Đội hình 5 tướng cân bằng bậc nhất LMHT: "Bài tủ" của SofM lẫn "ác mộng" của Optimus đều góp mặt

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/01/2022 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đây là đội hình gồm 5 tướng cân bằng nhất lịch sử LMHT, rất ít khi out meta.

Đường trên: Renekton

Vị tướng đến từ Shurima có thể xem là một trong những cái tên cân bằng bậc nhất trong lịch sử LMHT khi mọi kỹ năng của hắn đều nằm ở một mức đủ mạnh để được chọn và không quá imba để bị nerf. Chính vì quá đồng đều như vậy mà một cú nerf nhẹ của Riot gần đây nhất vào Renekton đã khiến vị tướng này gần như biến mất khỏi Summoner's Rift và chỉ có dịp trở lại khi Riot đưa mọi thứ trở lại như cũ.

Đội hình 5 tướng cân bằng bậc nhất LMHT: Bài tủ của SofM lẫn ác mộng của Optimus đều góp mặt - Ảnh 1.

Renekton là vị tướng đường trên cân bằng bậc nhất lịch sử LMHT

Ở mùa giải 2022 hiện tại, riêng tại LCK, Renekton có thể bị xem như "con ghẻ". Không phải lý do vì không có đội tuyển nào pick vị tướng này Renekton bị "vứt xó". Lý do cho danh xưng này chỉ vì Renekton đang là vị tướng có tỷ lệ xuất hiện 100% trong tất cả các trận thuộc LCK Mùa Hè tính cho đến hiện tại, nhưng hắn chỉ mới được chọn sử dụng 2 lần trong ngày thi đấu cuối cùng 23/01 của tuần thi đấu thứ 2.

Đội hình 5 tướng cân bằng bậc nhất LMHT: Bài tủ của SofM lẫn ác mộng của Optimus đều góp mặt - Ảnh 2.

Renekton xuất hiện 100% ở các trận tại LCK Mùa Xuân 2022 tính đến hiện tại nhưng bản thân hắn chỉ được ra sân 2 trận

Rừng: Lee Sin

Như ai cũng đã biết, vốn là kèo tướng kỹ năng nên căn bản, Riot cũng không cần nerf hay buff Lee Sin quá nhiều làm gì. Việc sử dụng vị tướng này có hiệu quả hay không tùy thuộc phần nhiều vào kỹ năng của người chơi. Nếu là 1 game thủ có thao tác điêu luyện, Lee Sin sẽ là một hung thần. Ngược lại, thì sẽ là một màn "tự hủy". Thầy Tu Mù là 1 trong những vị tướng tạo highlight dễ nhất nhưng cũng dễ khiến game thủ "ăn" nhiều report nhất từ phía đồng đội.

Đội hình 5 tướng cân bằng bậc nhất LMHT: Bài tủ của SofM lẫn ác mộng của Optimus đều góp mặt - Ảnh 3.

Lee Sin là tướng tủ gắn liền với SofM

Nhưng có thể khẳng định, chính vì phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của game thủ nên Lee Sin là 1 cái tên cân bằng bậc nhất lịch sử LMHT ở vị trí đi rừng. Hầu như bất kỳ meta nào, Lee Sin cũng có thể được mang ra sử dụng và tùy thuộc vào cục diện trận đấu cũng như kỹ năng người chơi mà hắn có thể phát huy hiệu quả hay không. Và căn bản, lối lên đồ Lee Sin cũng vô cùng đơn giản: tank hoặc sát thương. Ở thời điểm hiện tại, Lee Sin vẫn vô cùng được ưa chuộng tại các giải LMHT lớn trên toàn thế giới.

Đường giữa: Orianna

Nói Orianna mạnh thì cũng không hẳn nhưng nói Quý Cô Dây Cót yếu thì cũng không chính xác. Orianna là một trong những vị tướng có khả năng lật kèo giao tranh cực tốt. Nhưng cũng như Lee Sin, để chơi Orianna hiệu quả thì còn cần rất nhiều vào kỹ năng và một yếu tố khác nữa chính là... nhân phẩm của game thủ. Một pha xoáy trúng, bạn sẽ là người hùng. Còn ngược lại, bạn sẽ trở thành... Optimus.

Orianna "ác mộng" của Optimus và cả nền LMHT Việt

Orianna cũng là 1 trong những vị tướng rất ít khi biến mất dù trải qua nhiều meta, chỉnh sửa từ phía Riot. Và mặc dù là một cái tên đòi hỏi nhiều yếu tố để có thể phát huy tối đa hiệu quả, nhưng Orianna lại cũng rất được ưa chuộng trong các giải đấu từ quốc nội cho đến MSI hay CKTG. Có lẽ, Riot cảm thấy một vị tướng đã yêu cầu về kỹ năng và nhân phẩm mà lại còn bị nerf thì sẽ dễ đi vào "vết xe đổ" của vô số cái tên đã và đang bị "vứt xó" trong rank lẫn LMHT chuyên nghiệp.

Đường dưới: Jhin - Thresh

Không cần nói quá nhiều về Jhin nữa khi vị tướng gắn liền với số 4 này đã hot từ lúc mới ra mắt cho đến hiện tại. Ở bất kỳ meta nào, người chơi Jhin cũng chỉ cần nắm vững quy tắc: làm mọi cách để có Vô Cực Kiếm trong thời gian ngắn nhất có thể. Chỉ sở hữu 4 viên đạn, bộ kỹ năng cấu rỉa và Sân Khấu Tử Thần sát thương tầm xa, Jhin lại còn kém cơ động. Thế nhưng, hắn lại được xem là thành công vang dội nhất trong 200 năm kinh nghiệm làm game của Riot.

Đội hình 5 tướng cân bằng bậc nhất LMHT: Bài tủ của SofM lẫn ác mộng của Optimus đều góp mặt - Ảnh 5.
Đội hình 5 tướng cân bằng bậc nhất LMHT: Bài tủ của SofM lẫn ác mộng của Optimus đều góp mặt - Ảnh 6.

Jhin - Thresh là cặp đôi rất ít khi out meta xuyên suốt các mùa giải cũng như bản cập nhật

Cái tên còn lại trong đội hình chính là Thresh. Điểm chung của Thresh so với những cái tên trên chính là vị tướng này yêu cầu nhiều về mặt kỹ năng và dễ có highlight. Bộ kỹ năng của Thresh có thể xem là bổ trợ cho nhau cực tốt khi có khống chế, có sốc sát thương, có hỗ trợ đồng đội. Và đặc biệt, không cần biết Xạ Thủ là vị tướng nào, chỉ cần cho Thresh một đồng đội, còn lại hắn sẽ là kẻ định đoạt thành bại của đường dưới chỉ trong một vài pha Án Tử chuẩn chỉnh.

https://gamek.vn/doi-hinh-5-tuong-can-bang-bac-nhat-lmht-bai-tu-cua-sofm-lan-ac-mong-cua-optimus-deu-gop-mat-20220123230233157.chn