"Độc cô cầu bại" T1 chiếm 4/5 vị trí đội hình tiêu biểu, "Siêu Hỗ Trợ" Keria làm nên cột mốc lịch sử

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/03/2022 10:13 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không nằm ngoài dự đoán khi T1 chiếm gần hết các vị trí trong đội hình tiêu biểu của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022.

Tại LCK Mùa Xuân 2022 vừa qua, T1 là đội có thành tích ấn tượng nhất với chuỗi 18 trận toàn thắng. Đây cũng là đội tuyển đầu tiên trong lịch sử LMHT có vòng bảng hoàn hảo nhất với chuỗi thắng dài như vậy. Trên bình diện 4 giải thuộc hệ thống Major của làng LMHT trong Mùa Xuân năm nay, T1 cũng luôn được xếp hạng cao nhất.

Độc cô cầu bại T1 chiếm 4/5 vị trí đội hình tiêu biểu, Siêu Hỗ Trợ Keria làm nên cột mốc lịch sử - Ảnh 1.

T1 chính là "độc cô cầu bại" của làng LMHT tại Mùa Xuân 2022

Trên hành trình của mình, Faker và các đồng đội đã đánh bại không ít đối thủ khó nhằn. Đầu tiên là ĐKVĐ LCK 2021 - DWG KIA. Sau đó là những trận thắng thuyết phục trước DRX hay Nongshim RedForce - những đội tuyển có sự đầu tư rất lớn về mặt nhân sự trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021. Chỉ đáng tiếc là 2 trận thư hùng với Gen.G Esports - đối thủ được xem là xứng tầm nhất với T1 mùa này lại mất đi sự hấp dẫn vì ảnh hưởng của COVID-19.

Và với phong độ ấn tượng như vậy, Faker và các đồng đội nghiễm nhiên được các chuyên gia, tuyển thủ LCK bình chọn vào đội hình tiêu biểu của vòng bảng. Trong đó, đội hình tiêu biểu 1 có đến 4/5 cái tên là các thành viên T1 gồm Zeus (Đường Trên), Faker (Đường Giữa) và cặp bot Gumayusi - Keria.

Độc cô cầu bại T1 chiếm 4/5 vị trí đội hình tiêu biểu, Siêu Hỗ Trợ Keria làm nên cột mốc lịch sử - Ảnh 2.

Đội hình tiêu biểu 1 với 4/5 vị trí thuộc về T1 và người còn lại là Canyon của DK

Thành viên duy nhất của đội hình tiêu biểu 1 không thuộc T1 chính là Canyon - người đi rừng của DK. Đây cũng là điều dễ hiểu khi Canyon đã có Mùa Xuân 2022 vô cùng ấn tượng. Có thể nói, sau khi Chovy không còn "gánh" Hanwha Life Esports nữa thì "Cột sống vàng" mới của LCK chính là Canyon. Trong khi đó, Rừng của T1 là Oner xuống đội hình tiêu biểu số 2 cùng với Rascal, Chovy, Ruler và BeryL.

Độc cô cầu bại T1 chiếm 4/5 vị trí đội hình tiêu biểu, Siêu Hỗ Trợ Keria làm nên cột mốc lịch sử - Ảnh 3.

Oner xuống đội hình tiêu biểu số 2 cùng với những Rascal, Chovy, Ruler và BeryL

Canyon cùng với Keria cũng được chọn cho 2 vị trí tuyển thủ xuất sắc nhất giải đấu. Cụ thể, Canyon được bình chọn là MVP của giải với điểm MVP kỷ lục 1600 điểm - số điểm MVP cao nhất mà 1 tuyển thủ có thể giành được trong giai đoạn vòng bảng trong lịch sử LCK. Trong khi đó, Keria được chọn là tuyển thủ xuất sắc nhất giải đấu với các lá phiếu từ các tuyển thủ và HLV bình chọn. Keria cũng chính là Hỗ Trợ đầu tiên cũng là người chơi ở vị trí đường dưới đầu tiên trong lịch sử LCK giành được danh hiệu này.

Độc cô cầu bại T1 chiếm 4/5 vị trí đội hình tiêu biểu, Siêu Hỗ Trợ Keria làm nên cột mốc lịch sử - Ảnh 4.

Canyon là tuyển thủ xuất sắc nhất giải theo điểm MVP

Độc cô cầu bại T1 chiếm 4/5 vị trí đội hình tiêu biểu, Siêu Hỗ Trợ Keria làm nên cột mốc lịch sử - Ảnh 5.

Còn Keria là tuyển thủ xuất sắc nhất theo bình chọn của các tuyển thủ, HLV và anh cũng là Hỗ Trợ đầu tiên được danh hiệu này trong lịch sử LCK

Có thể nói, đây là một mùa giải đại thắng cho T1. Dĩ nhiên, mục tiêu của Faker và các đồng đội sẽ là chức vô địch LCK Mùa Xuân 2022 và xa hơn MSI, Mùa Hè và CKTG 2022. Nhưng với những gì đã đạt được, đây có thể sẽ là cú hích tinh thần lớn cho T1 trước khi bước vào loạt trận playoffs căng thẳng phía trước.

https://gamek.vn/doc-co-cau-bai-t1-chiem-4-5-vi-tri-doi-hinh-tieu-bieu-sieu-ho-tro-keria-lam-nen-cot-moc-lich-su-20220322101231368.chn