Đổ gần 5000 tỷ để xuất hiện tại LCS, nhưng Nhà tài trợ này lại bị Riot cấm cửa không cho "ló mặt" vì kinh doanh tiền ảo

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/06/2021 07:45 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Team SoloMid đang có nguy cơ "bái bai" 210 triệu USD vì "không đọc kỹ luật" của Riot.

Mới đây, Team SoloMid - Đội tuyển giàu truyền thống nhất của LMHT Bắc Mỹ, đã công bố thông tin về gói tài trợ đến từ FTX - Một sàn giao dịch "tài sản kỹ thuật số" (bao gồm tiền ảo). Gói tài trợ trị giá lên tới 210 triệu USD (khoảng 4.800 tỷ VNĐ) kéo dài trong 10 năm.

Số tiền khủng đã biến thương vụ này trở thành bản hợp đồng tài trợ có giá trị kỷ lục của nền Esports thế giới. Và ngay sau khi có thông báo chính thức, toàn bộ các đội thể thao điện tử thuộc Team SoloMid (bao gồm LMHT) đã đổi tên thành TSM FTX.

Đổ gần 5000 tỷ để xuất hiện tại LCS, nhưng Nhà tài trợ này lại bị Riot cấm cửa không cho ló mặt vì kinh doanh tiền ảo - Ảnh 1.

Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, vừa cầm vài trăm triệu USD chưa nổi một ngày, Team SoloMid đã bị Riot Games "tuýt còi". Mục đích của FTX khi rót tới 210 triệu USD là để trở thành một phần của thương hiệu TSM. Tuy nhiên, Riot đã bác bỏ quyền lợi này, và yêu cầu các đội Esports thi đấu trong các bộ môn thuộc Riot của TSM đổi lại tên cũ ngay lập tức.

Lý do là bởi trong quy định của Riot, Các thương hiệu liên quan đến giao dịch tiền ảo đều bị cấm xuất hiện. Chris Greeley, Giám đốc Esports khu vực Bắc Mỹ và Châu Đại Dương của Riot Games, đồng thời là chủ nhiệm giải đấu LCS chia sẻ: "Hợp đồng tài trợ giữa TSM và FTX không vi phạm điều lệ nào của giải đấu LCK, tuy nhiên, các giao dịch tài sản kỹ thuộc số là hoạt động mà Riot Games đã đưa vào danh sách hạn chế quảng bá, do đó, tên gọi mới của TSM - TSM FTX và logo của Nhà tài trợ FTX sẽ không được phép xuất hiện trên đồng phục của TSM, hoặc bất kỳ sự kiện, giải đấu Esports nào tại Bắc Mỹ được đặt dưới quyền điều hành của Riot."

Điều này có nghĩa là FTX đã bỏ ra 210 triệu USD để đổi lại "đặc quyền" được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nội bộ của... Team SoloMid, và thậm chí còn không được góp mặt trên áo đấu của đội tuyển này như các Nhà tài trợ thông thường.

Đổ gần 5000 tỷ để xuất hiện tại LCS, nhưng Nhà tài trợ này lại bị Riot cấm cửa không cho ló mặt vì kinh doanh tiền ảo - Ảnh 2.

Hiện tại, phía TSM vẫn chưa đưa ra phản hồi nào về vấn đề này. Trong trường hợp xấu nhất, FTX sẽ rút lại "gói tài trợ 4.800 tỷ" của mình và không chi tiền cho TSM nữa, do đội tuyển này đã không thể đảm bảo quyền lợi cam kết với nhà tài trợ. Đúng là cầm vàng còn để vàng rơi.