Do dịch COVID-19, ngày phát hành Marvel's Iron Man VR bị hoãn vô thời hạn

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/04/2020 10:24 AM

 
  thích

Mới đây, Sony Interactive Entertainment đã thông báo tới mọi phương tiện truyền thông về việc tạm thời hoãn lịch phát hành của Marvel's Iron Man VR.

Ở thời điểm hiện tại, đại dịch COVID-19 đang trở thành thảm họa toàn cầu, đặc biệt là tại những quốc gia như Trung Quốc, Ý và Mỹ. Các trường học đóng cửa, các công dân được yêu cầu nên ở nhà, lệnh hạn chế đi lại được ban bố tại vô số khu vực. Về mặt cơ bản thì, COVID-19 đã gây tác động đến hàng loạt ngành nghề, làm tổn hại trật tự xã hội và nền kinh tế thế giới.

Một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là ngành công nghiệp video game. Nếu ở mảng phần cứng, các hãng sản xuất thiết bị console đều gặp trở ngại trong việc tiếp tục tiến độ sản xuất thì ở mảng trò chơi, các tựa game đáng ra sắp ra mắt đều bị dời lịch phát hành. Mới đây, Sony Interactive Entertainment đã thông báo tới mọi phương tiện truyền thông về việc tạm thời hoãn lịch phát hành của 2 tựa game, đó là The Last of Us Part II và Marvel's Iron Man VR.

Do dịch COVID-19, ngày phát hành Marvels Iron Man VR bị hoãn vô thời hạn - Ảnh 1.

Theo đại diện bên phía Sony giải thích, việc đại dịch bùng nổ trên toàn cầu đã khiến Sony gặp khó khăn trong việc cung cấp các trải nghiệm tới người chơi. Được biết, đây vốn không phải lần đầu tựa game này bị trì hoãn lịch phát hành. Trò chơi này ban đầu đã được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 28 tháng 2, nhưng hồi tháng 1 năm nay thì Camouflaj đã tuyên bố rằng tựa game này sẽ bị đẩy lịch lên ngày 15 tháng 5 để họ có thể hoàn thành các tính năng khác, nhằm cung cấp cho người dùng các trải nghiệm tốt hơn, đúng như những gì mà họ đã kỳ vọng từ trước.

Do dịch COVID-19, ngày phát hành Marvels Iron Man VR bị hoãn vô thời hạn - Ảnh 2.

Marvel's Iron Man VR vốn là trò chơi được phát triển độc quyền PlayStation VR, hệ thống thực tế ảo dành cho PlayStation 4. Hóa thân vào nhân vật siêu anh hùng/tỷ phú chịu chơi Tony Stark a.k.a Iron Man, người chơi sẽ cùng tham gia chống lại Ghost và những nhân vật phản diện khác.

Do dịch COVID-19, ngày phát hành Marvels Iron Man VR bị hoãn vô thời hạn - Ảnh 3.

Ghost được cho là nhân vật phản diện chính của tựa game này.

Vì được thiết kế giống Iron Man trong phim nhất có thể, cho nên tốc độ bay trong game cũng rất nhanh, điều này khiến một số người tham gia thử nghiệm bản demo cảm thấy bồn nôn sau khi chơi. Ngoài ra, có một hệ thống HUD được thiết kế giống Iron Man cung cấp hướng dẫn, nhiệm vụ và các thông số bay khác. Bằng cách sử dụng bộ tay cầm Playstation VR như vai trò của một bộ phản lực đẩy, người chơi có thể bay xung quanh với cảm giác giống như Iron Man vậy.

Do dịch COVID-19, ngày phát hành Marvels Iron Man VR bị hoãn vô thời hạn - Ảnh 4.
Do dịch COVID-19, ngày phát hành Marvels Iron Man VR bị hoãn vô thời hạn - Ảnh 6.