Độc Cô Cầu Bại mạnh thật đấy, nhưng đánh nhau mà gặp Tiêu Dao Tử thì chỉ có “khóc thét”

SendorGrimer  - Theo Helino | 28/06/2018 08:58 PM

 
  thích
Kim Dung Quần Hiệp Truyện
07/06/2017 NCB: SohaGame NPH:

Có lẽ vì mải mê luyện công kích, Độc Cô Cầu Bại đã lơ là phòng thủ và dễ dàng bị Tiêu Dao Tử “móc lốp”.

Tải Võ Lâm Anh Hùng Truyện tại ĐÂY

Fanpage: Click ĐÂY

Trang chủ: Click ĐÂY

Kể từ ngày ra mắt Độc Cô Cầu Bại và Tiêu Dao Tử, meta Võ Lâm Anh Hùng Truyện nghiêng hẳn lợi thế sang vị sư tổ phái Tiêu Dao. Gần đây nhất vị tướng này còn kéo theo Lý Thu Thủy bất ngờ tái xuất với khả năng hồi nộ cực kì kinh dị cùng lượng sát thương khổng lồ. Đó là lý do mà hiện nay nhà nhà, người người đều sắm Tiêu Dao Tử mặc dù giá vị tướng này thuộc hạng đắt nhất hiện nay.


Tiêu Dao Tử đang trở thành khắc tinh của Độc Cô Cầu Bại

Tiêu Dao Tử đang trở thành "khắc tinh" của Độc Cô Cầu Bại

Ngược lại nhìn sang Độc Cô Cầu Bại, dù được coi là thần tướng bất bại, tuyệt thế cao thủ mạnh nhất trong các tiểu thuyết của Kim Dung, thế nhưng việc thiếu hụt khả năng phòng thủ đã khiến vị tướng này không được nhiều người trọng dụng. Việc thường xuyên “bốc hơi” cực nhanh khi gặp những tướng tấn công trực diện vào sát thương chủ lực, khiến Độc Cô Cầu Bại khó được thể hiện kĩ năng, mà kẻ đang làm tốt nhất khả năng này không ai khác chính là Tiêu Dao Tử.


Tiêu Dao Tử xây dựng theo hướng sát thương chủ lực đang là ác mộng trong Võ Lâm Anh Hùng Truyện

Tiêu Dao Tử xây dựng theo hướng sát thương chủ lực đang là "ác mộng" trong Võ Lâm Anh Hùng Truyện

Không thể phủ nhận Độc Cô Cầu Bại là tướng mạnh nhất hiện nay trong Võ Lâm Anh Hùng Truyện. Từ chỉ số sát thương “khủng” cho đến các dòng thức tỉnh, phi thăng đều cho thấy không ai có khả năng “solo” thắng nhân vật này: Giảm 90% sát thương phản, đánh không thể né, trạng thái bất thường tăng 30% sát thương, hạ định hồi 100 nộ, hạ địch có 50% tấn công thêm 1 lần…


Độc Cô Cầu Bại siêu mạnh nhưng cũng... siêu dễ đoán

Độc Cô Cầu Bại siêu mạnh nhưng cũng... siêu dễ đoán

Tất cả những điều đó góp phần tạo nên hình ảnh về một nhân vật đạt cấp “thần thánh” trong chiến đấu. Thế nhưng vấn đề ở đây là Võ Lâm Anh Hùng Truyện không phải và chưa bao giờ là một game “solo” giữa 2 tướng. Đây là game chiến thuật có tới 6 tướng và có lượt đánh luân phiên theo gameplay turn-based.


Võ Lâm Anh Hùng Truyện là game chiến thuật 6 tướng chứ đâu phải solo 1 VS 1

Võ Lâm Anh Hùng Truyện là game chiến thuật 6 tướng chứ đâu phải "solo" 1 VS 1

Điều này có nghĩa là Độc Cô Cầu Bại dù mạnh đến mấy, trong một lượt tối đa cũng chỉ có thể hạ 1 đến 3 địch thủ với tỷ lệ “hên xui” 50%. Và mục tiêu tấn công mặc định là hàng trước đối diện, có nghĩa là chưa đánh đã bị đối phương nắm được ý đồ định làm gì rồi. Trong Võ Lâm Anh Hùng Truyện, có rất nhiều tướng có khả năng miễn nhiễm sát thương sau khi nộ, trong đó có cả main nam sử dụng chiêu “Thiết Bố Sam”.


