Doctor Strange: The Ancient One và Odin, ai là người mạnh hơn?

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/10/2020 09:31 AM

 
  thích

Thượng Cổ Tôn Giả (The Ancient One) và người trị vì Asgard Odin đều là hai thực thể rất mạnh, tuy nhiên nguồn gốc sức mạnh của họ lại khác nhau. Vậy ai mới là người mạnh hơn?

Odin chắc chắn là nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel cho đến khi Doctor Strange giới thiệu Ancient One, nhưng ai mới thực sự là người quyền năng hơn? Giai đoạn 1 của MCU đã mở ra một vũ trụ theo đúng nghĩa đen với đầy những sinh vật siêu năng lực, và bộ phim Thor đầu tiên hé lộ việc các vị thần Bắc Âu trong thần thoại cổ đại đã có thật từ trước đến nay. Khi đó, Odin chuẩn bị truyền lại ngai vàng cho con trai lớn của mình, Thor. Tất nhiên, kế hoạch của gia đình Asgardian đã bị thay đổi rất nhiều, và các thế lực thậm chí còn OP hơn đã lộ diện.

Doctor Strange: The Ancient One và Odin, ai là người mạnh hơn? - Ảnh 1.

Một trong những thế lực thần bí này là The Ancient One, một bậc thầy về phép thuật, người lãnh đạo tất cả các phù thủy sử dụng ma thuật ẩn trên thế giới. Là "Phù thủy Tối thượng", bà là người khôn ngoan nhất và mạnh mẽ nhất trong số họ, và nhiều thế kỷ kinh nghiệm rút ra từ việc thực hành các ma pháp đen tối cũng giúp gia tăng các kỹ năng huyền bí của bà. Cùng với Odin và Ego Hành tinh sống, The Ancient One là một trong những người bảo vệ đáng gờm nhất của vũ trụ, có khả năng chống lại các mối đe dọa từ chiều không gian này và từ các thực tại vô tận khác trong đa vũ trụ.

Ảnh hưởng của bà đối với thế giới siêu nhiên rất đáng kể, nhưng những chiến công của Thượng cổ Tôn giả chưa là gì so với các chiến công trong lịch sử của Odin. Với sự giúp đỡ của con gái Hela, Odin đã biến một phần đáng kể của vũ trụ nằm dưới quyền của mình thông qua vũ lực, quân đội Asgardian của ông và nhiều loại phép thuật cổ xưa. Sau đó, ông đã một tay đánh bại Vua Laufey và đội quân Người Khổng lồ Băng của ông ta, rồi trục xuất Hela (kẻ suýt đánh bại Hulk, Loki và Thor trong Thor: Ragnarok), và đánh bại quỷ lửa khổng lồ Surtur, nhờ đó ngăn chặn sự kết thúc của Asgard bằng chính bản thân mình.

Doctor Strange: The Ancient One và Odin, ai là người mạnh hơn? - Ảnh 2.

The Ancient One sẽ khó mà ngang cơ với Odin thời sung sức nhất của ông. Bà thậm chí còn thất bại trước tông đồ cũ của mình và tân binh của chiều không gian tối tăm Kaecilius khi chiến đấu về mặt vật lý. Tuy nhiên, kiến thức sâu rộng của bà về các phép thuật phức tạp và khả năng đi xuyên qua các chiều không gian sẽ làm Odin rất khổ sở.

Trái ngược với Odin, Thượng cổ Tôn giả có khả năng nhìn thấy trước tương lai, bằng chứng là bà biết Stephen Strange sẽ trở thành Phù thủy Tối thượng vĩ đại nhất trong lịch sử còn trước khi anh ta biết điều đó có nghĩa là gì. Sẽ rất khó khăn cho bà để vượt qua con ngựa tám chân Sleipnir của Odin hoặc quyền trượng dũng mãnh Gungnir của ông, nhưng nếu The Ancient One đẩy được linh hồn của Odin ra khỏi cơ thể ông hoặc làm biến đổi mặt đất bên dưới ông, chắc hẳn vị vua Asgard này sẽ thấy mình gặp rắc rối nghiêm trọng.

Sự xuất hiện tuy ngắn nhưng quan trọng của Doctor Strange trong Thor: Ragnarok cho ta thấy rằng một phù thủy có thể dễ dàng bẫy một vị thần Bắc Âu tinh thông ma thuật trong một cánh cổng, như Loki than thở, "Ta rơi trong ba mươi phút lận!", khi hắn bị Phù thủy Tối thượng bẫy và triệu hồi về Sanctum Sanctorum. Người Asgard có xu hướng tự hào hơn khi nói về tiềm năng của họ, nhưng quá khứ bí mật của Ancient One có thể còn chứa đầy những chiến công về sức mạnh thậm chí còn vĩ đại hơn Odin từng tưởng tượng. Chỉ là kỹ năng của bà bao gồm các ma pháp thần bí nhiều hơn là sức mạnh quân sự truyền thống của Odin.