Đợi 'dài cổ' mà Riot Games không update, game thủ tự tay thiết kế biểu tượng kỹ năng cho tướng cũ

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/03/2020 09:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có rất nhiều vị tướng trong LMHT có bộ biểu tượng kỹ năng quá lỗi thời mà Riot Games lãng quên.

Với game thủ thì bên cạnh yếu tố ngoại hình và hiệu ứng của tướng, các biểu tượng kỹ năng cũng là một phần không nhỏ khiến game thủ có ấn tượng mạnh với các nhân vật trong game. Không phải tự nhiên mà các vị tướng mới như Sett, Aphelios, Senna... thu hút người chơi khi bộ biểu tượng kỹ năng của chúng là cực kì ấn tượng.

Đợi dài cổ mà Riot Games không update, game thủ tự tay thiết kế biểu tượng kỹ năng cho tướng cũ - Ảnh 1.

Bộ giao diện vừa lạ, biểu tượng lại bí hiểm thế này thì ai chả muốn chơi Aphelios

Ngoài những tướng mới, các nhân vật cũ của LMHT thực chất không có bộ kỹ năng quá lỗi thời, thậm chí những Jarvan IV, Olaf chẳng hạn vẫn đang là tướng đi rừng hot ở thời điểm hiện tại. Dù vậy chúng có một bộ biểu tượng skill không thể xấu hơn vì đã được làm từ quá lâu rồi. Vì thế mà một họa sĩ tên là Luna L đã tự tay thiết kế một dàn biểu tượng skill mới cho những "con ghẻ" của LMHT như Janna, Jarvan IV, Olaf, Ngộ Không và Volibear.

Đợi dài cổ mà Riot Games không update, game thủ tự tay thiết kế biểu tượng kỹ năng cho tướng cũ - Ảnh 2.

Biểu tượng mới của Janna nhấn mạnh vào khả năng "đi mây về gió" của vị tướng này

Đầu tiên là chỉnh sửa của Janna, bên cạnh việc làm đẹp những biểu tượng, họa sĩ này còn làm lại luôn biểu tượng của 2 chiêu W - Gió Tây và R - Gió Mùa cho cô nàng này. Thực sự thì icon chiêu W cũ của Janna giống như một phiên bản khác của kỹ năng Q - Gió Lốc vậy, Riot không nghĩ ra ý tưởng gì khác nên dùng luôn và tới tận bây giờ cũng chả thay đổi.

Đợi dài cổ mà Riot Games không update, game thủ tự tay thiết kế biểu tượng kỹ năng cho tướng cũ - Ảnh 3.

Màu vàng của hoàng tộc Demacia được làm nổi bật hơn so với bộ biểu tượng cũ

Thay đổi ít nhất có lẽ nằm ở Jarvan IV, bộ biểu tượng của vị hoàng tử này không quá xấu, chỉ cần trau chuốt hơn một chút về mặt hiệu ứng hình ảnh là trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Đợi dài cổ mà Riot Games không update, game thủ tự tay thiết kế biểu tượng kỹ năng cho tướng cũ - Ảnh 4.

Có lẽ ai cũng đồng ý việc làm lại biểu tượng chiêu cuối của Olaf

Trong phần nâng cấp của Olaf, ấn tượng nhất có lẽ là chiêu cuối - Tận Thế Ragnarok. Nó tạo cho người chơi cảm giác với kỹ năng này Olaf sẽ là một chiến binh không thể ngăn cản. Trong khi đó biểu tượng cũ thì thật sự rất khó hiểu tại sao Riot lại làm vậy, đưa bóng của Olaf ghép cùng một biểu tượng chữ hoa nào đó lại thành chiêu cuối được.

Đợi dài cổ mà Riot Games không update, game thủ tự tay thiết kế biểu tượng kỹ năng cho tướng cũ - Ảnh 5.

Gấu Sấm Sét thì phải có tông màu của những tia chớp chứ

Tương tự như Jarvan IV, bộ kỹ năng của Volibear không bị thay đổi quá nhiều về mặt biểu tượng khi nâng cấp. Thay vào đó yếu tố phối màu được làm rất xuất sắc để nổi bật bản chất của Volibear - Gấu Sấm Sét với tông màu xanh dương làm chủ đạo.

Đợi dài cổ mà Riot Games không update, game thủ tự tay thiết kế biểu tượng kỹ năng cho tướng cũ - Ảnh 6.

Ngộ Không có một dàn biểu tượng mới mượt mà và bắt mắt hơn hẳn

Cuối cùng là Ngộ Không, dàn biểu tượng mới này tập trung vào việc nhấn mạnh vào những chi tiết đậm nét Trung Hoa để gây ấn tượng mạnh với game thủ. Có lẽ Riot Games nên tìm cách áp dụng những ý tưởng này vào LMHT bởi chỉ một thay đổi nhỏ thế này cũng khiến game thủ hào hứng hơn khi sử dụng những vị tướng cũ như trên.