Đối đầu với RNG, WBG vẫn có thể chiến thắng nếu khai thác tốt những điểm yếu này

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2022 09:36 AM

SofM và các đồng đội WBG vẫn có cơ hội giành chiến thắng trước nhà đương kim vô địch RNG.

Trong trận đấu chiều ngày 21/06 (giờ Việt Nam) tới đây, Weibo Gaming sẽ gặp 1 đối thủ cực kỳ "xương" và có lẽ là đối thủ mạnh nhất của họ ở vòng bảng Mùa Xuân 2022 này - Royal Never Give Up. "Binh đoàn hoàng gia" không chỉ đang là ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2022 mà hơn nữa, họ vừa đánh bại T1 của LCK để lên ngôi tại MSI 2022. Có thể nói, thử thách dành cho SofM và các đồng đội là vô cùng lớn, nếu không muốn nói là sẽ hơi bất khả thi để đánh bại được RNG.

Đối đầu với RNG, WBG vẫn có thể chiến thắng nếu khai thác tốt những điểm yếu này - Ảnh 1.

Trận đấu tâm điểm của ngày 21/06: WBG - RNG

Tuy nhiên, khi trận đấu chưa kết thúc, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Và truyền thông Trung cũng chỉ ra một số điểm yếu của RNG đã thể hiện trong trận gặp FunPlus Phoenix mới đây để WBG có thể khai thác. Cho ai không theo dõi, thì trong trận ra quân gặp "Phượng Hoàng" hồi hôm 17/06 (giờ Việt Nam) vừa qua, RNG đã vô cùng chật vật mới thắng nổi FPX. Thậm chí, FPX còn chính là đội đã vươn lên dẫn trước ở game 1.

RNG vs FPX _ Highlights - Game 1 _ Tuần 2 Ngày 5 _ LPL Mùa Hè 2022

RNG vs FPX _ Highlights - Game 2 _ Tuần 2 Ngày 5 _ LPL Mùa Hè 2022

RNG vs FPX _ Highlights - Game 3 _ Tuần 2 Ngày 5 _ LPL Mùa Hè 2022

Điểm yếu đầu tiên của RNG chính là tinh thần thi đấu. Họ đang là ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2022 và MSI 2022 nên tâm lý chủ quan là điều chắc chắn sẽ có. Dĩ nhiên, RNG sẽ đánh giá cao WBG hơn FPX. Nhưng với việc ở mùa trước, RNG đã hạ gục WBG hoàn toàn thì việc "Binh đoàn hoàng gia" có thể lơi lỏng sự phòng bị hoặc có những lượt cấm chọn chủ quan cũng vẫn có thể xảy ra.

Đối đầu với RNG, WBG vẫn có thể chiến thắng nếu khai thác tốt những điểm yếu này - Ảnh 5.

RNG đang là nhà ĐKVĐ của cả LPL lẫn MSI 2022 nên tâm lý chủ quan là chuyện khó tránh khỏi

Thứ hai chính là việc RNG vừa thi đấu xong MSI 2022 chưa bao lâu, thì phải ngay lập tức lao vào LPL Mùa Hè 2022. Khởi động khá chậm so với phần còn lại là 1 "thói quen" của RNG từ tận mùa giải 2021. Do đó, việc RNG lặp lại việc này cũng là có thể xảy ra. Trong khi đó, các tuyển thủ WBG có nhiều thời gian chuẩn bị. Bản thân SofM và các đồng đội cũng đã leo rank suốt thời gian qua. Do đó, WBG ít nhất cũng có nhiều thời gian chuẩn bị hơn so với RNG.

Đối đầu với RNG, WBG vẫn có thể chiến thắng nếu khai thác tốt những điểm yếu này - Ảnh 6.

WBG đã try hard từ rất sớm, ngay cả khi MSI 2022 chưa bắt đầu

Cuối cùng, chính là nằm ở nhân tố mới Breathe. Ở trận ra quân của RNG, không thể nói Breathe đã có màn thể hiện không tốt. Tuy nhiên, trừ game 3, còn lại game 1 và 2 thì Breath thực sự chỉ có đóng góp khi bắt đầu bước vào giai đoạn giao tranh với những pha Mưa Tên Lửa của mình. Ở cả 2 game này, anh đều có phần lép vế hơn so với Xiaolaohu của FPX, nhất là ở game 1. Breathe cần thời gian để thích nghi hơn, trong khi đối thủ sắp tới của anh sẽ là TheShy - 1 tuyển thủ mà khi đánh nghiêm túc, anh hoàn toàn có thể "shut down" bất kỳ siêu sao nào.

Đối đầu với RNG, WBG vẫn có thể chiến thắng nếu khai thác tốt những điểm yếu này - Ảnh 7.

Tân binh Breathe vẫn cần thêm thời gian để thích nghi và chứng tỏ khả năng

Nhưng dĩ nhiên, quan trọng là WBG cũng phải thể hiện sự nghiêm túc, tập trung và quyết tâm ở trận đấu này. RNG không phải như những Team WE hay EDward Gaming. "Binh đoàn hoàng gia" ở 1 đẳng cấp rất khác và họ chỉ cần một vài khoảnh khắc siêu sao cũng đủ để khiến đối thủ đang có nhiều lợi thế phải "ôm hận" nhìn nhà chính nổ tung.

https://gamek.vn/doi-dau-voi-rng-wbg-van-co-the-chien-thang-neu-khai-thac-tot-nhung-diem-yeu-nay-20220621013747062.chn