Đố vui game thủ: Bạn có biết trong các tựa game Tam Quốc, nhân vật nào "xấu số" nhất hay không?

Nipp  - Theo Helino | 07/04/2018 08:00 PM

Tam Quốc Liên Kích
30/04/2018 NCB: Đang cập nhật NPH:

Đừng nghĩ bị đánh giá sai sức mạnh, vẽ tạo hình quá xấu hay gán ghép nhầm quốc gia đã là khổ…

Trong thời Tam Quốc, Ngụy - Thục - Ngô đều có định hướng của riêng mình. Mỗi vị quân chủ như Lưu Bị, Tào Tháo, Tôn Quyền chỉ là kẻ tàn bạo trong mắt người xứ khác, còn đối với dân chúng của họ thì tuyệt đối là những bậc vương giả nhất nhất uy tín. Vậy thì câu hỏi đặt ra là, khi làm game Tam Quốc, lấy ai để tạo ra cái “bia đỡ đạn” cho game thủ thỏa sức trổ tài?

Bạn đọc cũng biết rồi đấy, phim ảnh, truyện tranh hay game online gì đi nữa, nếu đã tuân theo một cốt truyện thì nhất định phải có kẻ phản diện. Tuyệt đối không có nội dung nào mà nhân vật chính lại không có đích đến để hướng tới. Ấy vậy nhưng, việc chọn ra cái tên phù hợp trong số hàng trăm vị tướng nổi tiếng quả thực là không hề đơn giản.


Chọn ai làm kẻ phản diện trong một tựa game Tam Quốc là vấn đề không hề đơn giản

Chọn ai làm kẻ phản diện trong một tựa game Tam Quốc là vấn đề không hề đơn giản

Nếu chọn sai, tựa game đó chắc chắn sẽ mất đi lượng lớn người chơi trung thành bởi đã động chạm đến thần tượng của họ. Nếu chọn chưa đủ chính xác, tựa game cũng khó lòng duy trì được sức hút vì mục tiêu để lật đổ không rõ ràng. Thế nên, một nhân vật có thể coi là “xấu số” nhất đã được đưa lên làm kẻ tử thù khiến ai ai cũng căm ghét. Đó không phải ai khác mà chính là Đổng Trác.


Thế nhưng nếu bắt buộc (và quả thực thì hầu hết sản phẩm bây giờ đều như vậy) thì họ sẽ chọn Đổng Trác

Thế nhưng nếu bắt buộc (và quả thực thì hầu hết sản phẩm bây giờ đều như vậy) thì họ sẽ chọn Đổng Trác

Hầu hết các tựa game về Tam Quốc hiện nay đều dẫn dắt người chơi đến cuộc đối đầu với Đổng Trác. Thậm chí, có những dự án còn thiết kế hẳn một màn chơi đầu tiên khi mới vào game, cho phép bạn được hợp sức cùng 3 anh em Lưu Quan Trương để hạ gục kẻ báng bổ nhà Hán này. Ngay sau đó sẽ xuất hiện một thông điệp đầy ma quái, hứa hẹn ngày trở lại của Đổng Trác trong công cuộc tàn sát thiên hạ. Nhiệm vụ của người chơi đã rất rõ ràng, chuẩn bị lực lượng mạnh nhất để đối đầu với kẻ đại nghịch bất đạo trong lần trở lại tiếp theo…

Màn giao tranh đầu tiên khi người chơi bước vào Tam Quốc Liên Kích - Hé lộ cơ chế "nối chiêu", đột phá ấn tượng của dòng game thẻ tướng

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Tam Quốc Liên Kích tại ĐÂY.

Nói xấu số là bởi chẳng ai muốn mình bị lưu danh thiên cổ với tiếng xấu như vậy cả. Dù là tạo hình có lỡ bị thiết kế “xấu trai” hơn một tí hay sức mạnh bị đánh giá “nhầm” một tí cũng chẳng sao. Còn đây lại trở thành viên đá lót đường cho người chơi khi mới bước chân vào thế giới ảo, kể ra thì cũng… đắng lòng thật chứ. Đã thế, nếu chỉ xuất hiện trong giai đoạn mở đầu thì không sao, nhiều tựa game còn gán luôn Đổng Trác thành Boss Thế Giới chẳng hạn. Cứ mỗi tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần, họ sẽ kêu gọi anh em đi “bem Đổng”. Đúng là khó có nhân vật nào xấu số hơn được nữa.


Cảnh Lý Túc ám sát Đổng Trác

Cảnh Lý Túc ám sát Đổng Trác

Lý do cho sự việc này có lẽ nằm ở Tam Quốc Diễn Nghĩa là nhiều. La Quán Trung đã đề cao nhà Hán ở chính ý muốn phục hưng quốc gia của Lưu Bị. Do đó, một kẻ đè đầu cưỡi cổ Thiên Tử là không thể không chết. Đọc tác phẩm của ông, ở những chương đầu, người đọc đã mường tượng ra ngay một kẻ gian thần, nhà quân phiệt tàn bạo - nhân vật mà ai ai cũng muốn trừ khử.


Mối quan hệ giữa Đổng Trác - Lữ Bố - Điêu Thuyền cũng thường được các nhà làm game lưu tâm

Mối quan hệ giữa Đổng Trác - Lữ Bố - Điêu Thuyền cũng thường được các nhà làm game lưu tâm

Có những sách từng ghi rằng: “Đổng Trác cực kỳ tàn bạo. Sợ mọi người phản mình, ông mở tiệc ăn thịt người với các quan, sai bắt mấy trăm tù binh người phương bắc, sai cắt lưỡi, chặt đầu ngón chân ngón tay, khoét mắt, cho vào chảo lớn đun rồi bưng lên. Có viên quan trông thấy, sợ quá làm rơi đũa. Đổng Trác cho rằng người giật mình làm rơi đũa không phải vì sợ thịt người mà có ý mưu phản, nên bắt người đó lôi ra chém. Những ai ngồi trên tiệc nói năng lắp bắp không bình thường cũng bị xem là có ý phản và bị giết”.


Để lột tả kỹ hơn về sự tàn bạo của Đổng Trác, cũng có cốt truyện biến ông ta thành ma đầu tái thế

Để lột tả kỹ hơn về sự tàn bạo của Đổng Trác, cũng có cốt truyện biến ông ta thành ma đầu tái thế


Đổng Trác trong Tam Quốc Liên Kích chính là một ví dụ

Đổng Trác trong Tam Quốc Liên Kích chính là một ví dụ

Để lột tả kỹ hơn về sự tàn bạo của Đổng Trác, cũng có cốt truyện biến ông ta thành ma đầu tái thế, khi mà người chơi không những phải thâu binh quyền hùng bá thiên hạ mà còn phải lo đẩy lùi những quân đoàn chết chóc từ âm giới. Vậy mới nói, dù trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, có rất nhiều người tốt bị hiểu lầm thành người xấu, cũng có vô số người xấu lại được trở thành người tốt nhưng duy chỉ riêng Đổng Trác thì không đổi, mãi mãi là kẻ phản diện, vai phụ chẳng đáng chú ý. Liệu đây có phải sự trừng phạt? Hay có khi nào nhân vật mới nổi sẽ thay thế “ngôi vị” khó dời này?