"Đỏ mặt" với góc zoom... nhạy cảm của Thiếu Lâm và Võ Đang phái, game thủ Việt đúng là quá lầy

Đô Đô  - Theo Helino | 12/11/2018 03:00 PM

Tiêu Dao Giang Hồ
24/10/2018 NCB: Trung Quốc NPH:

Chỉ bằng nghệ thuật sắp đặt mà Thiếu Lâm và Võ Đang phái đã có những bức ảnh “để đời” như thế này đây.

Zoom cận cảnh nhân vật là đặc quyền riêng của những sản phẩm game online hiện đại và bom tấn trên thị trường, mang lại một góc nhìn mới mẻ hơn, nhất là đi phang nhau mà zoom cận cảnh thì không khác gì đang xem phim màn hình rộng. Điều này cũng thỏa mãn nhu cầu làm đẹp của game thủ, soi "sát sàn sạt" nhân vật của mình, chụp ảnh tự sướng show hàng, khoe trong group chính là một thú vui.

Đỏ mặt với góc zoom... nhạy cảm của Thiếu Lâm và Võ Đang phái, game thủ Việt đúng là quá lầy - Ảnh 1.

Tuy nhiên game thủ Việt lắm chiêu nhiều trò, xuất phát từ điều này mà cũng có không biết bao nhiêu bức ảnh khiến cộng đồng cười đau ruột với một "nghệ thuật sắp đặt" xuất sắc. Điển hình là như loạt ảnh rất "khó hiểu" mới được game thủ Tiêu Dao Giang Hồ tạo ra ngày hôm qua.

Đỏ mặt với góc zoom... nhạy cảm của Thiếu Lâm và Võ Đang phái, game thủ Việt đúng là quá lầy - Ảnh 2.

Bởi lẽ Tiêu Dao Giang Hồ cho phép tự do phát triển môn phái, phá bỏ giới hạn võ học, thời trang thiên biến vạn hóa nên thoạt nhìn sẽ rất khó đoán định xem nhân vật chính trong loạt ảnh này thuộc môn phái nào. Tuy nhiên nếu nhìn vào tâm pháp chính được sử dụng thì tạm cho rằng đây chính là câu chuyện giữa Thiếu Lâm và Võ Đang.

Đỏ mặt với góc zoom... nhạy cảm của Thiếu Lâm và Võ Đang phái, game thủ Việt đúng là quá lầy - Ảnh 3.

Tục ngữ Trung Hoa có câu: "Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm", song cũng lại có câu: "Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang". Có thể nói hai môn phái này đứng cạnh nhau quả là ý trời sắp đặt, hữu ý hữu duyên. Không ngờ trong chốn ngục tù (2 thanh niên này đồ sát quá nhiều nên bị tống vào tù) lại có thể nảy nở những tình huống dở khóc dở cười như vậy.

Đỏ mặt với góc zoom... nhạy cảm của Thiếu Lâm và Võ Đang phái, game thủ Việt đúng là quá lầy - Ảnh 4.

Ngắm loạt ảnh này, rất nhiều game thủ Tiêu Dao Giang Hồ phải cười bò vì độ lầy lội của chủ thớt, một số khác lại hùa vào rắc thêm muối cho câu chuyện: "Thiện tai thiện tai. Đừng làm mất đi uy danh mấy trăm năm của Thiếu Lâm Tự. Ngươi không còn là Đệ Tử của Thiếu Lâm nữa, mau lập tức rời khỏi chùa!".

Đỏ mặt với góc zoom... nhạy cảm của Thiếu Lâm và Võ Đang phái, game thủ Việt đúng là quá lầy - Ảnh 5.

Nói đi cũng phải nói lại, Tiêu Dao Giang Hồ mang đến một bối cảnh ingame giàu hoài niệm, chuẩn kiếm hiệp, zoom vào thấy cả tướng đường gân, từng thớ thịt cực kỳ chân thực, dùng để sống ảo phải gọi là vô cùng hoàn mỹ. Sau topic này, biết đâu việc "chụp ảnh" tự sướng phiên bản cận cảnh lại trở thành trào lưu trong cộng đồng Tiêu Dao Giang Hồ cũng nên.

Đỏ mặt với góc zoom... nhạy cảm của Thiếu Lâm và Võ Đang phái, game thủ Việt đúng là quá lầy - Ảnh 6.
Đỏ mặt với góc zoom... nhạy cảm của Thiếu Lâm và Võ Đang phái, game thủ Việt đúng là quá lầy - Ảnh 7.

Dành cho những ai chưa biết thì Tiêu Dao Giang Hồ là tựa game nhập vai được lấy cảm hứng từ cuộc đời của hàng loạt các cao thủ võ lâm như Lệnh Hồ Xung, Trương Vô Kỵ, tái hiện quá trình hành tẩu giang hồ, tu luyện võ công một cách đúng nghĩa. Không còn bị "dí chết" ở một môn phái, thi triển quanh đi quẩn lại chỉ vài ba kỹ năng mặc định chán ngắt nữa, giờ đây "người trong giang hồ" có thể học bất cứ thứ võcông nào, tung bất cứ chiêu thức nào mà mình muốn.

Tải game: http://tieudaogiangho.vn/taigame