Doggo: "Tôi chỉ sợ Maoan có ý định kết thúc cuộc đời sau vụ việc liên quan cá độ"

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/10/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Kể từ sau khi kết thúc hành trình tại CKTG 2021, đây là lần đầu tiên Doggo chia sẻ về người đồng đội Maoan và LMHT khu vực PCS.

Một trong những đội thi đấu khá ấn tượng tại vòng play-in - Beyond Gaming đã phải dừng bước sau trận thua trước Hanwha Life Esports. Tuy rằng không thể bước vào Main Event nhưng những gì BYG đã thể hiện là rất đáng ghi nhận. Trong đó, nổi bật có Xạ Thủ Doggo - người được xem là tuyển thủ trẻ tiềm năng bậc nhất hiện nay ở vị trí đường dưới.

Mới đây, Doggo đã lên stream và có những chia sẻ của mình về nền LMHT khu vực PCS. Theo Xạ Thủ 18 tuổi, khu vực này tuy thuộc minor nhưng không nền LMHT ở đây không phải quá tệ. Tuy nhiên, Doggo cũng cho biết một thực trạng đáng buồn tại PCS là khán giả đang dần không quan tâm tới các giải đấu tại đây nữa: “Họ quan tâm tới GPL khi Taipei Assassins vô địch CKTG. Nhưng rồi sau đó, họ không chú ý tới giải GPL hay LMS sau này nữa. Chúng tôi không nhận được gì, kể cả donate khi stream cũng không. Và tôi không hiểu sao nhiều người lại cho rằng lỗi là do tuyển thủ. Thậm chí, nhiều người còn phàn nàn việc các tuyển thủ xuất ngoại để thi đấu.”

Doggo: Tôi chỉ sợ Maoan có ý định kết thúc cuộc đời sau vụ việc liên quan cá độ - Ảnh 1.

Taipei Assassins đã khiến người ta chú ý đến GPL hơn nhưng sau đó thì không có nhiều sự thay đổi xảy ra nữa

Tuy nhiên, Doggo cũng cho biết, vẫn có những người tâm huyết, ví dụ như chủ sở hữu của BYG khi anh đã bỏ tiền ra lập đội, huấn luyện các tuyển thủ trẻ dù gần như chẳng thể khai thác được gì trên phương diện tiền bạc. Và bản thân Doggo cũng mong nền LMHT tại đây sẽ có thể phát triển hơn nữa trong tương lai, khi mọi người được tiếp cận nhiều hơn về LMHT.

Ngoài ra, một phần đáng chú ý trong buổi stream của Doggo chính là những chia sẻ về người đồng đội Maoan. Như đã biết, Maoan bị kick ngay trước thềm trận đấu quyết định của vòng play-in gặp HLE vì tiết lộ chuyện cấm/chọn của đội cho người ngoài và có nghi vấn tham gia cá độ. Dù có một thực tế là BYG hoàn toàn không ban/pick như những gì Maoan tiết lộ nhưng chuyện đó là không thể tha thứ được.

“Anh ấy đã khóc rất nhiều, khóc suốt đêm khi chuyện đó vỡ lở ra. Tôi thực sự rất lo lắng cho anh ấy, tôi sợ anh ấy sẽ nghĩ đến chuyện kết thúc cuộc đời sau sự việc đó.”

Với những chia sẻ của Doggo, có thể thấy Maoan cũng đang trong giai đoạn vô cùng bất ổn vì biến cố tại CKTG. Tuy rằng cánh cửa chuyên nghiệp chưa hẳn đã đóng hết với tuyển thủ này nhưng hành trình của anh sẽ vô cùng khó khăn, nhất là khi Maoan xuất thân từ một khu vực vốn bị đánh giá thấp trong làng LMHT thế giới.

Về phần PCS, cũng như chính Doggo, nhiều người hâm mộ LMHT kỳ vọng khu vực này sẽ sản sinh ra nhiều nhân tài nữa, tạo thêm nhiều kỳ tích tại các giải đấu quốc tế để LMHT nói riêng và nền Esports nói chung tại đây có cơ hội phát triển một cách mạnh mẽ nhất.