Đội hình ASIAD khu vực LPL lộ diện, người hâm mộ lộ rõ vẻ thất vọng

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 21/04/2023 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Người hâm mộ LPL cho rằng đội hình ASIAD này khó lòng giành Huy Chương Vàng.

Trong thời gian vừa qua, đội hình dự kiến sẽ tham dự ASIAD của khu vực LCK đã được tiết lộ. Với việc quy tụ những ngôi sao hàng đầu của các đội tuyển lớn, đội hình ASIAD khu vực LCK được đánh giá là cực kỳ mạnh mẽ. Ngay cả những tuyển thủ “dự bị” như Kiin, BeryL… đều là các cái tên vô cùng chất lượng.

Đội hình ASIAD khu vực LPL lộ diện, người hâm mộ lộ rõ vẻ thất vọng - Ảnh 1.

Khu vực LCK hiện đang có quá nhiều tuyển thủ xuất sắc để tham dự ASIAD

Vì vậy khiến người hâm mộ LPL không khỏi lo lắng khi đối thủ trực tiếp tới từ LCK tỏ ra quá mạnh. Điều này càng trở nên rõ ràng hơn khi đội hình ASIAD dự kiến của khu vực LPL không đáp ứng kỳ vọng. Cụ thể, những tuyển thủ của EDward Gaming (Ale, Jiejie, Meiko), Weibo Gaming (Xiaohu, Light, Crisp) và Royal Never Give Up (Breath, Wei, GALA, Ming) đã di chuyển tới địa điểm tập luyện cho Á Vận Hội sắp tới.

Đội hình ASIAD khu vực LPL lộ diện, người hâm mộ lộ rõ vẻ thất vọng - Ảnh 2.

Người hâm mộ đã bắt gặp những tuyển thủ như Meiko, Ming, Wei… tại sân bay để di chuyển tới địa điểm tập luyện cho ASIAD

“Thực sự thì 10 cái tên của đội hình ASIAD không thể khiến tôi yên tâm được. Họ trải qua LPL Mùa Xuân 2023 với phong độ không hề ổn định. Tôi hiểu JD Gaming (JDG) hay Bilibili Gaming (BLG) cần phải chuẩn bị cho MSI nhưng đội hình ASIAD này không mạnh chút nào. Nếu họ cứ chơi như giải mùa xuân thì LPL khó lòng giành Huy Chương Vàng” - một người hâm mộ ngao ngán chia sẻ.

Vào tháng 5 sắp tới, MSI 2023 sẽ chính thức khởi tranh. Vì vậy JDG hay BLG (đội Vô địch và Á quân LPL Mùa Xuân 2023) phải tập luyện với cường độ cao là điều dễ hiểu mà thôi. Trong hoàn cảnh đó, chuyện JDG, BLG để tuyển thủ đi tập luyện cho ASIAD là điều gần như không thể. Có lẽ vì lý do này mà đội hình ASIAD của khu vực LPL không có bất kỳ thành viên nào của JDG hay BLG.

Đội hình ASIAD khu vực LPL lộ diện, người hâm mộ lộ rõ vẻ thất vọng - Ảnh 3.

Nhà vô địch LPL Mùa Xuân 2023 - JDG không đóng góp tuyển thủ nào cho đội hình ASIAD vì bận tập luyện cho MSI 2023

Tuy nhiên đúng như lời chia sẻ từ phía người hâm mộ LPL, hoàn cảnh đã khiến đội hình ASIAD của khu vực này trở nên không như kỳ vọng. Có lẽ để đạt được mục tiêu giành Huy Chương Vàng tại ASIAD sắp tới, đội hình này của khu vực LPL cần thi đấu với nỗ lực rất lớn. Nếu không, việc bị đối thủ từ LCK vượt qua là điều rất dễ xảy ra.