Đồ họa chibi: Nét hấp dẫn làm mê mẩn game thủ Việt

Nobunaga  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2016 02:00 PM

 
  thích

Đi cùng những sản phẩm với đồ họa “siêu thực”, nét đồ họa chibi cũng là 1 trong những phong cách nhân vật được nhiều game thủ Việt yêu thích.

Nếu là một game thủ thuộc thế hệ 8x hay 9x đời đầu, chắc hẳn các bạn sẽ không thể quên những cái tên như Tiểu Bá Vương, Ghost Online, TS Online, Gunbound hay Maple Story. Tất cả những tựa game này đã một thời “làm mưa, làm gió”, khiến nhiều người “quên ăn, quên ngủ” chỉ để được thỏa mãn niềm đam mê của chính mình.


Bất cứ game thủ nào thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu không thể quên được những hình ảnh này

Bất cứ game thủ nào thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu không thể quên được những hình ảnh này

Không phải lối chơi, không phải nhân vật, điểm chung của tất cả những game mà tôi nói đến ở trên chính là phong cách đồ họa chibi dễ thương và cực cuốn hút. Bạn sẽ chẳng thế nào rời mắt nổi khỏi màn hình khi đang chiêm ngưỡng từng nhân vật di chuyển, đánh quái hay làm bất cứ hành động nhảm nhí nào khác bởi chính sự dễ thương từ đồ họa chibi đã kéo ta ở lại.

Lôi cuốn người chơi ở mọi lứa tuổi

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, nhiều tựa game được tạo nên với đồ họa ngày một chân thực, như thể game thủ đang được theo dõi một bộ phim giống hơn là chơi game. Thế nhưng, đồ họa chibi vẫn giữ được sức hấp dẫn riêng vốn có của nó, một phần bởi tâm lý yêu thích sự dễ thương, một phần bởi nét độc đáo, lạ lẫm và chưa bao giờ lỗi thời từ phong cách đồ họa này.


Nét độc đáo, lạ lẫm và chưa bao giờ lỗi thời từ phong cách đồ họa chibi

Nét độc đáo, lạ lẫm và chưa bao giờ lỗi thời từ phong cách đồ họa chibi

Có thể nói, dù là Tiểu Bá Vương hay Maple Story, những tựa game này đều đã thu hút rất nhiều game thủ ở mọi lứa tuổi. Đồ họa chibi vốn đã mang nét thoải mái, dễ chịu, vì vậy, những người lớn tuổi tìm đến vừa để tìm hiểu, vừa để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.


Chắc hẳn bạn còn nhớ đến Tiểu Bá Vương?

Chắc hẳn bạn còn nhớ đến Tiểu Bá Vương?

Và tất nhiên, lứa tuổi teen hay nhỏ hơn nữa chắc chắn không có lý do gì để bỏ qua sự hấp dẫn từ những chuyển động dễ thương của các nhân vật trong game. Tất cả điều đó đã khiến đồ họa chibi lôi cuốn người chơi ở bất cứ độ tuổi nào đi chăng nữa.

Lôi cuốn người chơi ở sự đa dạng trong gameplay

Gunbound thuộc thể loại bắn súng tọa độ, TS Online là turn-based, Ghost Online hay Ảo Mộng Giang Hồ - game hiệp khách chibi sắp ra mắt gần đây lại thuộc thể loại nhập vai, các tựa game có đồ họa chibi sở hữu gameplay vô cùng đa dạng và game thủ hoàn toàn có thể lựa chọn thể loại mà mình yêu thích.


Ảo Mộng Giang Hồ - game hiệp khách chibi sắp ra mắt thuộc thể loại nhập vai

Ảo Mộng Giang Hồ - game hiệp khách chibi sắp ra mắt thuộc thể loại nhập vai

Không đơn thuần chỉ hấp dẫn game thủ về mặt hình ảnh, mà các tựa game chibi còn khiến người chơi mê mẩn bởi gameplay đa dạng và không kém phần cuốn hút. Gunbound đi đầu trong thể loại game bắn súng tọa độ, TS Online trở thành một “huyền thoại” của dòng game Turn-Based hay Ghost Online mang đến người chơi một tựa game nhập vai màn hình ngang đầy hấp dẫn.


Gunbound đi đầu trong thể loại game bắn súng tọa độ

Gunbound đi đầu trong thể loại game bắn súng tọa độ

Sắp tới đây, một tựa game chibi thuộc thể loại nhập vai mang tên Ảo Mộng Giang Hồ cũng sẽ ra mắt game thủ Việt. Tựa game này đang nhận được sự chú ý rất lớn khi xuất hiện trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng. Có vẻ như, sau thành công của các tựa game chibi trong quá khứ, cơn sốt này đang dần trở lại và được nhiều game thủ đón nhận cũng như mong đợi.

Và lối cuốn người chơi ở sự độc đáo

Không cần phải nói quá nhiều, các tựa game sở hữu đồ họa chibi luôn nổi bật hơn hẳn so với những tựa game cùng thể loại. Tại sao lại như vậy? Bởi chỉ cần nhìn qua hình ảnh, người chơi chắc chắn sẽ thấy ấn tượng hơn từ nét đồ họa độc đáo trong mỗi tựa game chibi mang đến.


Các tựa game sở hữu đồ họa chibi luôn nổi bật hơn hẳn so với những game cùng thể loại

Các tựa game sở hữu đồ họa chibi luôn nổi bật hơn hẳn so với những game cùng thể loại

Hơn thế nữa, số lượng game đồ họa chibi là không quá nhiều so với các tựa game theo phong cách đồ họa "cổ điển", chính vì vậy, mỗi tựa game chibi ra mắt có thể coi như "hàng hiếm" trên thị trường game Việt. Ví dụ như Ảo Mộng Giang Hồ sắp ra mắt, class Kiếm Khách có thiết kế cũng như tạo hình khác biệt hẳn so với chính class này ở rất nhiều tựa game nhập vai "cổ điển" khác. Riêng điều đó thôi cũng đã đủ làm cho những game chibi độc đáo hơn rất nhiều!

Kết

Mong rằng, trong thời gian tới, không chỉ Ảo Mộng Giang Hồ, mà sẽ còn xuất hiện thêm nhiều tựa game sở hữu đồ họa chibi dễ thương, lôi cuốn. Để cái thời mà TS Online, Gunbound hay Tiểu Bá Vương “làm mưa, làm gió” sẽ quay trở lại với game thủ Việt.

>> Cơ hội nào cho nữ hiệp khách xưng danh đệ nhất trong Ảo Mộng Giang Hồ?