Xếp main nam đối diện Độc Cô Cầu Bại, nộ trước là sát thương khủng đến mấy đều vô dụng

Xếp main nam đối diện Độc Cô Cầu Bại, nộ trước là sát thương "khủng" đến mấy đều vô dụng

Dễ bị “bắt bài” là thế, nhưng cách chơi “dị” của các game thủ sử dụng Tiêu Dao Tử thời gian gần đây mới thực sự đánh vào điểm yếu chí mạng của Độc Cô Cầu Bại. Chỉ cần xếp Tiêu Dao Tử hàng sau, dồn sát thương công kích lớn nhất kèm theo dùng thánh thú [Toàn Phong] là đã có thể hạ gục Độc Cô Cầu Bại dễ dàng sau 2 lần nộ liên tiếp.


Bộ kĩ năng thánh thú chuẩn không cần chỉnh dành cho Tiêu Dao Tử sát thương chính

Bộ kĩ năng thánh thú "chuẩn không cần chỉnh" dành cho Tiêu Dao Tử sát thương chính

Đặc tính kĩ năng của Tiêu Dao Tử chính là tấn công hút 50 nộ 3 tướng công cao nhất và hồi 50 nộ cho đồng minh công cao nhất. Việc để Tiêu Dao Tử công cao nhất sẽ khiến cho vị tướng này tự hồi nộ cho bản thân, kèm theo đánh 2 lần liên tiếp từ [Toàn Phong] giúp Tiêu Dao Tử dễ dàng “thổi bay” Độc Cô Cầu Bại ngay sau hiệp 1.


Tiêu Dao Tử đánh trực diện vào Độc Cô Cầu Bại 2 lần liên tiếp kèm theo trừ nộ, không thể trị liệu

Tiêu Dao Tử đánh trực diện vào Độc Cô Cầu Bại 2 lần liên tiếp kèm theo trừ nộ, không thể trị liệu

Có lẽ việc đầu tư quá nhiều chỉ số công kích đã khiến cho Độc Cô Cầu Bại bị thiếu hụt chỉ số phòng thủ và khả năng đa dạng tấn công. Thế mới thấy câu “ông trời không cho ai tất cả” luôn đúng. Độc Cô Cầu Bại “được cái lọ thì lại mất cái chai”, ai mà nghĩ được từ tướng gây hiệu ứng xấu, sát thương nhỏ, Tiêu Dao Tử lại trở thành “trùm” như hiện nay chứ? Hi vọng trong thời gian tới Võ Lâm Anh Hùng Truyện sẽ có động thái thay đổi một vài kĩ năng của vị tướng này để đưa Độc Cô Cầu Bại trở lại vị thế chí tôn thực sự.


Độc Cô Cầu Bại rất mạnh, nhưng trong game chiến thuật như thế là vẫn chưa đủ

Độc Cô Cầu Bại rất mạnh, nhưng trong game chiến thuật như thế là vẫn chưa đủ

Nếu bạn chưa biết, Võ Lâm Anh Hùng Truyện là tựa game chiến thuật đặc sắc và có độ khó bậc nhất hiện nay tại Việt Nam. Trò chơi này được sản xuất bởi đội ngũ Developer Việt eWings Studio với nền tảng đồ họa 3D tân tiến. Bên cạnh đó gameplay của tựa game này còn có nhiều hiệu ứng trạng thái độc đáo tạo nên tính “hack não” cuốn hút đầy thử thách dành cho game thủ.

Game thủ quan tâm đến Võ Lâm Anh Hùng Truyện, có thể tìm hiểu thêm trò chơi “Made in Vietnam” này tại đây:

Tải Võ Lâm Anh Hùng Truyện tại ĐÂY

Fanpage: Click ĐÂY

Trang chủ: Click ĐÂY