt giống số 4 của LPL, việc LGD Gaming không thể vượt qua vòng bảng có lẽ đã trở thành cái cớ để những fan toxic có cơ hội trút giận.

Đội hình chính thức của LGD Gaming tham dự CKTG 2020 đã hoàn toàn tan rã - Ảnh 3.

Đây cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến việc giới lãnh đạo của tổ chức LGD đã tỏ ra không còn mặn mà với LMHT. Theo nguồn tin từ Trung Quốc, LGD đã chủ động giải tán đội hình LMHT của mình, điển hình như trường hợp của Peanut, anh bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn mà không có sự lựa chọn nào khác.

Hiện tại, nhân sự của LGD chỉ còn sót lại 2 tuyển thủ dự bị là Garvey và Killua, đội tuyển này cũng chưa có bất kỳ động thái nào trên thị trường chuyển nhượng (ngoài tin đồn tái ký với Kramer). Thậm chí, theo giới thạo tin xứ Trung, LGD còn đứng trước nguy cơ giải thể đội tuyển LMHT để tập trung cho đội tuyển DOTA 2.