Doanh thu Fortnite trên iOS đạt 300 triệu USD, PUBG Mobile "hít khói" no nê

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 11/10/2018 07:00 PM

 
  thích

Fortnite Mobile đã tạo được một cú hích lớn trên nền tảng di động.

Fortnite Mobile đã tạo được một cú hích lớn trên nền tảng di động. Theo chuyên trang thống kê Sensor Tower, nếu tính riêng iOS thì Fortnite đã thu về được 300 triệu USD doanh thu trong 200 ngày kể từ khi ra mắt trên nền tảng này vào ngày 15/3/2018. Trong đó, game thủ tới từ Hoa Kỳ đóng góp tới 65%. Theo ước tính của Store Intelligence, Fortnite Mobile đã kiếm được 20 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên của mùa 6.

Doanh thu Fortnite trên iOS đạt 300 triệu USD, PUBG Mobile hít khói no nê - Ảnh 1.

Việc Fortnite trên iOS đạt được doanh thu nói trên cũng không có gì ngạc nhiên khi mô hình kinh doanh của Fortnite quá thông minh. Một tựa game miễn phí có sẵn trên khá nhiều nền tảng, bao gồm PC và di động. Doanh thu mà Fortnite có được chủ yếu từ việc game thủ mua vật phẩm trong game. Thêm vào đó, game thủ có thể thoải mái giao dịch mua hàng trong trò chơi trên bất kỳ nền tảng nào, thông qua việc sử dụng tiền tệ V-Bucks của Fortnite, sau đó được đồng bộ hóa với tài khoản của họ trên các nền tảng khác.

Doanh thu Fortnite trên iOS đạt 300 triệu USD, PUBG Mobile hít khói no nê - Ảnh 2.

Báo cáo mới nhất của Sensor Tower cũng đưa ra so sánh: Fortnite kiếm được 300 triệu USD trong 200 ngày đầu tiên trên iOS. Còn Clash Royale, một trò chơi di động miễn phí cực kỳ phổ biến khác đến từ Supercell cũng sinh lời từ việc bán vật phẩm trong game chỉ kiếm được 228 triệu USD trong 200 ngày đầu tiên. Doanh thu của Fortnite cũng gấp gần 3 lần so với những gì mà King of Glory - Vương Giả Vinh Diệu, tựa game mobile MOBA số 1 Trung Quốc đạt được.

Doanh thu Fortnite trên iOS đạt 300 triệu USD, PUBG Mobile hít khói no nê - Ảnh 3.

Tựa game mobile thuộc thể loại bắn súng sinh tồn đến từ NetEase Games là Knives Out cũng không "chung mâm" được với "con gà đẻ trứng vàng" của Epic Games. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất của Fortnite là PUBG Mobile của Tencent cũng chỉ mang về khoảng 47 triệu USD trên nền tảng iOS kể từ khi nó bắt đầu cung cấp dịch vụ mua hàng trong ứng dụng vào ngày 15/4 vừa qua. Tính đến thời điểm hiện tại, trò chơi đạt doanh thu 300 triệu USD trên iOS với thời gian ngắn hơn Fortnite, đó là Pokemon GO của Niantic với thời gian 113 ngày. Hiện người chơi trên toàn thế giới đã chi trung bình 1.5 triệu USD/ngày cho phiên bản iOS của Fortnite kể từ khi ra mắt và khoảng 2.5 triệu/ngày sau khi Season 6 mở cửa vào ngày 27/9 vừa qua, Sensor Tower báo cáo

(Fortnite được nhiều game thủ biết đến với việc là tựa game sinh tồn hoàn toàn miễn phí. Tựa game này đi theo hướng ngược lại của PUBG, nơi PUBG có tính cạnh tranh cao, chạy theo định hướng kỹ năng và cường độ thì Fortnite lại chọn cho mình lối chơi giản dị và thoải mái hơn.)