Doanh thu Black Panther 2 được dự đoán phá vỡ nhiều kỷ lục lớn

HÀ LINH  VTV | 10/11/2022 02:56 PM

Được giới phê bình đánh giá cao, phần 2 của Black Panther được cho là sẽ là có doanh thu "khủng", phá vỡ ít nhất 2 kỷ lục trong 3 ngày mở màn.

Doanh thu Black Panther 2 được dự đoán phá vỡ nhiều kỷ lục lớn

Theo tin từ Variety, phần 2 của Black Panther mang tên Wakanda Forever hiện đang nhắm tới một doanh thu đáng mơ ước. Ở thời điểm hiện tại, sau khi nhận về hàng loạt đánh giá tích cực sau suất chiếu sớm, Black Panther 2 được dự đoán sẽ mang về từ 175-200 triệu USD sau 3 ngày mở màn tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ.

Nếu như bộ phim có thể thực sự đạt tới mốc doanh thu mở màn này, Black Panther 2 sẽ có thể đạt danh hiệu phim MCU có doanh thu công chiếu cao nhất trong năm nay, vượt qua bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Trước đó, bộ phim này thu về 187,4 triệu USD sau 3 ngày công chiếu tại Mỹ.

Chưa dừng lại ở đó, nếu đạt được đúng mức doanh thu dự đoán, Black Panther: Wakanda Forever còn có thể trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất của năm 2022. Đối thủ cạnh tranh đáng gớm nhất của Black Panther chỉ có thể là phần 2 của bom tấn thế kỷ Avatar sẽ được ra mắt vào tháng 12 năm nay.

Doanh thu Black Panther 2 được dự đoán phá vỡ nhiều kỷ lục lớn - Ảnh 2.

(Ảnh: Marvel)

Thậm chí, nhiều chuyên gia đánh giá doanh thu phòng vé tại thị trường nội địa của Black Panther có thể đạt đỉnh sau khi COVID-19 đã không còn là vấn đề quá nhiều lo ngại như trước đây. Như vậy, bộ phim có khẳ năng phá vỡ kỉ lục, vượt qua cả bom tấn Spider-Man: No Way Home (bộ phim hiện đang đứng thứ 3 về doanh thu nội địa mọi thời đại).

Có rất nhiều yếu tố khiến phần phim mới của nhà Marvel được dự đoán với doanh thu cao. Nguyên nhân đầu tiên là lượng vé đặt trước được bán ra khá nhiều. Ở thời điểm hiện tại, lượng vé đặt trước đã vượt qua cả "đàn anh" cùng nhà MCU Thor: Love and Thunder. Chỉ tính riêng lượng vé này, bộ phim đã thu về 45 triệu USD dù chưa công chiếu.

Nguyên nhân thứ hai được đưa ra thực chất lại hơi bi kịch hơn một chút. Đó chính là nhiều người hâm mộ tò mò về việc bộ phim sẽ làm thế nào để tiếp tục khi đã thiếu đi nhân vật chính do Chadwick Boseman thủ vai. Hơn nữa, việc các nhà sản xuất khẳng định phần 2 sẽ là một sự tri ân đối với nam diễn viên này cũng khiến những người hâm mộ mong muốn ra rạp xem phim nhiều hơn.

Black Panther: Wakanda Forever hiện đang được chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.

Ảnh: Disney