Dogecoin tiếp tục được Elon Musk chống lưng, cho tích hợp công nghệ vệ tinh Starlink

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/04/2022 11:59 PM

 
  thích

Dogecoin (DOGE) tích hợp công nghệ Starlink của Elon Musk.

Các nhà phát triển Dogecoin đang nỗ lực tích hợp mạng vệ tinh Starlink được công ty SpaceX xây dựng do tỷ phú Elon Musk điều hành, để thực hiện giao dịch DOGE ngoại tuyến.

Dogecoin tiếp tục được Elon Musk chống lưng, cho tích hợp công nghệ vệ tinh Starlink - Ảnh 1.

Dogecoin (DOGE) tích hợp công nghệ Starlink của Elon Musk cho giao dịch ngoại tuyến

Hai kỹ sư chủ chốt làm việc cho Dogecoin Foundation đã xuất bản một bài báo gần đây về việc sử dụng công nghệ RadioDoge kết hợp với mạng vệ tinh Starlink để thực hiện các giao dịch DOGE mà không cần sử dụng Internet. Nhóm nghiên cứu thừa nhận vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng nền tảng đang chuẩn bị hoàn tất những bước cuối cùng cho các thí nghiệm trong tương lai.

Cụ thể, Timothy Stebbing – Trưởng nhóm sản phẩm và Michi Lumin, nhà phát triển chính tại tại Dogecoin Foundation, đã hợp tác để làm việc trên một mạng truyền thông mới cho phép người dùng giao dịch Dogecoin ngoại tuyến. Với điều kiện sẽ chỉ yêu cầu sự hỗ trợ từ mạng vệ tinh Starlink.

Theo ông, chìa khóa nằm ở công nghệ mới được gọi là RadioDoge, một công nghệ vô tuyến giá rẻ và đáng tin cậy (HF/LoRaWAN). Yếu tố quan trọng khác là GigaWallet, một dự án vô cùng đột phá nằm trong roadmap 2022 của DOGE cho phép các giao dịch được thực hiện thông qua tích hợp ví không giám sát được chuẩn hóa với mạng Dogecoin.

Dogecoin tiếp tục được Elon Musk chống lưng, cho tích hợp công nghệ vệ tinh Starlink - Ảnh 2.

Về phía Michi Lumin, ông cho biết đã làm việc để thiết lập một trung tâm thử nghiệm cho RadioDoge cho công nghệ mới này. Cả hai nhà phát triển đều mong đợi giao dịch đầu tiên sẽ được hình thành trên Libdogecoin. Đầu tiên, giao dịch sẽ đi một chặng đường hơn 150 dặm từ Colorado đến trung tâm. Sau đó, trung tâm sẽ gửi các giao dịch tới testnet của Dogecoin thông qua mạng vệ tinh Starlink.

Về cơ bản, Libdogecoin là một phiên bản triển khai hoàn chỉnh của những giao thức xây dựng trên DOGE, như một thư viện C và hàng loạt lựa chọn với nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến cho phép bất kỳ ai xây dựng một sản phẩm tuân thủ đủ tiêu chuẩn Dogecoin mà không cần phải lo lắng về các chi tiết phức tạp hơn.

Song, nhóm nghiên cứu hy vọng bước đi đột phá trên có thể kích thích việc áp dụng Dogecoin ở các nền kinh tế chính thống hơn, giúp DOGE trở thành phương tiện hiệu quả để trao đổi hàng hóa và dịch vụ trên toàn cầu. Đáng chú ý hơn, sự kiện lại diễn ra vào cùng thời điểm xuất hiện rất nhiều tin đồn cho thấy Elon Musk có thể sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin cho SpaceX và Starlink.

Bằng chứng càng trở nên vững chắc hơn khi đề cập đến những mối quan hệ cộng sinh giữa Tesla và Dogecoin diễn ra trong thời gian gần đây. Trở lại vào tháng 3 năm nay, Elon Musk lại một lần nữa chứng minh cho cộng đồng thấy rằng niềm tin của ông đối với Dogecoin là "bất diệt" với tuyên bố vẫn nắm giữ BTC, ETH và DOGE để đề phòng lạm phát . Thậm chí, ông còn sẵn sàng đề xuất DOGE trở thành phương tiện thanh toán cho dịch vụ của Twitter chỉ sau vài ngày công khai là cổ đông lớn nhất của Twitter.

https://gamek.vn/dogecoin-tiep-tuc-duoc-elon-musk-chong-lung-cho-tich-hop-cong-nghe-ve-tinh-starlink-20220415223906018.chn