Đổ người như Naruto có khiến bạn chạy nhanh hơn bình thường hay không?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/12/2020 06:59 PM

Dáng chạy như Naruto có thực sự khiến cho họ nhanh hơn với kiểu chạy thông thường là điều khiến nhiều người thắc mắc.

Nếu tự nhận mình là một fan của Naruto, chắc hẳn bạn đã biết dạng cháy kinh điển của các nhân vật trong bộ truyện này: Đầu giữ thẳng, người đổ về phía trước, hai tay vung ra phía sau và hai chân chạy như chưa bao giờ được chạy.

Tuy nhiên, cách chạy này có nhanh hơn bình thường hay không thì ít ai biết được. Vậy, liệu chúng ta có nên áp dụng nó vào đời thường hay không? 

Đổ người như Naruto có khiến bạn chạy nhanh hơn bình thường hay không? - Ảnh 1.

Kiểu chạy của các nhân vật trong Naruto.

Để chứng minh cho điều này, kênh YouTube "Because Science" đã cùng thực hiện thử nghiệm với một vận động viên giành được huy chương vàng trong cuộc thi chạy nước rút để tìm ra câu trả lời cho thắc mắc này.

Để giải thích cho chúng việc dáng chạy của các nhân vật trong Naruto sẽ có tốc độ nhanh hơn so với dáng chạy của chúng ta ngoài đời thực dưới cái nhìn của lý thuyết khoa học. Theo vật lý, lực cản bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm vận tốc của vật chuyển động, mật độ của vật liệu mà nó đi qua và diện tích bề mặt của mặt của vật đối diện với hướng nó đang di chuyển.

Một giả thuyết về lý do tại sao Naruto có thể chạy nhanh hơn là vì cách chạy đó làm giảm diện tích bề mặt bị ảnh hưởng bởi sức cản của gió, từ đó có thể làm giảm lực cản và khiến cho tốc độ được tăng lên.

Đổ người như Naruto có khiến bạn chạy nhanh hơn bình thường hay không? - Ảnh 2.

Sau đó, kênh YouTube "Because Science" cũng đã thực hiện thử thí nghiệm cho việc chạy này. Họ mời thử 1 vận động viên điền kinh để chạy thử khoảng cách 50m. Kết quả là việc chạy giống như Naruto sẽ khiến bạn chậm hơn 3% so với tư thế thông thường. 

Đó là còn chưa kể, việc chạy đổ người về phía trước làm cho người chạy mệt mỏi hơn vì sự phân bổ trọng lượng cơ thể không được đồng đều từ đó dẫn đến lệch trọng tâm trong di chuyển. Ngoài ra, chạy như Naruto cũng sẽ khiến bạn cảm thấy nguy hiểm hơn và điều đó sẽ khiến bạn chậm lại về mặt tinh thần.

Đổ người như Naruto có khiến bạn chạy nhanh hơn bình thường hay không? - Ảnh 3.

Vì vậy qua thí nghiệm nhỏ này, chúng ta có thể thấy chạy như Naruto trên thực tế không cải thiện tốc độ của bạn mà ngược lại nó lại khiến cho chúng ta chậm đi. 3% có thể là mạnh hơn đối với các ninja đẳng cấp như Naruto, nhưng không tốt cho người bình thường đâu, tốt nhất nên bỏ đi!