Độ Mixi trổ tài sấy AK cực khét, mỗi tội đạn đi đâu thì chưa biết

RED  - Theo Helino | 19/11/2019 08:31 PM

Để sấy được AK như Độ Mixi cũng rất khó đấy nhé.

Trong phần tiếp theo của chương trình Xạ Thủ Đua Tài do kênh truyền hình Quốc Phòng Việt Nam thực hiện, streamer Độ Mixi cùng diễn viên trẻ Lê Đức tiếp tục được trải nghiệm những bài huấn luyện cũng như các phần thi mới hết sức thú vị.

Nếu như trong phần trước Độ Mixi và Lê Đức được thưởng thức việc đeo đồ quanh người và chạy bo như trong PUBG trông khá khó khăn, cùng với việc bắn AK ngoài đời thực sẽ ra sao thì lần này là những thử thách khó khăn hơn rất nhiều.

Ban đầu là phần... bịt mắt bắn súng theo chỉ đạo khi các nhân vật chính phải đeo mặt nạ phòng độc mà nhìn qua đã thấy ngốt, lại còn bị dán cho mờ kính, rất khó thở nên thành tích bắn súng là khá kém, thua xa so với phần trước. Độ Mixi từng bắn không trượt viên nào nhưng sang phần thi khó nhằn này chỉ bắn trúng đúng một viên, Lê Đức cũng chẳng hơn chút nào.

Độ Mixi trổ tài sấy AK cực khét, mỗi tội đạn đi đâu thì chưa biết - Ảnh 1.
Độ Mixi trổ tài sấy AK cực khét, mỗi tội đạn đi đâu thì chưa biết - Ảnh 2.

Thực tế đây là một bài thi cực khó đòi hỏi sự phối hợp và tin tưởng tốt giữa người bắn và người chỉnh, các xạ thủ lại là 'tay mơ' bị ép vào thế khó khi không nhìn rõ thứ gì, thở rất gấp trong mặt nạ nên khó mà đạt được độ chính xác cần thiết.

Phần thi hấp dẫn nhất của Xạ Thủ Đua Tài đợt này chính là Độ Mixi và Lê Đức phải tập 'sấy' AK, dùng tính năng bắn liên thanh của khẩu súng này. Thông thường độ giật của súng sẽ rất cao nên bộ binh Việt Nam sử dụng kỹ thuật 'điểm xạ' bắn liên tục từng 2 viên một. Độ chính xác sẽ được tăng cao, áp lực lên người bắn giảm nhưng đòi hỏi xạ thủ phải rất khéo léo mới có thể vừa ngắm bắn chính xác vừa 'xả' được đạn đúng nhịp.

Độ Mixi trổ tài sấy AK cực khét, mỗi tội đạn đi đâu thì chưa biết - Ảnh 3.

Xạ thủ Lê Đức tỏ ra tương đối cầu toàn và lúng túng trong phần đầu, khi chỉ bắn từng viên một và ngắm rất kỹ, không thể 'điểm xạ' hoàn chỉnh được. Tuy nhiên sau đó anh đã vào form và bắn khá tốt, trúng mục tiêu khá nhiều.

Rút kinh nghiệm từ đàn em đi trước, Độ Mixi rất bình tĩnh trong phần tập 'sấy' AK này. Anh điểm xạ rất tốt, đều nhưng về độ hiệu quả thì chưa tốt. Phải một thời gian sau khi hướng dẫn viên chỉnh lại đường ngắm thì đạn mới bắt đầu đi trúng bia.

Độ Mixi trổ tài sấy AK cực khét, mỗi tội đạn đi đâu thì chưa biết - Ảnh 4.
Độ Mixi trổ tài sấy AK cực khét, mỗi tội đạn đi đâu thì chưa biết - Ảnh 5.

Kết thúc thì Độ Mixi chỉ đạt độ chính xác 23%, khá thấp nhưng mục tiêu của bài thi là sao cho bắn được nhiều đạn nhất nên streamer này vẫn thắng cuộc. Thậm chí các chuyên gia quân sự cũng cho rằng anh chàng đã thực hiện phần điểm xạ này rất tốt, tuy nhiên chưa hoàn hảo, nếu kết hợp với độ 'chuẩn' của Lê Đức thì sẽ 'ngon' hơn nhiều.

Một điểm khá 'đau' cho Độ Mixi là không lường trước được việc đầu súng bị nóng nên rất nhanh nên anh chàng đã bị bỏng đầu ngón tay khi chạm nhẹ vào...

Độ Mixi trổ tài sấy AK cực khét, mỗi tội đạn đi đâu thì chưa biết - Ảnh 6.

Cuối chương trình là một phần thi bắn mục tiêu nhanh với những quả bóng bay rung lắc trong gió, một người bắn trước rồi người kia mới tiếp tục hạ mục tiêu đang rơi dần xuống, thực sự là khó. Ở phần thi này Độ Mixi đã chứng tỏ khả năng bắn rất chuẩn của mình để giành chiến thắng cuối cùng.

Các bạn có thể theo dõi toàn bộ chương trình trong clip phía dưới:

Xạ thủ đua tài | Độ Mixi bắn điểm xạ cày tung đất.