“Đọc vị” các fan cứng làng game, lý giải động lực mạnh tay donate cho streamer cả trăm triệu

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2021 11:59 PM

 
  thích

Là "đại gia" nhiều ngành nghề nhưng cũng phải cực kỳ yêu mến và tin tưởng các streamer idol, những fan này mới donate cả trăm triệu.

Donate: được hiểu là hình thức ủng hộ, quyên góp cho những tổ chức từ thiện hay một tổ chức, một người bất kỳ,…dưới nhiều hình thức khác nhau gồm dịch vụ, tiền bạc, thực phẩm, vật dụng, đồ chơi, quần áo,… Sự ủng hộ này chính là lý do để các streamer và YouTuber tiếp tục làm việc, giúp người khác được xem những điều video mình yêu thích. 

“Đọc vị” các fan cứng làng game, lý giải động lực mạnh tay donate cho streamer cả trăm triệu - Ảnh 1.

Trên thực tế, không hiếm khi bắt gặp nhiều "fan cứng" đã mạnh tay donate cho streamer làng game các khoản cũng "ra gì và này nọ". Và khi tìm hiểu thì mới thấy, họ cũng có mục đích rõ ràng.

Đơn giản chỉ vì yêu mến!

Với nội dung dòng chú thích là “Vũ Đức Quỳnh gửi bạn đồng niên chai nước”, anh chàng fan “cứng” đã chuyển thẳng cho Nam Blue 100 triệu đồng. Ngay khi nhận được thông báo, nam streamer “đứng hình mất 5 giây” vì quá bất ngờ. 

Nam Blue chia sẻ với khán giả ngay trong buổi live: “8 con số 0 các bạn ạ, chưa kể các con số khác. Mình run luôn, hoang mang đến nỗi không thể tập trung chạy trong game. Cảm ơn bạn Vũ Đức Quỳnh, với số tiền này thì mua được cả triệu chai nước ấy. Bạn cho mình địa chỉ chỗ bạn, mình tới cảm ơn”.

“Đọc vị” các fan cứng làng game, lý giải động lực mạnh tay donate cho streamer cả trăm triệu - Ảnh 2.

100 triệu đồng không phải khoản donate nhỏ. Có thể thấy rằng, người hâm mộ đồng thời cũng là bạn đồng niên của Nam Blue phải vừa có điều kiện kinh tế, vừa cực kỳ yêu mến anh chàng nên mới “xuống tay” mạnh mẽ như vậy được.

Vì muốn chung tay làm điều ý nghĩa

Còn nhớ vào cuối tháng 12 năm ngoái, bất đắc dĩ “sắm vai” ông già Noel - Tăng Trần, tên đầy đủ là Trần Đình Tăng được nhiều người “truy lùng” khi donate một lúc 100 triệu đồng cho Tộc trưởng Độ Mixi. Đây cũng là một trong những số tiền donate khủng nhất mà Độ Mixi nhận được từ trước đến nay và khiến "tộc trưởng" bất ngờ, đứng hình mất 5 giây, sau cùng phải thốt lên: "Dài quá, nhiều số 0 quá!".

“Đọc vị” các fan cứng làng game, lý giải động lực mạnh tay donate cho streamer cả trăm triệu - Ảnh 3.

Tìm hiểu nhanh qua facebook cá nhân, người hâm mộ được biết anh chàng này quê ở Hải Phòng, hiện đang sinh sống và làm công việc bất động sản ở Sài Gòn. Tăng Trần dành 100 triệu đồng gửi vào tài khoản của Tộc trưởng, anh chàng muốn đóng góp của mình cùng với anh em Bộ tộc trong chiến dịch từ thiện cuối năm.

“Đọc vị” các fan cứng làng game, lý giải động lực mạnh tay donate cho streamer cả trăm triệu - Ảnh 4.

Tăng Trần.

Không tiếc tiền, anh chàng từng tâm sự: “Vì quan điểm trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương, làm được điều gì có ích cho xã hội, cho đất nước thì mình cứ làm, sống sao cho không phí hoài tuổi trẻ. Đây cũng là điều mình được truyền cảm hứng từ anh Độ”.

Gần đây nhất là streamer ABCT36 Gaming đã nhận được số tiền donate khủng, chỉ trong 1 đêm duy nhất nhận được 300 triệu VNĐ. Ba cái tên lần lượt donate cho streamer này bao gồm: Trai Ngoan, Thomas Ng và Chelsea Nguyễn. Những fan cứng này thường xuyên donate ở mức 10.000 sao, 50.000 sao và có những lúc lên tới 100.000 sao.

“Đọc vị” các fan cứng làng game, lý giải động lực mạnh tay donate cho streamer cả trăm triệu - Ảnh 5.

Hình ảnh của ABCT36 Gaming trong buổi livestream.

“Đọc vị” các fan cứng làng game, lý giải động lực mạnh tay donate cho streamer cả trăm triệu - Ảnh 6.

Facebook Trai Ngoan với nickname Teddy hiện sở hữu một tiệm chuyên làm nail và một xưởng gỗ, đã từng tham gia nhiều hoạt động ủng hộ và kêu gọi từ thiện trên kênh của ABCT36 Gaming.

“Đọc vị” các fan cứng làng game, lý giải động lực mạnh tay donate cho streamer cả trăm triệu - Ảnh 7.

“Đại gia” thứ hai là Thomas Ng với nickname Thomas hiện cũng đang sinh sống tại Mỹ và là nhà thi công các công trình dân sự tại quốc gia này.

Thomas Ng được biết tới là một fan cứng lâu năm của ABCT36 Gaming và thường xuyên donate ủng hộ cho streamer này và tham gia nhiều hoạt động ủng hộ trên Fanpage ABCT36 Gaming.

Người thứ ba là Chelsea Nguyễn hiện đang làm việc tại một hãng máy bay nổi tiếng của Mỹ cũng nằm trong top 3 người donate nhiều nhất vào buổi tối lịch sử của ABCT36 Gaming.

“Đọc vị” các fan cứng làng game, lý giải động lực mạnh tay donate cho streamer cả trăm triệu - Ảnh 8.

Các anh chàng fan cứng này gửi sao donate cho idol để chung tay cùng với ABCT36 Gaming thực hiện công việc thiện nguyện, hướng đến những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay.