Doctor Strange sẽ là siêu anh hùng giúp Người Nhện thoát khỏi việc bị lộ danh tính?

Stan  - Theo Helino | 12/07/2019 11:59 PM

 
  thích

Phù Thủy Tối Thượng Doctor Strange có thể là vị cứu tinh của Người nhện trong phần phim sau của Spider-Man: Far From Home, khi mà danh tính của cậu đã bị tiết lộ trong phần phim này.

Bên cạnh nội dung được đánh giá cao, cả hai phần mid-credit lẫn after-credit của Spider-Man: Far From Home cũng khiến fan cảm thấy không bõ công ngồi nán lại sau khi bộ phim kết thúc.

Trong phần mid-credit, khán giả được chứng kiến việc chủ tòa soạn báo điện tử DailyBugle.net J. Jonah Jameson đổ lỗi rằng chính Spider-Man đã giết Mysterio, người được tôn vinh là người hùng liên chiều không gian, để trở thành Iron Man duy nhất. Sau đó, ông ta cho trình chiếu đoạn băng được quay lại bởi chính Mysterio, hé lộ thân phận thực sự của Spider-Man là Peter Parker!

Doctor Strange sẽ là siêu anh hùng giúp Người Nhện thoát khỏi việc bị lộ danh tính? - Ảnh 1.

J. Jonah Jameson công bố danh tính của Spider-Man là Peter Parker ở mid-credit của Spider-Man: Far From Home

Vấn đề Spider-Man bị lộ thân phận một cách công khai như trong Spider-Man: Far From Home có lẽ là lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng. Tuy vậy, tình huống này không còn xa lạ với fan truyện tranh, khi mà Spider-Man đã có lần công khai danh tính với toàn thế giới.

Trong cuộc Nội chiến Siêu anh hùng Civil War theo nguyên tác truyện tranh, Đạo luật Đăng ký Siêu anh hùng được thông qua, yêu cầu mọi cá nhân có khả năng đặc biệt phải đến đăng ký với chính quyền, nếu không sẽ bị truy bắt một cách ráo riết. Trong khi Spider-Man băn khoăn liệu mình có nên công bố thân phận hay không, dì May đã một mực khuyên nhủ anh nên công bố thân phận của mình. Dì nói rằng dì tự hào về Peter & mong muốn anh được cả thế giới công nhận & tự hào về anh - như dì.

Doctor Strange sẽ là siêu anh hùng giúp Người Nhện thoát khỏi việc bị lộ danh tính? - Ảnh 2.

Spider-Man công khai danh tính của mình trong truyện tranh

Mọi chuyện đột ngột thay đổi giữa sự kiện này, cụ thể là cái chết của siêu anh hùng Goliath đã khiến Spider-Man suy nghĩ lại. Anh khiêu chiến với Iron Man, sau đó bị S.H.I.E.L.D. truy bắt dưới tận cống ngầm & được cứu bởi Punisher, người đưa anh đến căn cứ của phe Captain America.

Doctor Strange sẽ là siêu anh hùng giúp Người Nhện thoát khỏi việc bị lộ danh tính? - Ảnh 3.

Spider-Man bị truy bắt sau khi quyết định quay lưng lại với Iron Man

Điều này dẫn đến hậu quả là việc dì May & Mary Jane buộc phải khăn gói chạy trốn, sau đó thuê phòng trong một căn nhà nghỉ để sinh hoạt. Chưa hết, kẻ thù của Spider-Man là Kingpin khi này đang ở trong tù, thuê một sát thủ để bắn Peter Parker, nhưng không may viên đạn của hắn trúng phải dì May.

Doctor Strange sẽ là siêu anh hùng giúp Người Nhện thoát khỏi việc bị lộ danh tính? - Ảnh 4.

Dì May bị trúng đạn sau khi Kingpin gửi sát thủ đến truy sát Peter Parker

Dì May bị thương nặng. Thế rồi trong câu chuyện Spider-Man: One More Day ngay sau đó, Peter cùng Mary Jane quyết định giao kèo với chúa quỷ Mephisto nhằm cứu lấy dì & khiến thân phận của mình được giữ bí mật trở lại. Mary Jane chấp nhận đánh đổi điều này bằng cuộc hôn nhân kéo dài hai thập kỷ của chính họ.

Doctor Strange sẽ là siêu anh hùng giúp Người Nhện thoát khỏi việc bị lộ danh tính? - Ảnh 5.

Mary Jane chấp nhận đánh đổi lấy mạng sống của dì May bằng cuộc hôn nhân kéo dài hai thập kỷ của chính họ

Chúa quỷ Mephisto thực sự đã quay lại quá khứ; hắn khiến một tên tội phạm thoát ra ngoài dẫn đến việc hắn gây hoạ, còn Spider-Man truy đuổi hắn rồi bị thương nặng, dẫn đến việc anh lỡ đám cưới của chính mình. Doctor Strange cứu sống dì May, sau đó ông cùng Iron Man & Mister Fantastic quyết định xoá trí nhớ của mọi người trên thế giới bằng cách kết hợp ma thuật của ông với virus Extremis của Iron Man.

Doctor Strange sẽ là siêu anh hùng giúp Người Nhện thoát khỏi việc bị lộ danh tính? - Ảnh 6.

Doctor Strange xoá ký ức của mọi người trên thế giới về danh tính của Spider-Man bằng cách kết hợp ma thuật của ông với virus Extremis của Iron Man

Với việc Doctor Strange là người duy nhất có mặt trong vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại (Iron Man đã hy sinh, còn Mister Fantastic chưa xuất hiện), Phù Thuỷ Tối Thượng có thể sẽ trở thành nhân tố quan trọng giúp việc che giấu thân phận của Spider-Man như cách mà ông đã làm trong truyện tranh. Thêm nữa, nam diễn viên thủ vai Spider-Man Tom Holland tiết lộ muốn Spider-Man được hợp tác cùng Doctor Strange trong một dự án tương lai - quả là trùng hợp phải không nào?

Spider-Man: Far From Home - Người Nhện Xa Nhà đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.