Độc lạ LMHT: Người chơi sở hữu KDA cực cao nhưng vẫn ở bậc Đồng

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 03/03/2023 02:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Cộng đồng LMHT không khỏi ngỡ ngàng vì chỉ số KDA và mức xếp hạng của game thủ này.

Đối với môi trường xếp hạng đơn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), việc giao tranh nổ ra liên tục là điều hết sức bình thường. Hơn nữa, người chơi LMHT tại các bậc xếp hạng như Bạc, Đồng thường bị cuốn vào những pha giao tranh và giữ mạng không được tốt. Vì vậy trong một trận đấu, việc người chơi bị hạ gục nhiều lần và có KDA không quá cao là điều hết sức bình thường.

Độc lạ LMHT: Người chơi sở hữu KDA cực cao nhưng vẫn ở bậc Đồng - Ảnh 1.

Đôi khi người chơi còn chứng kiến những màn nằm xuống liên tục như thế này

Tuy nhiên, cộng đồng LMHT mới đây đã phát hiện ra một trường hợp vô cùng đặc biệt của người chơi mang biệt danh "5ur5um". Cụ thể, người chơi này sở hữu chỉ số KDA cực cao với vị tướng Poppy (tính đến ngày 02/03 là 118,9). Hơn nữa, số trận để đạt được chỉ số KDA kể trên cũng là cực kỳ lớn (126 ván).

Điều khiến người chơi "5ur5um" trở nên đặc biệt hơn cả đó là tài khoản này chỉ có mức xếp hạng Đồng II mà thôi. Thật khó tin là khi chơi ở mức xếp hạng này, người chơi kể trên có thể giữ mạng tốt và nhiều trận không để bị hạ gục.

Độc lạ LMHT: Người chơi sở hữu KDA cực cao nhưng vẫn ở bậc Đồng - Ảnh 2.

Chỉ số KDA cực cao của nam game thủ (phần khung đỏ) với vị tướng Poppy

Độc lạ LMHT: Người chơi sở hữu KDA cực cao nhưng vẫn ở bậc Đồng - Ảnh 3.

Có khá nhiều trận người này không nằm xuống lần nào nhưng gần như không đóng góp vào lối chơi chung

Mặc dù vậy, việc có KDA cao không khiến người chơi kể trên leo hạng hoặc có kỹ năng tốt. Theo chia sẻ cũng những game thủ từng chơi chung trận với "5ur5um", người chơi này chỉ tìm mọi cách để giữ mạng và sẵn sàng bỏ đồng đội nếu thấy nguy hiểm. Vì lối chơi có phần tiêu cực này mà anh chàng có biệt danh "5ur5um" vẫn ở mức xếp hạng Đồng II.

Độc lạ LMHT: Người chơi sở hữu KDA cực cao nhưng vẫn ở bậc Đồng - Ảnh 4.

Người chơi này chuyên sử dụng Poppy này sẵn sàng bỏ đồng đội để giữ chỉ số KDA

Về cơ bản, LMHT là một trò chơi mang tính đồng đội và đòi hỏi sự phối hợp tốt giữa các thành viên để giành chiến thắng. Việc tìm mọi cách để giữ mạng, thậm chí là bỏ đồng đội như anh chàng "5ur5um" kể trên là lối chơi không hề tích cực. Nếu có thể chơi hy sinh một chút thì rất có thể người chơi kể trên có thể leo tới những mức hạng cao hơn như Vàng, Bạch Kim chẳng hạn.