Đoạn video demo Battlefield V này sẽ cho bạn thấy NVIDIA RTX 2000 vừa ra mắt sẽ giúp đồ họa game trở nên ấn tượng như thế nào

Chíp Trí Thức Trẻ| 24/08/2018 08:06 PM

Ray tracing (dựng hình dò tia) có thể là bước đột phá lớn nhất về đồ họa trong một thập kỷ qua.

Dòng card màn hình RTX 2000 được trang bị ray tracing, một công nghệ dựng hình mang vào các trò chơi hiệu ứng ánh sáng phản chiếu theo thời gian thực và những hiệu ứng điện ảnh khác. Và video demo Battlefield V của Nvidia này sẽ cho bạn thấy cách card màn hình RTX tạo ra khác biệt khi dựng hình ảnh game và khiến chúng ngày càng giống những tác phẩm điện ảnh hơn.

Demo Battlefield V

Trong video ở trên, bạn có thể thấy một loạt phản chiếu dùng công nghệ ray tracing, giúp tăng độ chi tiết và vẻ đẹp tổng thể của Battlefield V. Những kỹ thuật Screen Space Reflection hiện tại không cho phép nhà phát triển game phản ánh phản chiếu giống như những gì ray tracing có thể làm. Vì thế, NVIDIA và Dice đã hiển thị Battlefield V khi chế độ ray tracing được bật và tắt để bạn thấy sự khác biệt.

Những hình ảnh phản chiếu của vụ nổ trên các vật thể gần đó như xe hơi, xe tăng, mặt đất được dựng chính xác hơn. Nhờ ray tracing, ngọn lửa và và vụ nổ thậm chí còn phản chiếu trên cả phần kim loại và khuếch tán vào báng bằng gỗ của khẩu súng trong Battlefield V.

Ray tracing có thể là bước đột phá lớn nhất về đồ họa trong một thập kỷ qua và sắp tới sẽ có nhiều nhà phát triển hỗ trợ nó trong các tựa game của mình. Hiện tại, các tựa game như Battlefield V, Assetto Corsa Competizione, Control, Enlisted, Justice, Atomic Heart, JX3, MechWarrior 5: Mercenaries, Metro Exodus, ProjectDH và Shadow of the Tomb Raider sẽ hỗ trợ ray tracing và một số khác hỗ trợ kỹ thuật dựng hình DLSS mới của NVIDIA, cũng là một phần của hệ thống RTX.